มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณแม่ชาวยูเครนซื้อปืนไรเฟิล หมวกเหล็ก ชุดระเบิด และอุปกรณ์พรางตัว เพื่อเตรียมความพร้อมหากรัสเซียเริ่มเปิดฉากรุกราน
8
คุณแม่ชาวยูเครนวัย 52ปีคนนี้มีชื่อว่า Mariana Zhaglo ก่อนหน้าที่เธอจะหันมาจับและซื้อปืนไรเฟิล เธอทำงานเป็นนักวิจัยการตลาดของบริษัทมหาชนมาก่อน
12
คุณ Mariana บอกกับทีมข่าว The Time ว่า เธอเกิดและอาศัยอยู่ในยูเครนมาตลอดชีวิต ตอนนี้เธอมีลูกๆที่น่ารัก 3คน ในฐานะแม่ เธอพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกๆ
4
นอกจากปืนไรเฟิลแล้ว คุณ Mariana ยังซื้ออุปกรณ์ทางการทหารอีกมากมาย เช่น เครื่องเก็บเสียง กล้องส่องทางไกล หมวกเหล็ก ชุดลายพราง เครื่องกระสุน รองเท้าบูธ และชุดเกราะ
3
แต่ไม่ต้องสงสัยนะครับว่าคุณ Mariana จะใช้ของที่ซื้อมาเป็นไหม เพราะตัวเธอเองได้เข้าไปเป็นสมาชิกของกองกำลังป้องกันดินแดน (TDF) ยูเครน และได้ทำการฝึกทุกอย่างเหมือนที่ทหารฝึกมาหมดแล้ว รวมถึงการใช้อาวุธด้วย
10
ส่วนสถานการณ์ล่าสุด ณ ตอนนี้
เมื่อวานทางอเมริกาออกมาเผยว่าพวกเขามีทหารกว่า 8,500นาย ที่เตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลาในภารกิจนี้ หากรัสเซียมีการเคลื่อนไหวเข้ายูเครน
1
ก็ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดแบบนี้ไม่รู้ว่าสุดท้ายจะจบลงตรงไหน ผมก็หวังว่าคุณ Mariana จะไม่ต้องใช้อาวุธพวกนั้น และทุกอย่างกลับสู่ความสงบตามเดิมนะครับ
6
ขอบคุณข้อมูลจาก
2
Right SaRa by Bom+
เตรียมพร้อมมาก แม่ 😁
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กรณีศึกษา ลำพูน ศูนย์กลางอุตสาหกรรม ของภาคเหนือ 209,668 บาท คือ GPP ต่อหัวของชาวลำพูนในปี 2563 เรียกได้ว่าสูงที่สุดในภาคเหนือของไทย และสูงเป็นอันดับที่ 17 ของประเทศ
  กระบวนการผลิตแป้งมันสำปะหลัง การผลิตแป้งมันสำปะหลังมีหลักการสำคัญ คือ การสกัดแป้งออกจากมันสำปะหลัง จากนั้นอบแป้งให้แห้ง และนำไปบรรจุในบรรจุภัณฑ์แต่ละขนาด โดยขั้นตอนการผลิตสามารถแบ่งได้เป็น 4 ขั้นตอนหลัก ดังนี้
  มุมหนึ่งของข้อพิพาท โดย
  พาไปส่องบ้านชั้นเดียวสีขาว ของคุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกงและ One for the Road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ซึ่งมีฉากหลังเป็นภูเขาและอยู่ในความรู้สึกของบ้านชายทะเล โดยนำบรรยากาศแบบปาล์มสปริงที่มีมู้ดของสไตล์ Mid-century Modern เน้นรูปฟอร์มเรขาคณิตอันเรียบง่ายผสมไปกับความอบอุ่นของงานไม้แบบเอิร์ธโทนมาตกแต่ง ความทรงจำและประสบการณ์จากช่วงชีวิตที่เติบโตมาไม่เพียงจะกลายเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำบทหนังดีๆ ให้ คุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ One for the Road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ที่พูดถึงความพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีตก่อนต้องจากโลกนี้ไป หากยังกลายเป็นโจทย์หลักที่นำพาไปสู่การมี บ้านสีขาว ริมทะเล สไตล์ Mid-century Modern ที่หัวหินหลังนี้ ซึ่งเขาตั้งใจตกแต่งด้วยตัวเองทั้งหมด
  ดูทั้งหมด