มีบัญชีอยู่แล้ว?
บัญชีซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเติบโตขึ้นมากกว่า 4.5 เท่า (มี.ค. 64 - ม.ค. 65)
สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว DT ครับ วันนี้เรามีสองเรื่องเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลมาฝากทุกคนกัน เรื่องแรกคือ
🥄 จำนวนบัญชีซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเติบโตขึ้นมากกว่า 4.5 เท่า (มี.ค. 64 - ม.ค. 65)
จากรายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล รายสัปดาห์ โดย ก.ล.ต. ณ วันที่ 28 ม.ค. 65 พบว่าจำนวนบัญชีเพิ่มขึ้นเป็น 2,271,442 บัญชี ขยายตัวมากกว่า 4.5 เท่า เมื่อเทียบกับข้อมูลในรายงานเดียวกัน ณ วันที่ 5 มี.ค. 64 มีบัญชีซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเพียง 499,812 บัญชี
การขยายตัวอย่างก้าวกระโดดนี้ แสดงให้เห็นถึงตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศไทย สำหรับสาเหตุที่ใช้เดือน มี.ค. 64 เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่รายงานนี้เผยแพร่ตัวเลขของบัญชีลูกค้า คาดว่าข้อมูลดังกล่าวมาจากบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตประกอบที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลจาก ก.ล.ต.
ทั้งนี้ รายงานนี้ยังได้มีข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงมูลค่าของตลาดคริปโต มูลค่าการซื้อขาย ยอดสุทธิแยกบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ทั้งในและต่างประเทศ ถือเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการนำมาวิเคราะห์ร่วมกับปัจจัยอื่น ๆ เพื่อนคนไหนสนใจสามารถเข้ามาดาวน์โหลดได้ที่นี่
รายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล รายสัปดาห์ โดย ก.ล.ต.
เรื่องที่สองคือ 🥄ไทยครองแชมป์อันดับ 1 สัดส่วนถือครองคริปโต
สถิติดังกล่าวมาจากรายงาน Digital 2022 Global Overview Report โดย we are social และ Hootsuite เผยว่าประเทศไทยอยู่ในอันดับ 1 ของการถือครองคริปโต มีสัดส่วนอยู่ที่ 20.1% ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ช่วงอายุ 16 ถึง 64 ปี
ตัวเลขนี้สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลกที่การถือครองอยู่ที่ 10.2% ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่น่าสนใจ ตอกย้ำความนิยมในสินทรัพย์ดิจิทัลที่เกิดขึ้นในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
ประเด็นที่น่าจับตาคือ ใน 10 อันดับแรกของโลก มีเพียงเกาหลีใต้และสิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ในกลุ่มรายได้สูง และอีกด้านคือ Russia ที่ทางปธน. สนับสนุนให้ออกกฎกำกับและเก็บภาษีจากคริปโต มากกว่าการที่จะแบนการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ มีสัดส่วนการถือครองเพียง 2.0% ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยอย่างมาก
Digital 2022 Global Overview Report โดย we are social และ Hootsuite
จบแล้วกับบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคน
Dinner Talks ขอกล่าวคำว่า "แล้วพบกันใหม่มื้อหน้าครับ :)"
แหล่งที่มาข้อมูล
205 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #explainer ทำไมยังมีการ "จอดำ" เกิดขึ้นในการถ่ายฟุตบอลโลก แม้จะมีกฎ Must Carry แล้วก็ตาม และทำไมกลุ่มทรู ถึงมีอำนาจในการถือลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวทั้งๆ ที่ช่วยจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์แค่ 25% เท่านั้น สำนักข่าว TODAY จะอธิบายทุกอย่างให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 18 ข้อ 1) ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ในตอนแรกถูกตั้งราคาสูงถึง 1,600 ล้านบาท แต่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ไปต่อรองกับทุกฝ่ายแล้ว สามารถซื้อจากฟีฟ่าได้ในราคา 1,180 ล้านบาทเท่านั้น
   เทคนิคเลิกนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง เปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่ การชอบผัดวันประกันพรุ่ง ไม่ยอมลงมือทำงานให้เสร็จ หรือผัดสิ่งที่จำเป็นจะต้องทำไปเรื่อยๆ
   เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
   นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
   ดูทั้งหมด