มีบัญชีอยู่แล้ว?
แก้ที่ตนเอง
สร้างความเข้าใจและยอมรับในอุปนิสัยที่เกลาได้ยากของคน ในเมื่อเค้าประกาศออกมาว่าเค้าเป็นของเค้าแบบนั้น กระทำมาต่อเนื่องยาวนานจนแม้แต่ตัวเองยังอ่อนแอพ่ายแพ้ และคิดว่าแก้ไขไม่ได้แล้ว
ถ้าเรารู้เห็นสิ่งที่ถูก ดี เหมาะสม ควรมุ่งขัดเกลาตนเองให้ดีเป็นแบบอย่าง ถ้าทำดีให้คนในครอบครัวสัมผัสได้ แต่กลับไม่มีใครมองเห็นและพิจารณา ถือว่าเค้าเหล่านั้นเกินเยียวยา ให้เราทำใจปกติค่ะ
1
ทุกคนมีแนวทางชีวิตของตนเอง ปล่อยให้เค้าทำไป หยุดก้าวก่ายยุ่งเกี่ยว เฝ้ามองและวางเฉย เพราะเมื่อติเตือนด้วยจิตปรารถนาดีมีเมตตาแล้วไม่มีอะไรพัฒนาขึ้น กลับมีแต่จะบาดหมางกัน เหนื่อยใจปล่าวๆ ค่ะ
ใครทำอะไรให้รับผลของการกระทำของเค้าเอง เราไม่จำเป็นต้องไปเป็นทุกข์ด้วย " ปิดหู-ปิดตา-ปิดปาก" ☘️
ทำตนให้มีความสุขก่อนดีกว่าค่ะ ❤
  nick nick
  ความคิดเยี่ยมมากๆ ครับ
  คำตอบอื่น
  • เคยเดินออกมา แล้วทั้ง2ฝ่ายจับมือกันให้เรากลับเข้าไป 5555ตลกสิ้นดี
    Ravencraft
    สถานะเป็นลูกและหลานค่ะ
   • ปัจจัตตังครับ
     PS
     Thank you ^^
    • คนรอบข้างบางคนผมก็เป็นครับ
     สิ่งที่ผมต้องพูดให้ได้เลยก่อนที่จะไม่พูดอีกคือ เหตุที่คุณกระทำ และผลที่จะตามมาครับ... อ่านต่อ
      PS
      ขอบคุณค่ะ =)
     • "จะไม่มีใครได้ยินใครพูด ถึงตะโกนกันคอแทบแตก ในขณะที่ไปยืนอยู่หน้าลำโพงในงานกลางแจ้ง "
      ผมอ่านแล้วเข้าใจดีเลยครับ ถึงความอึดอัดที่สะสมมานาน !!...
       PS
       ขอบคุณค่ะ ต้องผ่านมันไปให้ได้
      • คนอย่างนี้แก้ยาก แทบจะแก้ไม่ได้เลยครับ ได้แต่พยายามบอกว่า ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรา ไม่ใช่โทษคนอื่น บอกไปก็เท่านั้นครับ แก้ไม่ได้สำหรับคนอย่างนี้ครับ
        PS
        ขอบคุณนะคะ
       • ก็ถ้าเราพยายามเต็มที่แล้วในการชี้ให้เห็นปัญหาเพื่อการแก้ไข แต่ไม่มีใครสนใจ ไม่ยอมรับ ดังนั้นสิ่งที่ทำได้คือปล่อยวาง ทั้งภายในและภายนอกอะค่ะ
        มองดูสิ่งที่เกิดขึ้นตามจริงภายนอกตัว อย่างเป็น กลาง เมื่อมีสิ่งที่มากระทบภายในตัวเมื่อไหร่ พยายามรู้ตัวไม่รับอารมณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะบวกห...
         PS
         ขอบคุณสำหรับไอเดียค่ะ =)
        • ไปฝึกวิทยายุทธครับ พอสำเร็จแล้วต่อไปใครมาบ่นให้เราฟังอีกก็ซัดด้วยพลังฝ่ามือสะกดวิญญาณเข้ากลางหน้าผาก เอาให้เอ๋อแดกไปเลยครับ
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟังแม่คนร้ายกราดยิงแล้วตกใจ สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลว "แพรรี่ ไพรวัลย์" พูดถึงเหตุ "กราดยิงหนองบัวลำภู" ตกใจ 2 เรื่องหลังฟังคำสัมภาษณ์ของแม่คนร้าย สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลวมาก
          กรมอุตุฯ แจ้ง ปลายต.ค. นี้ หนาวแน่! แพลนทริปเที่ยวเหนือ สัมผัสลมหนาวแรกของปลายปีนี้ กันหรือยังคะ ? 🌳🍃 มาพักผ่อนท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศดีๆ ที่ Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery
          Binance Chain ถูกแฮ็ก คนร้ายหลอกพิมพ์เงินไปได้มูลค่ากว่า 560 ล้านเหรียญสหรัฐ คนร้ายสามารถโจมตี Binance chain และทำให้ bridge ส่งเหรียญ BNB 1,000,000 BNB เข้า address ของคนร้ายได้สองครั้ง ซึ่ง @samczsun นักสืบคริปโตที่สอบสวนการแฮ็กมาหลายครั้งแล้ว แซวว่า ถ้านี่ไม่ใช่การจัดรางวัลสมนาคุณครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก web3 ก็แปลว่าคนร้ายเจอช่องโหว่ครั้งใหญ่เข้าให้แล้ว
          วัคซีน mRNA ของจีนใกล้เสร็จหรือยัง? Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่า วัคซีนโควิดทุกชนิดที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ แต่วัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าชนิดอื่นๆ คือวัคซีน mRNA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ไม่เคยใช้มาก่อนหน้านี้
          ดูทั้งหมด