มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมกำลังสังเกตอาการตัวเอง เหมือนจะเป็นเหมือนกันครับ กำลังทางออกเหมือนกันค้นหามาเจอ
15 รับชม
  คำตอบอื่น (6)
  • เราเป็นคนขี้กังวลเหมือนกันค่ะ เพราะความเป็นลูกคนเดียว + อาชีพที่เคยทำ ต่างๆ ทั้ง Emotional Detail ต่างๆ มาเต็ม บางทีเราเครียดไม่รู้ตัว ก็กินยาหาหมอ ถ้าเราแฮนเดิลเองไม่ไหวนะคะ หาหมอไม่ได้แย่ แต่ไม่ใช่ทางออกทั้งหมด คุณหมอช่วยได้ส่วนนึง ส่วนนึงคือเราต้องดีลกับตัวเอง...
   74 รับชม
    Pwlizaway
    ขอบคุณมากค่ะ🙏🏻
   • ผมเองก็เคยเป็นอาการนี้ครับ ทานยาจิตเวทย์มาหลายปีอาการไม่ดีขึ้นเลย แนะนำให้เริ่มต้นจากหากิจวัตรที่ต้องทำทุกวันจะช่วยลดอาการกังวลได้ เช่น ผมเริ่มจากการพับผ้าปูที่นอนทุกวัน มันดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่พอทำๆไปซักระยะ จะเกิดการ"นับถือตนเอง"ขึ้นมาครับ สะสมความรู้สึกแบบนี้ทีละเล็กละน้อย...
    59 รับชม
     Pwlizaway
     ขอบคุณมากค่ะ🙏🏻
    • ผมอ่านคำถามและคำอธิบายพอจับใจความได้
     ขอพูดคุยแบบสบายๆ นะครับ
     คุณน้อง เก็บรายละเอียดมาใส่ใจเยอะเกินไปครับ บางอย่างเป็นข้อมูลด้านลบ อยากให้ลองคิดตามว่า หัวใจเราเหมือนขวดโหลใบนึง ที่เรามีพื้นที่ภายในจำ...
     57 รับชม
      Pwlizaway
      ขอบคุณมากค่ะ🙏🏻
     • โรคนี้เกิดมาจากจิตที่ปรุงแต่งไปเอง เราทุกคนมี
      แล้วแต่ว่ามีมากหรือน้อย คนที่มีมากส่วนใหญ่จะเกิดมาพร้อมกับนิสัยที่เจ้าระเบียบ กังวลกลัวความผิดพลาดแต่ถ้าทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยก็สบายใจ...
      94 รับชม
       Pwlizaway
       ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
      • เราก็เป็นโรคหวาดระแวง​ รักษามา​ 4 ปีแล้ว กินยามาอย่างต่อเนื่อง​ อาการช่วง 2 ปีแรก​ ยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่​ ตอนแรกๆ​ เรายังรู้สึกว่าโดนคนรอบข้างด่าตลอดเวลาเหมือนโดนพูดลอยๆใส่​ เราไม่พอใจมาก​ บางทีก็เล่าให้เพื่อนฟัง​ คนที่เค้าฟังเราจริงๆ​ ที่เค้าเข้าใจเรา​ คนที่ไม่เข้าใจเราไม่เข้าใจโ...
       177 รับชม
        Pwlizaway
        ขอบคุณมากค่ะ💓
       • สู้ๆนะคะ
        139 รับชม
         Pwlizaway
         ขอบคุณมากค่ะพี่
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         หากชีวิตนี้คุณเลือกอ่านหนังสือได้เพียงเล่มเดียว นี่คือหนังสือเล่มนั้น! . ทดลองฟังก่อนตัดสินใจ : เรื่องจริงของจิตแพทยช์าวออสเตรีย วิกเตอร์ อี. ฟรังเคิล เขาเล่าประสบการณ์การเป็นนักโทษในค่ายกักกันสี่แห่งระหว่างปีค.ศ.1942 - 1945 เขาสูญเสียครอบครัวทั้งหมดและเกือบเสียจริตไปพร้อมๆ กันกับทำงานรับใช้นาซีในตำแหน่ง “คาโป” มีหน้าที่ดูแลและคุมประพฤตินักโทษด้วยกัน เขาได้เห็นจุดต่ำสุดของมนุษย์ทั้งของผู้อื่นและตนเองก่อนนำมาถ่ายทอดผ่านหนังสือเล่มนี้ -------------------------- เรื่อง : Man’s Search for Meaning ชีวิตไม่ไร้ความหมาย ผู้เขียน : วิกเตอร์ อี. ฟรังเคิล ผู้แปล : นพมาส แววหงส์ สำนักพิมพ์ : Sophia -------------------------- ทดลองฟังคือหนังสือเสียงในรูปแบบที่แตกต่าง ใส่เสียงประกอบ พากย์หลากหลาย เพื่ออรรถรสการฟัง เป็นหนึ่งตัวเลือกประกอบการตัดสินใจหยิบหนังสือโปรดเล่มถัดไปของคุณ . สั่งซื้อหนังสือเล่มนี้ได้ที่ amarinbooks.com shopee : https://bit.ly/3Thys86 -------------------------- #ชีวิตไม่ไร้ความหมาย #ทดลองฟัง #หนังสือเสียง #Amarinbooks #AmarinbooksPodcast
         “กัวซา” คืออะไร ? คำว่า “กัวซา (刮痧)” เกิดจากการผสมคำในภาษาจีนระหว่างคำว่า “กัว (刮)” หมายถึง การกด และคำว่า “ซา (痧)” หมายถึง ผื่นหรือรอยแดง โดยการกัวซานั้น ถือเป็นหนึ่งในวิธีการบำบัดรักษาโรคของแพทย์แผนจีนอีกวิธีหนึ่ง โดยแพทย์จีนจะใช้อุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นขอบเรียบ โค้งมน ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นเขาสัตว์ หยก ไม้ หรือเซรามิก จะนำอุปกรณ์มากดและขูดตามส่วนต่างๆของร่างกาย โดยทั่วไปก่อนการทำกัวซาจะมีการใช้น้ำมันเพื่อเป็นการลดแรงเสียดสีระหว่างผิวและอุปกรณ์ที่ใช้กัวซา
         ทำไมออสเตรเลีย ไม่เป็นที่รักของแฟนบอลเอเชียซะที วิเคราะห์บอลจริงจังจะอธิบายเหตุผลให้ฟัง ในฟุตบอลโลก ตอนออสเตรเลียเอาชนะตูนิเซียได้ ถ้าไปดูคอมเมนต์ของเพจบอลในเอเชีย ส่วนใหญ่ก็จะแบบ "โอเค แล้วไงต่อ" ไม่ได้สดุดี เหมือนตอนญี่ปุ่น, ซาอุฯ หรือ อิหร่าน เอาชนะคู่แข่งได้
         เหตุการณ์นี้กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก บนโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อพนักงานอาหารชื่อดังถูกบังคับให้ออกมาทำท่าเสิร์ฟอาหารภายนอกร้านท่ามกลางหิมะโปรยปรายและมีอุณหภูมิเพียง 4 องศาเซลเซียส ..
         ดูทั้งหมด