โลกของคนโง่และคนบ้า
https://pixabay.com/photos/suit-business-man-business-man-673697/
โลกเราไม่ได้มีแต่คนฉลาดเฉลียว คนส่วนใหญ่แทบไม่ได้ฉลาดพอที่จะ “เฉลียว” เลยว่า สิ่งที่ตัวเองทำ จะส่งผลกระทบอะไรกับตัวเองและคนอื่นมากแค่ไหน จะเรียกว่ามีทั้งโง่และบ้า ก็คงพอจะได้
เวนดี้ นอร์ธคัตต์ (Wendy Northcutt) เป็นนักศึกษาปริญญาเอกด้านอณูชีววิทยา (molecular biology) ที่มหาวิทยาลัย UC Berkley ตอนที่เธอเริ่มสะสมเรื่องพฤติกรรมบ้าๆ บอๆ ของผู้คนตั้งแต่ ค.ศ. 1993
ต่อมา เธอสร้างเว็บไซต์ www.DarwinAwards.com และพิมพ์หนังสือในชุด The Darwin Awards ซึ่งขายดิบขายดี
ชื่อ “ดาร์วิน” ที่ว่าก็คือ ชาร์ลส์ ดาร์วิน ผู้ค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการ
โดยมีแนวคิดว่า รางวัลนี้จะมอบให้กับคนที่ปรับปรุงพันธุกรรมรวมของมนุษยชาติด้วยการ “กำจัดตัวเอง” ออกไป (ฮา)
เวนดี้ นอร์ธคัตต์ (Wendy Northcutt), ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=EpORGHgKNtA
ซีรีส์นี้ ก็เลยจะหยิบยืมแนวคิด และอาจจะบางตัวอย่างจากหนังสือของเวนดี้มาเล่าสู่กันฟังครับ
รางวัลแรกที่จะมอบให้วันนี้ มอบให้ “ไมเคิล” ผู้ชมชอบแอลกอฮอล์ แม้ว่าจะดื่มไม่ได้ เพราะมีปัญหาหอคอย เอ้ย คอหอย ผิดปกติร้ายแรง และจะทรมานมากหากดื่มแอลกอฮอล์
หากเป็นคนอื่น คงทำใจเลิกดื่ม
แต่ไม่ใช่ไมเคิล เพราะเขาเลือกจะดื่ม...ด้วยวิธีอื่น คือ ใช้...รูทวาร...ครับ “รูตูด” นั่นแหละครับ ซึ่งก็ดื่มด้วยวิธีนี้เรื่อยมา จนวันเสียชีวิตคือ 21 พ.ค. 2004 เขาซัดเหล้าเชอร์รีไป 2 ขวด ขวดละ 1.5 ลิตร!!!
https://www.wallpaperbetter.com/en/hd-wallpaper-trvbn
ตายสนิทครับ แอลกอฮอล์ในเลือดเกินขนาด
เกินชนิดที่ว่า แทบจะไม่ต้องฉีดยารักษาศพเพิ่ม เพราะมีแอลกอฮอล์ในเลือดถึง 0.47%
มันมากแค่ไหนน่ะเหรอครับ
ในสหรัฐอเมริกา แอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า 0.08% สำหรับคนขับรถอายุ 21 ปีขึ้นไป ก็ถือว่าผิดกฎหมายแล้ว พวกอายุน้อยกว่า 21 ปี นี่ห้ามไม่ให้มีแอลกอฮอล์ในเลือดเลย
ในทางการแพทย์ หากแอลกอฮอล์ในเลือดถึง 0.3% หรือมากกว่า คนปกติจะสลบไม่ได้สติ แต่หากแอลกอฮอล์ขั้นไปถึง 0.5% หรือมากกว่า ก็อาจถึงกับเสียชีวิตได้
การดื่มแอลกอฮอล์รวดเดียวเยอะ จึงอันตรายถึงตายได้!!!

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
3ถูกใจ
1แชร์
147รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
   ชีวิตขาดหวานไม่ได้ แต่ถ้าเบาหวานขึ้นจอประสาทตาต้องทำอย่างไร? เพราะร่างกายต้องการของหวาน แต่ถ้าขืนเติมหวานให้ชีวิตมากไป คงไม่ใช่เรื่องดี โดยเฉพาะกับคนที่เป็นโรคเบาหวาน ที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลให้ดี มิเช่นนั้นอาจลุกลามจนเกิดปัญหา "เบาหวานขึ้นจอประสาทตา" จนอาจทำให้สูญเสียการมองเห็นได้เลย!
   จากพนันและแพชชั่น:ไบรท์ตันวางรากฐานยังไง ทีมใหญ่จึงเอาเป็นแบบอย่าง? | Main Stand ไบรท์ตัน สโมสรจากดินแดนริมชายฝั่งตอนใต้ของเกาะบริเตนใหญ่ เคยร่วงหล่นไปรั้งท้ายของฟุตบอลลีกดิวิชั่น 3 (ลีกทูในปัจจุบัน รายการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพที่ต่ำที่สุดของอังกฤษ) 25 ปีก่อนหน้านี้
   Market Today EP.464 | ชี้เป้า “หุ้นสะสมพลัง” รอทะยานรอบใหม่ ฉายภาพตลาดหุ้นไทยจะมีปัจจัยใดที่ต้องติดตาม พร้อมเสิร์ฟหุ้นเด่นรอทะยานรอบใหม่ ช้อนกำไร ไม่ตกรถ พูดคุยกับคุณวิริยา ลาภพรหมรัตน รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน) ติดตามข่าวสารเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงิน การลงทุน จาก การเงินธนาคารทีวี ได้ที่.. Facebook : bit.ly/3JTh19E YouTube : bit.ly/2QvvMcG
   ดูทั้งหมด