ทำไมความเจริญในไทยถึงกระจุกตัวสุด ๆ feat. ธนาธร | พูดมาก Podcast EP.11
ไม่ต้องสังเกตก็รู้ว่าความเจริญเกือบทั้งหมดกระจุกตัวอยู่แค่ที่กรุงเทพกับอีกไม่กี่ที่ จังหวัดต่าง ๆ แทบไม่มีขนส่งมวลชน หรือโครงการพัฒนาเมืองเป็นชิ้นเป็นอันเลย ทำไมถึงเป็นแบบนั้น? …เดี๋ยวพูดให้ฟัง
ดูวิดีโอ "อำนาจรวมศูนย์สุดขั้วของรัฐไทย" ที่นี่:
Youtube:
Spotify:
Facebook:
8.8K รับชม
  ชัยรัตน์ มานิช
  เอาง่าย ๆ ทางหลวงแผ่นดินวิ่งจากจังหวัดเข้าสู่อำเภอ แนวถนนถึงเสาไฟเป็นพื้นที่ของทางหลวง ทางเข้าหมู่บ้านเป็นของท้องถิ่น มันทำถึงแค่เขตเสาไฟ ผลคือ ถนนทาง... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   ดูทั้งหมด