มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผู้หญิงกับบทบาทในวงการ CyberSecurity
ปัจจุบันโลกของเราเปลี่ยนไปไม่ว่าใครก็สิทธิเท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชายและเช่นเดียวกันในวงการด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไปจนถึงด้านการพัฒนาโปรแกรมนั้น จากการสำรวจของ Cybersecurity Ventures คาดการณ์ว่าผู้หญิงเองเข้ามามีบทบาทมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ทั่วโลกภายในสิ้นปี 2019 ซึ่งตอนนี้เราเห็นการพัฒนานั้นมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในวงการด้านความมั่นคงปลอดภัยในเมืองไทยเองก็ยังมีการตั้งกลุ่ม InfoSecThaiGirl หรือสามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/InfoSecThaiGirl ได้และแน่นอน เราสนับสนุนซึ่งกันและกันเสมอครับ โลกนี้เปลี่ยนไปเยอะมากไม่มีใครเก่งไปมากกว่ากันทุกคนเท่าเทียมกันในทุกๆด้าน
ทั้งนี้มาต่อกันที่ผมสำรวจจาก Cybersecurity Ventures นั้นก็ยังพบว่าการที่สัดส่วนเป็น 20 % นั้นก็ถือว่าดีขึ้นแต่ก็อาจจะยังไม่เพียงพอ เราคงต้องช่วยกันผลักดันต่อไป เพราะจากการสำรวจนั้นยังถือว่าน้อยเกินไป
 
ในฐานะที่ AveryITTech เองเป็นส่วนหนึ่งที่อยากจะผลักดันให้มีการเท่าเทียมกันทั้งในด้านของไอทีทั้งหมด ให้มีการจ้างงานเพิ่มขึ้นในการไว้ใจให้ผู้หญิงมาทำงานทั้งด้านความปลอดภัยและด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้มากขึ้น แต่จะเริ่มจากไหน และพัฒนาอย่างไรนั้น ก็เป็นเรื่องที่ต้องเฝ้าติดตามหรืออ่าน AveryITTech อย่างต่อเนื่อง หรือจริงๆอย่างง่ายที่สุดคือเริ่มจากการเรียนรู้เรื่องของ Certificate หรือ การได้ใบรับรองด้านความมั่นคงปลอดภัยไอทีจากบทความนี้
ก็สามารถยกระดับความมั่นใจให้ผู้ที่จะจ้างงานหรือบริษัทต่างๆได้ยอมรับมากขึ้นอีกช่องทางหนึ่ง
ภาพและข่าวจาก : https://cybersecurityventures.com/women-in-cybersecurity/
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Bloomberg วิเคราะห์ว่าแรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว หากดูจากพฤติกรรมในตลาด Options เราอาจเห็นราคา Bitcoin เทรดในกรอบ 20,000 - 25,000 เหรียญไปอีก 1 เดือน 1) ทาง Bloomberg เพิ่งออกรายงานวิเคราะห์มาว่า หากดูจากการพฤติกรรมการซื้อขายในตลาด Options ของ Bitcoin จะสื่อได้ว่า แรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว
  บมจ. อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม (ITEL) แจ้งให้ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิทราบว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 3 หรือ ITEL–W3 สามารถใช้สิทธิแปลงเป็นหุ้นสามัญ ได้ตั้งแต่วันที่ 23-29 มิ.ย.65 และกำหนดวันใช้สิทธิ 30 มิ.ย. 65 นี้ ทั้งนี้ ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 3.30 บาท สำหรับวัตถุประสงค์การการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิในครั้งนี้ เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ จากนโยบายของบริษัทที่เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และช่วยเสริมให้บริษัทมีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่ง สำหรับขยายการดำเนินงานในอนาคต
  คำว่า คาราโอเกะ มีที่มาจากอะไร คาราโอเกะ คือเพลงที่มีเฉพาะดนตรี โดยตัดเสียงนักร้องเดิมออกไป เพื่อให้คนทั่วไปร้องเพื่อความบันเทิงและสนุกยิ่งขึ้น
  บริษัทญี่ปุ่นเต็มไปด้วยคนที่รอเงินเดือนไปวันๆ 50% ขององค์กรมีแต่คนเก่าคนแก่ที่ไม่ทำงานอะไรเลย ภาพจำของคนไทยที่มองไปยังญี่ปุ่น มักมองเป็นถึงความขยันขันแข็ง ความเอาจริงเอาจัง ทำงานถวายหัว ถวายชีวิตเพื่อองค์กร เพื่อบริษัท เรียกได้ว่างานมาเป็นอันดับ 1 เสมอ
  ดูทั้งหมด