เริ่มต้นด้วยการศึกษาว่า HTML คือ อะไร? เว็บไซต์ โดยเนื้อใน เขียนจากภาษาที่เรียกว่า html ที่มันเป็นภาษาที่ง่ายมาก โดยมีแอปหลายๆตัว ที่สามารถสร้าง เว๊บไซต์โดยไม่ต้องรู้ html มาก่อน เลยก็ได้ แม้กระทั่ง ms office พวก word, excel, powerpoint ก็สามารถ save as html ได้ ( ได้ .html file) แอปตัวที่เป็นระดับ pro หน่อยก็พวก macromedia dream weavers เมื่อสร้าง file .html ได้แล้ว ก็ใช้ browser ลองเปิดดู ถ้าใช้งานได้จริงก็ upload เข้า Web server ที่เราเช่าผู้ให้บริการอยู่ แต่ทั้งนี้เราต้องจด domain ชื่อเว็บไซต์เราก่อน เช่น www.xxx.com ซึ่งบริษัทฯที่ให้บริการ พวกนี้จะทําครบวงจร คือรับจด domain, รับฝากดูแล web server , update ข้อมูล ไปที่เว็บไซต์ ,ดูแลมิให้เว็บล่ม จะคิดค่าบริการเป็นรายเดือนหรือรายปีแล้วแต่บริษัท ส่วนน้องก็ทํา contents ในรูปแบบ html ส่งให้เขา
ควรจะมีความรู้การใช้งานแอปพวก graphic design เช่น photoshop, coreldraw หรือ โปรแกรมตกแต่งรูปภาพอื่นๆ เพื่อเอามาใส่ใน tag HTML เพื่อเพิ่มความสวยงามของเว็บไซต์
1ถูกใจ
255รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สวิตเซอร์แลนด์สั่งระงับ!! จ่ายโบนัสพนักงานเครดิต สวิส หลังยูบีเอสเทกโอเวอร์ รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ประกาศระงับการจ่ายเงินโบนัสให้กับพนักงานของเครดิต สวิส กรุ๊ป เอจี (Credit Suisse Group AG) เป็นการชั่วคราว หลังจากยูบีเอส กรุ๊ป เอจี (UBS Group AG) ตกลงเข้าซื้อกิจการของเครดิต สวิส
   MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
   ระวังสหรัฐฯจะเปลี่ยนสนามเล่น โดย
   วิจารณ์ปมปัญหา Credit Suisse ทำลายชื่อเสียง “สวิตเซอร์แลนด์” การล่มสลายของธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Credit Suisse ได้ส่งแรงสั่นสะเทือนไปถึงตลาดการเงินในหลายๆ ประเทศ และดูเหมือนว่าจะทำลายชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ที่เป็นดินแดนที่มีเสถียรภาพ โดยผู้บริหารของบริษัทหนึ่งแนะให้นักลงทุนมองประเทศที่มีภูเขาสูงใจกลางยุโรปว่าเป็นรัฐ “ประเทศศูนย์กลางการเงินที่ด้อยพัฒนาในโลกที่ 3” (Financial Banana Republic)
   ดูทั้งหมด