มีบัญชีอยู่แล้ว?
5 โรคนี้ ถามหาแน่
ถ้าของขาด นานเกินไป !!
🎈ก่อนอื่นเลยค่ะ ต้องยอมรับว่า เรื่องเพศ หรือ เรื่องเซ็กส์ ในประเทศไทย ยังเป็นเรื่องที่ไม่เปิดเผยเท่าที่ควร
แท้ที่จริงแล้ว เรื่องนี้ ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญในการใช้ชีวิตคู่ เพราะจากที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่า ไทย ติดอันดับของการนอกใจ และ ก็มีปัญหาหย่าร้างตามมาเยอะมากค่ะ
🎈นอกจากนี้แล้ว ผลงานวิจัยต่าง ๆ ในต่างประเทศ ยังระบุด้วยว่า การมี เซ็กส์ ในปริมาณที่เหมาะสม ยังช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ เหล่านี้ได้ด้วยค่ะ
1.โรคเครียด
เพราะการมีเซ็กส์จะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมน endorphins และฮอร์โมน oxytocin ที่ผลิตโดยสมอง ซึ่งสามารถยับยั้งฮอร์โมน cortisol ที่ก่อให้เกิดความเครียด ได้เป็นอย่างดีค่ะ
2.สมองเติบโตช้า
ผลจากวิจัยจาก Oxford พบว่า คนที่มีเซ็กส์เป็นประจำ จะทำคะแนนสอบได้สูงมาก และจะทำให้คุณฉลาดขึ้นยามชรา
3.ป่วยได้ง่ายขึ้น
ผลการศึกษาพบว่า คนที่มีเซ็กส์ในปริมาณที่พอเหมาะ ร่างกายจะหลั่งสาร Immunoglobulin A สารปฏิชีวนะที่ช่วยขจัดอาการเจ็บป่วยได้ เช่น ไข้หวัด
4.มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ
การมีเพศสัมพันธ์จะช่วยลดระดับฮอร์โมน Homocysteine ​​ซึ่งเป็นสารเคมีอันตรายที่อาจทำให้เกิดปัญหาต่อระบบหัวใจได้
5.นอนน้อยลง
การหยุดเซ็กส์นานเกินไป จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับฮอร์โมนที่ส่งเสริมการนอนหลับ เช่น ออกซิโทซิน (Oxytocin) และโพรแลคติน (Prolactin)
🎈ทั้งนี้ การมีเซ็กส์ในปริมาณที่เหมาะสม คือ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ
แต่ละคู่ ก็นำไปปรับใช้ให้เหมาะสมนะคะ บางคู่อาจจะบอกว่า รักกันไม่จำเป็นต้องมีเซ็กส์ก็ได้ ซึ่งก็มิใช่เรื่องผิดหรือแปลกอะไร ถ้าเป็นความต้องการของทั้งสองฝ่าย
🎈สุดท้ายเลือกทำในสิ่งที่ ทั้งคู่มีความสุขน่าจะดีที่สุดค่ะ เพราะเซ็กส์อาจจะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด ของคู่คุณ แต่อาจจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของคู่อื่น ๆ ก็เป็นได้ค่ะ
ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเปิดใจคุยกัน เพื่อชีวิตคู่จะได้มีความสุขค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แหล่งที่มา
ท่านผู้โดยสารคะ
ตัยร้าวววว 🤭🤭🤭
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  MicroStrategy บันทึกขาดทุน 'บิตคอยน์' 1.2 แสนล้านบาท ไตรมาส 2/65 MicroStrategy บันทึกขาดทุนทางบัญชี จาก 'บิตคอยน์' มูลค่า 1.2 แสนล้านบาท ไตรมาส 2/65 ฉุดหุ้นร่วง 66% ที่ราคา 164.30 ดอลลาร์ แต่ยังช้อนซื้อบิตคอยน์เพิ่ม ย้ำกลยุทย์ถือครองระยะยาว
  สุขกายสบายกระเป๋าด้วยดีลเฮลทตี้ สุขภาพดีกับเคอรี่คลับ สมัครสมาชิกแล้วแลกรับดีลได้เลย
  CP ALL คว้า ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไปเป็น ‘พรีเซนเตอร์’ คาดไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven กลายเป็นคำตอบที่ใครๆ ก็อยากรู้ว่า หลังจาก ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไม่ได้ต่อสัญญากับ AIS แล้ว ใครจะได้ไป ล่าสุดเหมือนหวยจะไปออกที่ ‘CP ALL’ ซึ่งมีการดึงไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven
  หืยยย!!! ตัวไหร? สัตว์รูปร่างแปลกประหลาดคล้ายแปรงทำความสะอาดพื้นชนิดนี้คือปูที่ถูกเรียกว่าปูฟองน้ำ
  ดูทั้งหมด