มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผ่อนคลายอริยาบทเมื่อเรา ยืนนาน เดินนาน นั่งนานดังนี้
เราอาจจะมีอาการตึงหลังหัวเข่าได้จากหลายกิจกรรม
มีด้วยการ 3 วิธี ในการรักษาร่างกายให้ผ่อนคลายดังนี้
1. นอนราบยกขาสูงหงุมปลายเท้าลง ใช้ปลายมือแตะปลายเท้า นับ 1-20 ทำต่อเนื่อง 3 ยก วันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า และ ช่วงเย็น
พยายามเหยียดขาให้ตึง แล้วค่อยๆ เอาปลายมือไปสัมผัสปลายเท้า
2. นั่งกายบริหาร บนเก้าอี้ ระหว่างเวลานั่งทำงาน ให้หงุมปลายเท้าขึ้นแล้ว ค่อยๆ ยกเท้าขึ้นท่อนขาขนานพื้น ทำทีละข้าง เหยียดขาตึงค้างไว้นับ 1-20 วางขาลง ทำสลับกัน 2 ข้าง จำนวน 3 ยก หรือมากกว่านั้น ตามความสามารถของแต่ละคน
บริหารขณะนั่งเก้าอี้นับ1-20 ครั้ง 3 ยก ต่อเนื่องให้ผ่อนคลายอริยาบท ลดอาการตึงหัวเข่า
3. ออกกำลังกาย กล้ามหลังหัวเข่า ให้แข็งแรง ลดอาการตึงเส้นเอ็นหลังหัวเข่า ด้วยอุปกรณ์ยกน้ำหนักในห้องยิม อันนี้อาจจะต้องสมัคร Fitness สมาชิกห้องยิมกันแล้ว เพราะเครื่องค่อนข้างมีราคา และมีขนาดใหญ่ ซื้อมาไว้ที่บ้าน อาจจะเปลืองพื้นที่ได้ แนะนำว่าไปออกกำลังกายร่วมกับผู้อื่น น่าจะดีกว่า
ทำครั้ง 10 ครั้ง น้ำหนักจากน้อยๆ ก่อนเพิ่มจำนวน เช่น 5 กิโลกรัม พอกล้ามเนื้อคุ้นเคยแล้วคอยเพิ่มเป็น 10 กก. -15 กก. ขึ้นไป
เมื่อดูแลร่างกายเป็นอย่างดี เราจะไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพร่างกาย จะยืน เดิน นั่งหรือนอน ก็ทำได้อย่างกระชับกระเฉง หน้าตาแจ่มใสไร้กังวล ทำให้ทำงานสำเร็จได้โดยง่าย นำพาความร่ำรวยมาหาเราได้อย่างง่ายดาย มีความสุขในทุกวัน ความร่ำรวยจะค่อยๆ เข้ามาหาคุณในที่สุด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ถอดรหัสสารเมาในกัญชา ทำงานอย่างไรกับร่างกาย . กัญชา นำมาทำอาหารได้จริงไหม กินแค่ไหนให้พอดี ถ้าเสพติดต้องทำอย่างไร ฯลฯ สารพัดคำถามจากการบริโภคกัญชาที่หลายคนอยากรู้และอยากลอง แต่ยังไม่กล้า เพราะเกรงกลัวผลเสียมากกว่าผลดี . นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดเอพิโสดนี้ ‘กัญชา 101’ เรื่องของกัญชาที่ทุกคนควรรู้ ดร.ข้าว พร้อมมาบอกเล่าข้อมูลแบบย่อยง่าย ได้สาระเน้นๆ กันเช่นเคย . Top to Toe พอดแคสต์สุขภาพที่ใช้วิทยาศาสตร์ไขปัญหาตั้งแต่หัวจรดเท้า ดำเนินรายการโดย ดร.ข้าว ต้นสมบูรณ์
  ให้เราช่วยเติมเต็มทุกธุรกิจของคุณ บริการแบบครบวงจรด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี โดย Triple i SupplyChain ครบครันตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ และออฟไลน์ในทุกด้าน ด้วยบริการ
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  [PODCAST] ทำไม Kerry Express ถึงเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเอกชน ที่สามารถยืนหนึ่งได้ ในสมรภูมิสงครามราคา รู้ไหมว่า ปี 2564 ที่ผ่านมา Kerry Express มีจำนวนยอดการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นถึง 30% แม้จะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด และพฤติกรรมผู้บริโภค ที่บางส่วนเริ่มกลับไปช็อปปิงในร้านค้าและห้างร้านต่าง ๆ แทนการช็อปออนไลน์ แล้ว Kerry Express ปรับตัวอย่างไร ในช่วงที่ผ่านมา ? ติดตามกันได้ใน ลงทุนแมน ORIGINALS
  ดูทั้งหมด