มีบัญชีอยู่แล้ว?
เครื่องบิน "วันสิ้นโลก" (Doomsday plane) ของสหรัฐ ที่จะใช้หากเกิดเหตุสงครามนิวเคลียร์ ถูกพบ เหนือเกาะอังกฤษ (มีคลิป)
...
เครื่องบิน “วันสิ้นโลก” (Doomsday plane) ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นฐานทัพอากาศของสหรัฐฯ ในช่วงสงครามนิวเคลียร์ ถูกตรวจพบว่าบินอยู่เหนือสหราชอาณาจักร
1
ในขณะที่สถานการณ์ความตึงระหว่างรัสเซียและยูเครนยังคงทวีความรุนแรง ปูติน เองย้ำชัด รัสเซียจะใช้อาวุธนิวเคลียร์ หากมีภัยคุกคามเกิดขึ้น
1
รู้จักกันในชื่อ “Flying Pentagon” เครื่องบินลำนี้คือ เครื่องบินโบอิ้ง 747 E-4B ถูกพบเห็นขณะกำลังบินออกจากวอชิงตัน มายังเกาะอังกฤษ
ตามรายงานของ Flight Radar เครื่องบินได้บินวนอยู่ในพื้นที่ทางเหนือของเคมบริดจ์ และคาดว่าจะมุ่งหน้าสู่ RAF Mildenhall (ซึ่งเป็นสถานีกองทัพอากาศที่ตั้งอยู่ในอังกฤษ แต่ส่วนใหญ่สนับสนุนการปฏิบัติการของกองทัพอากาศสหรัฐฯ)
2
เพื่อสนับสนุน และเตรียมความพร้อม หากมีสงครามนิวเคลียร์เกิดขึ้น ในขณะที่ โจ ไบเดน เข้าร่วมประชุมกับผู้นำระดับสูงของยุโรป
เครื่องบินลำนี้ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในยุคสงครามเย็น โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อทนต่อคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากแรงระเบิดของนิวเคลียร์
และเพื่อใช้เป็นฐานทัพอากาศสำหรับประธานาธิบดีสหรัฐฯ รัฐมนตรีกลาโหม และบุคลากรทางทหารระดับสูง ในกรณีที่เกิดสงครามนิวเคลียร์
...
สามารถบินได้นาน 12 ชั่วโมง โดยไม่ต้องลงจอด หากมีการเติมเชื้อเพลิงทางอากาศ ก็จะสามารถบินอยู่ในอากาศได้เป็นเวลาหลายวัน
1
มีสามชั้น บรรจุลูกเรือได้ 112 คน ซึ่งประกอบด้วย นักวิเคราะห์ด้านการทหาร นักยุทธศาสตร์ และผู้ช่วยด้านการสื่อสารอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือ โจ ไบเดน หากเกิดสงครามนิวเคลียร์
3
...
ภายในมีเตียงสองชั้น 18 เตียงและห้องน้ำ 6 ห้อง ห้องบรรยายสรุป ห้องประชุม พื้นที่ทำงานและห้องผู้บริหาร
1
ด้านบนเครื่องบินมีฟองอากาศที่เรียกว่า "ray dome" ประกอบด้วยจานดาวเทียมและเสาอากาศ ซึ่งสามารถใช้สื่อสารกับเรือ เรือดำน้ำ หรือเครื่องบินรบของสหรัฐฯ ทั่วโลกได้ตลอดเวลา
1
แม้ว่าการมีอยู่ของเครื่องบินลำนี้ไม่ได้ถูกปิดเป็นความลับ แต่ก็ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากนัก
อย่างไรก็ดี รัสเซียเองก็มี เครื่องบิน "วันสิ้นโลก" ของตัวเอง ชื่อว่า Ilyushin Il-80 หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Maxdome"
3
 • ชมคลิป
 • อ้างอิง
นกขมิ้น บินไกล (travelislife)
สนับสนุน30 เพชร
📝พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
คิดถึงหนังเลย แต่ทุกวันนี้ทะลุมานอกจอ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Update สถานการณ์ ยูเครน-รัสเซีย 5 ก.ค.65 กกล.ยูเครน ถอนกำลังออกจากเมืองลีซีชานสก์ที่ถูกโจมตีอย่างหนัก โดยระบุว่าเป็นการถอนกำลังทางยุทธวิธี เพื่อเป็นการรักษาชีวิตของทหาร และจะปรับกำลังใหม่ ก่อนจะตอบโต้ด้วยอาวุธระยะไกลที่ได้รับสนับสนุนจากชาติตะวันตก ขณะที่รัสเซียออกแถลงว่าสามารถเข้าควบคุมแคว้น ลูฮานสก์ทางตะวันออกของยูเครนได้แล้วซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของรัสเซีย
  จุดเริ่มต้นของลิปสติก เครื่องสำอางติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้ EP.2 ในบทความก่อนหน้าเราได้เห็นบทบาทที่แตกต่างของลิปสติกสีแดงเมื่ออยู่ต่างที่ต่างถิ่นกันไปแล้ว วันนี้เราจะมานำเสนอการพลิกบทบาทครั้งใหม่ที่เป็นความแตกต่างเหมือนเดิมกัน ที่รอบนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษนั่นเองค่ะ
  การปลงพระชนม์หมู่ “ราชวงศ์เนปาล” การปลงพระชนม์หมู่ราชวงศ์เนปาล เป็นข่าวใหญ่และเรื่องราวสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์เนปาล
  เหตุผลที่คนญี่ปุ่นชอบตื่นเช้า ? ข้อคิดจากหนังสือ "อิคิไก 生き甲斐 : ความหมายของการมีชีวิตอยู่" [ พักเรื่องเครียดๆ ในชีวิต เอาเวลาสักนิด..มาอ่านบทความที่เต็มไปด้วยสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาตัวเองที่ผมสรุปมาให้คุณกันดีกว่า...กับเพจ "อ่านไปเรื่อย" ]
  ดูทั้งหมด