มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคยมีปัญหาเรื่องมุมมองที่มองทุกอย่างค่อนข้างต่างกัน เรื่องบางเรื่องเราไม่เข้าใจมุมมองเค้า เค้าไม่เข้าใจมุมมองเรา ทำให้เข้าใจผิดกันบ้าง เเก้โดยการให้ต่างฝ่ายต่างมาอยู่ในมุมมองของอีกฝ่ายบ้าง เช่น เรายอมศึกษาเรื่องยากๆอย่างเรื่องการเงินหรือภาษี เศรษฐกิจ เศรษฐศาสตร์ เค้ายอมนั่งดูการ์ตูน เล่นเกมส์ หรือฟังเพลงเเรป(หยาบๆ) กับเราได้ ลองเปิดใจว่าทำไมต่างคนต่างมีมุมมองเเบบนั้นเพราะอะไร (>20ปี )
  Nopparat Pandee​
  ถ้าเรื่องเพลงเรื่องการศึกษาไม่ค่อยมีปัญหาถึงเราจะต่างกัน 18 ปีแต่ก็แนวๆเดียวกัน แต่ที่ต่างกันคือ น้ำหนักรูปร่างที่ต่างกัน 35 กก. นี่ละค่ะตัวปัญหา... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น
  • ช่องว่างระหว่างวัย ความคิดเห็นต่างมุมมอง (ต่างวัย)
    Nopparat Pandee​
    จริงค่ะ เราเด็กกว่าถึงความคิดจะดีแต่ก็ไม่มีประสบการณ์มากพอให้เขาเชื่อใจ
   • ปัญหา อาจจะเป็นมุมมองในการใช้ชีวิตต่างกันบ้างครับ ผมจะอธิบายและพูดในแบบที่ผู้ใหญ่คิดและทำ ถ้าเป็นเรื่องที่ต้องจริงจัง แต่ผมจะมีสเปซความคิด ให้น้องเค้าตัดสินใจเองด้วยโดยไม่ไปตามติดมาก
    และในเรื่องอาชีพการงานของผมเค้าก็ไม่มายุ่ง ส่วนตอนนี้ เป้าหมายเราอยู...
     Nopparat Pandee​
     เยี่ยมค่ะ เราห่างกัน 18 ปีอยู่กันมา 18 ปี มีลูก 3 คน แต่เราก็ยังเป็นเด็กเสมอในสายตาเขาไม่เคยให้ทำหรือตัดสินใจอะไรเองเลยนี่สิคะ😆😆😆
    • ความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจกันยอมรับในสิ่งที่เป็น
     ไม่ขุดอดีตมาคุยมาเถียงกันในตอนที่ทะเลาะกัน
     แค่นี้ก็ยืดยาวแล้วครับ
      Nopparat Pandee​
      ขุดอดีตนี่สำคัญเลยค่ะ เพราะขุดอดีตเป็นเหตุให้โดนขอเลิกมา 7 ครั้งตลอด 18 ปีที่อยู่กันมาเลยค่ะ😆😆😆
     • จะต่างกันรึเท่ากันหรือน้อยกว่า ถ้าคุณคิดว่าไม่ใช่ปัณหาก้อไม่เป็นปัณหาค่ะ ส่วนเวลาเจอปัญหา ต้องหันหน้าคุยกันและแก้ปัญหาไปพร้อมกันค่ะทั้งในส่วนที่แก้ได้และแก้ไม่ได้ค่ะ
       Nopparat Pandee​
       หันหน้าคุยกันนี่แก้ปัญหาได้ดีเลยค่ะ แต่ของเรานี่ทะเลาะกันทีไรแยกห้องนอนค่ะ 😁😁😁
      • ปัญหาเข้ากันไม่ได้ครับ พยายามจะให้เข้ายังไงมันก็ไม่เข้าครับ มันอ่อน แก้ยากมากปัญหานี้ครับ
        อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
        ผู้หญิงอาจจะแก่กว่าก็ได้ครับพี่555
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ผวากันทั้งบาง หลังหุ้น Credit Suisse หนึ่งในธนาคารตัวเบ้งของโลกร่วงกระหน่ำ ด้านนักลงทุนกลัวจัด แห่ซื้อ CDS จนราคาพุ่งกระจาย Credit Suisse หรือที่เราเรียกกันว่า เครดิตสวิส ธนาคารระดับโลกที่ช่วงหลังมานี้โด่งดังตามหน้าข่าวค่อนข้างเยอะ ทั้งเรื่อง Archegos หรือการเป็นแหล่งฟอกเงินของกลุ่มคนสีเทาหลังจากมีรายชื่อคนดังหลายคนแอบไปเปิดบัญชีซึ่งก็ไม่วายมีพระลักษณ์พระรามเมืองไทยด้วยเมื่อต้นปี ( https://www.blockdit.com/posts/6212aca1d2118fce0b285f70) ซึ่งล่าสุดเครดิตสวิสเจออีกมรสุมข่าวเม้าซุบซิบจนราคาหุ้นร่วงหนักประหนึ่งแบงค์เจ๊ง
        บริษัท ซาบีน่า ฟาร์อีสท์ จำกัด ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” คุณอินทิรา อิ่มจิตต์ ผู้จัดการส่วนทรัพยากรมนุษย์เป็นผู้แทนในการรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” จากนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานประกันสังคมครบรอบ 32 ปี
        ด่วน อีลอน มัสก์ ประกาศซื้อ ทวิตเตอร์ ในราคาเดิม 54.2 ดอลลาร์ต่อหุ้น ไล่ไทมไลน์ของเหตุการณ์ -ตอนแรก เขาประกาศซื้อกิจการทวิตเตอร์ -ต่อมาก็ยกเลิกเพราะบอกว่า ทวิตเตอร์มีบัญชีปลอม มีบอตเยอะเกินไป -ต่อมาทวิตเตอร์ก็ฟ้องอีลอน มัสก์ เรื่องการยกเลิกการซื้อ -ในวันนี้ อีลอน มัสก์ ประกาศซื้อกิจการ ทวิตเตอร์ ในราคาเดิม..
        • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #157
        ดูทั้งหมด