มีบัญชีอยู่แล้ว?
Charlie Munger คู่หู Warren Buffett ออกมาเตือนนักลงทุนรุ่นใหม่ว่า "โลกการลงทุนในสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย โอกาสรวยในยุคนี้ยากขึ้นกว่าสมัยก่อนมากนัก"
1
Charlie Munger นักลงทุนระดับตำนาน ผู้เป็นคู่หูของปู่ Buffett ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุดในงานประชุมประจำปีของบริษัท Daily Journal Corporation ว่า
“It’s going to be way harder for the group that’s graduated from college now... to get rich and stay rich,”
หรือแปลได้ว่า "ตอนนี้ มันคงเป็นสิ่งที่ยากขึ้นสำหรับนักเรียนที่เพิ่งจบจากมหาวิทยาลัยในตอนนี้ … ที่จะร่ำรวยและรักษาความมั่งคั่งไว้ให้ได้”
📌 Munger เป็นหนึ่งในนักลงทุนรุนใหญ่ที่คอยออกมาเตือนคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z อยู่ตลอดเวลาว่า "อย่าหวังที่จะรวยเร็ว"
Munger พยายามเน้นและแนะนำให้ศึกษาและวางแผนการลงทุนอย่างระมัดระวัง และที่สำคัญเขาได้ย้ำอยู่เสมอคือการอย่าไปหลงกับ Bitcoin หรือ Cryptocurrency ที่อาจเป็นสินทรัพย์ที่ทำให้หลายคนรวยเร็ว แต่ทาง Munger กับคู่หูของเขาเรียกมันว่าเป็น "ยาเบื่อหนู" และทาง Munger ก็อยากให้มันถูกแบนไปอย่างเร็วที่สุด
และนอกจากสถานการณ์ของตลาดที่ทำให้มีโอกาสรวยขึ้นได้ยากกว่าสมัยก่อนมากแล้ว ทาง Munger ยังบอกว่า "ค่าครองชีพ" ที่กำลังปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ก็ยิ่งกลายเป็นอุปสรรคใหญ่ที่ทำให้กลุ่มนักลงทุนรุ่นใหม่ต้องเผชิญกับความท้าทายในการพยายามเก็บรักษารายได้และความมั่งคั่งที่พวกเขาหามาได้อีกด้วย !
ทำให้ Munger เชื่อว่า การที่นักลงทุนรุ่นใหม่ในยุคนี้จะรวยได้นั้น มันเป็นเรื่องที่ยากมาก
📊 ทางเพจจะคอยนำข่าวสารการลงทุนที่ "ทันโลก" มาฝากทุกท่านเสมอ
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรา ฝากกด Like และ Share เพื่อให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 👍😊
#ทันโลกกับTraderKP
ที่มา: Charlie Munger warns Gen Z investors: It’s ‘way harder’ for recent college graduates ‘to get rich and stay rich’
Read about Economy Stock and wall street
พวกลุงทุบทีเม่าขี้แตกหมดจะรวยยังไง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เมื่อการขึ้นเตียงผ่าตัดโอกาสตายมากกว่าการออกไปรบ... วันที่ 12 สิงหาคมนอกจากจะเป็นวันแม่ (ของประเทศไทย) แล้ว ยังเป็นวันครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์โลกและประวัติศาสตร์การแพทย์อีกเหตุการณ์นึง แอดมินเลยอยากจะนำเรื่องราวนี้จากหนังสือ ‘สงครามที่ไม่มีวันชนะ’ ของพี่หมอเอ้ว มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ
  การันตีราคาดีที่สุด Samsung Galaxy Z Fold4 I Z Flip4 5G จองล่วงหน้าเริ่มแค่ 19,900.- ผ่อน 0% สูงสุด 36 เดือน พร้อมรับสิทธิ์ ON TOP เพิ่ม!
  ไทยกำลังเสียขีดความสามารถในการแข่งขัน บทบรรณาธิการ
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด