มีบัญชีอยู่แล้ว?
เริ่มจากตัวเองอยากทำเว็บไซต์แบบไหน หารายได้จากอะไร แล้วไปลงเรียนคอร์สสอนทำเว็บไซต์ หรือเรียนรู้ด้วยตนเอง
หรือเริ่มจากการสร้างเว็บไซต์ทำแบบไหนได้บ้าง เช่น เว็บขายของ เว็บลงประกาศ บล็อกเกอร์ ฯลฯ และใช้อะไรสร้างเว็บได้บ้าง เช่น ภาษาที่ใช้เขียนโค้ด โปรแกรมสำเร็จรูป แล้วดูว่าเราอยากทำอะไร และมีความสามารถด้านไหน ค่อยๆ เริ่มทำทีละนิด หรือจะจ้างทำก็ได้
อย่าลืมดูช่องทางหารายได้ ว่าสิ่งที่เราทำ หาเงินได้มั้ย จะมีคนเข้ามาดูเว็บเรามั้ย ควรหาไว้คร่าวๆ ก่อน อย่างการสร้างเว็บตัวกลาง ก็สามารถโปรโมทได้ใน www.idyz.org ที่เป็นแหล่งรวมเว็บตัวกลางทุกประเภท สามารถสมัครพาร์ทเนอร์ แล้วทำรูปแบบเว็บตามที่ไอดี้กำหนด ก็จะไม่ต้องกังวลเรื่องทำการตลาดมากนัก เพราะไอดี้โฆษณาให้
TonToeiHome
ขอบคุณค่ะ
คำตอบอื่น
 • ขออนุญาติตอบในมุมของ อยากทำเว็บไซต์ โดยจ้างบริษัททำเว็บค่ะ
  จำเป็นต้องตอบคำถามตนเองก่อนว่า เป็นเว็บไซต์แบบใด เป็นเว็บไซต์สำหรับบริษัทหรือขายสินค้าออนไลน์ และจุดประสงค์ทำไปเพื่ออะไร
  เว็บไซต์สำหรับ บริษัท... อ่านต่อ
 • เริ่มต้นด้วยการศึกษาว่า HTML คือ อะไร? เว็บไซต์ โดยเนื้อใน เขียนจากภาษาที่เรียกว่า html ที่มันเป็นภาษาที่ง่ายมาก โดยมีแอปหลายๆตัว ที่สามารถสร้าง เว๊บไซต์โดยไม่ต้องรู้ html มาก่อน เลยก็ได้ แม้กระทั่ง ms office พวก word, excel, powerpoint ก็สามารถ save as html ได้ ( ได้ .html file) แอปตัวที่เป็นระดับ pro หน่อยก็พวก ma...
  TonToeiHome
  ขอบคุณค่ะ🙏🏻
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  ทำความรู้จัก “TIC” ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ของ BGC ปฏิเสธไม่ได้ “Innovation” หรือ “นวัตกรรม” คือ Key Success ของการสร้างความแตกต่างทางธุรกิจจากคู่แข่ง
  สรุป ประวัติศาสตร์การตลาด ทั้งหมด 5 ยุค ที่ควรรู้ ปัจจุบันคำว่า “การตลาด” น่าจะเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด ชนิดที่ว่าเป็นดั่งเงาตามตัว
  ตัวแทนหมู่บ้าน(อาเซียน) ปูตินชมผู้นำอินโดฯ ว่า “การพบกันครั้งนี้มีประสิทธิผล” ตอนนี้ทั่วทั้งโลกคงได้เห็นตัวแทนอาเซียน เอ้ยยย ผู้นำอินโดนีเซีย เข้าพบประธานาธิบดีปูติน เพื่อทำหน้าที่ส่งสารจากยูเครนสู่รัสเซีย และ หวังว่ารัสเซียจะเปิดเส้นทางการเดินเรือ (ซึ่งหลังการเจรจารัสเซียเปิดให้เลย)
  ดูทั้งหมด