มีบัญชีอยู่แล้ว?
การจองห้องพักแค่คืนเดียว อาจจะไม่มีห้องว่าง
หลายคนอาจจะคุ้นชินกับการจองโรงแรมบน OTAs ต่าง ๆ เช่น Agoda Booking traveloka ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมจองห้องพักที่ตรงกับวันหยุดศุกร์เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดยาวกัน แต่รู้มั้ยว่าหากกดจองห้องพักช่วงวันหยุด แค่คืนเดียวอาจจะไม่ได้ห้องพักหรือไม่มีห้องพักว่างแสดงให้เห็น แต่ถ้าลองเปลี่ยนกดจองเป็นสองคืนระบบจะแสดงห้องพักว่างให้จองได้ทันที ซึ่งก็เป็นวันเดียวกันแต่ทำไมกดจองคืนเดียวไม่ได้
นั่นเป็นเพราะห้องพักถูกตั้งไว้ให้สามารถจองในแต่ละช่วงวันเวลาได้ตามที่กำหนดขั้นต่ำต่อคืนไว้ ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่ในช่วงวันหยุดจะกำหนดห้องว่างให้จองได้ที่สองคืน เพื่อเก็บห้องไว้สำหรับแขกที่จะมาพักยาวมากกว่าการเข้าพักแค่คืนเดียว
ดังนั้นหากใครอยากไปพักผ่อนที่โรงแรมสักที่ในช่วงวันหยุดลองเพิ่มจำนวนคืนในการจองดู อาจจะมีห้องพักว่างเพิ่มขึ้นมาให้จองก็เป็นได้
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สินค้าขาดแคลน! สัญญาณเตือนผู้บริโภค - รัฐ เมื่อผู้ผลิตจะไม่ทนขาดทุนต่อไป ภาวะต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง ยังเป็นแรงกดดันใหญ่ต่อผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค(FMCG) ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชนทุกคน ทำให้ผู้ประกอบการขอความเมตตาจากรัฐ โปรไฟเขียวให้ราคาสินค้าขยับ หากปล่อยให้การผลิตแบก "ขาดทุน" สินค้าอาจขาดแคลนได้
  SC Asset เสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.50 % ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน อันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้และบริษัทที่ระดับ BBB+ แนวโน้ม Stable โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 เสนอขายหน่วยละ 1,000 บาท จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท
  ยังไม่ทันออกรถ EV สถานีชาร์จฟรี ก็ไปซะแล้ว ล่าสุด OR ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เผยราคาค่าบริการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ให้บริการแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ามานานหลายเดือน
  ซีอีโอบริษัทหลักล้านล้านบาท ลาออกเพราะอยากกลับบ้านไปนั่งเปื่อยริมทะเล นายแอนดรูว์ ฟอร์มิกา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทด้านการลงทุน จูปิเตอร์ ฟันด์ แมเนจเมนต์ ที่มีมูลค่า 68,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 2 ล้านล้านบาท) ตัดสินใจลาออกจากบริษัทแห่งนี้ ที่มีฐานดำเนินงานในกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร เพื่อกลับไปนั่งริมชายหาดที่บ้านเกิดในประเทศออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด