มีบัญชีอยู่แล้ว?
พระสนมฮโยบิน จากนางในสู่สนม
จาก The King of Tears Lee bang Won (2022)
พระนาม:พระสนมฮโยบิน ตระกูลคิม 효빈 김씨
พระสวามี:พระเจ้าแทจง ร.3 แห่งโชซอน
พระโอรส:เจ้าชายคย็องนยอง
ถึงแก่กรรม:26 กุมภาพันธ์ ค.ศ 1454 ในรัชกาลพระเจ้าทันจง ร.6 แห่งโชซอน
มี2ทฤษฎีเกี่ยวกับที่มาของพระสนมดังนี้
 • 1.
  เดิมเป็นนางรับใช้ของพระมเหสีวอนกย็อง ในพระเจ้าแทจง
 • 2.
  เดิมเป็นนางนรับใช้ในตระกูลคัง พระราชชนนีเลี้ยงในพระเจ้าแทจง เมื่อพระมเหสีซินด๊อกเสด็จเข้าวัง นางจึงได้เป็นนางใน
แต่อย่างไรก็ดีหลักฐานได้บันทึกว่านางในคิม(เรียกแทนพระสนม)ได้มีการถวายงานแด่พระเจ้าแทจงตลอดคืน จนหลังออกจากวังไปได้สามเดือน นางในคิมได้เกิดตั้งครรภ์ขึ้นมา
จาก The King of Tears Lee bang Won (2022)
แม้จะพบกับอุปสรรคมากมาย แต่สุดท้ายนางก็สามารถคลอดหน่อเนื้อเชื้อขัตติยาออกได้อย่างปลอดภัย
พระเจ้าแทจงได้แต่งตั้งนางให้เป็น"กุงจู"หรือเรียกอย่างไทยว่าองค์หญิง***ช่วงต้นราชวงศ์ยังไม่มีการจัดระเบียบฐานันดรศักดิ์***
ภายหลังในรัชกาลพระจักรพรรดิโกจง แห่งจักรวรรดิเกาหลี ได้สถาปนาให้นางขึ้นเป็น "พระสนมฮโยบิน"
พระสนมได้ถึงแก่กรรมในปีที่2ของพระเจ้าทันจง
จาก The King of Tears Lee bang Won (2022)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [ #บทเรียนของความล้มเหลว ] มีความเชื่อในเชิงขำขันว่า สาเหตุที่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงยอมทุ่มทุน 222 ล้านยูโรเป็นค่าฉีกสัญญาของ เนย์มาร์ ในปี 2017 เพื่อต้องการสั่งสอนบาร์เซโลน่าที่บังอาจมาท้าทายไม่เข้าท่า
  อาการท่อไอเสียพ่น “ควันขาว” บอกอะไร? ควันขาว ที่พ่นออกมา สำหรับชาว 2 ล้อ 4 จังหวะ ถือว่า ไม่ใช่เรื่องปกติของเครื่องยนต์ ซึ่งเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ดังนี้
  สรุปหนังสือ: "วิธีขายของราคา 40 ล้านเยนด้วยแก้วกาแฟราคา 400 เยน" เรียนรู้ "โมเดลธุรกิจการสร้างกำไร" แบบเข้าใจง่ายที่สุด ผู้เขียน Takai Yoko (ทาคาอิ โยโกะ) ผู้แปล ภัทรวรรณ ศรประพันธ์ สรุปโดย: Topping (ฝคฟ.) ======================== Facebook : https://www.facebook.com/saroophaiofficial Saroophai แอปพลิเคชันสรุปหนังสือรายแรกในประเทศไทย โดยเพจ สรุปให้ ที่มียอดผู้ติดตามรวมกว่า 500,000 คนทุกช่องทาง สรุปหนังสือ 1 เล่มเป็นภาพอ่านจบใน 3 นาที พร้อม Podcast ฟังจบใน 7 นาที มีสรุปหนังสือกว่า 1,000 เล่มกำลังรอคุณอยู่ ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น แอนดรอยด์ได้ที่ https://bit.ly/3785pBT (สำหรับระบบ ios ประมาณ Q4)
  ‘ตลาดหมี’ ยังไม่จบ กองทุนโลกฟันธง ไม่ควรรีบเข้าลงทุน . ผู้จัดการกองทุนระดับโลกออกมาเตือนว่า ‘ตลาดหมี’ ยังไม่จบลงง่ายๆ ตลาดหุ้นแค่รีบาวด์ขึ้นเล็กน้อยในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จากการคลายความกังวล สถานการณ์เป็นอย่างไร . กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง ยุคดอกเบี้ยขาขึ้น ท่ามกลางเงินเฟ้อสูงและความกังวลเศรษฐกิจถดถอยควรทำอย่างไร พูดคุยกับ ศรชัย สุเนต์ตา CFA ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่าย SCB-CIO และผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Investment Office and Product ธนาคารไทยพาณิชย์
  ดูทั้งหมด