มีบัญชีอยู่แล้ว?
SVT จับมือ SUN เปิดตัวต้นแบบธุรกิจแฟรนไชส์ ลุยตลาดเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ภายใต้แบรนด์ “SUNVENDING” นำร่องพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ คาดปีนี้ติดตั้งได้ 500 ตู้
นางอาภัสรา ภาณุพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท ซันสวีท อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทย่อยของ SUN
3
ผู้ดำเนินธุรกิจจัดหาและซื้อมาจำหน่ายไปซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารและผลผลิตทางการเกษตร ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท “KC” เป็นตัวแทนแฟรนไชส์รายแรกในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เริ่มวางจำหน่ายตู้จำหน่ายสินค้าแล้วในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา
1
ทั้งนี้ การเลือกพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่เป็นพื้นที่นำร่อง เนื่องมาจากในจังหวัดเชียงใหม่มีพื้นที่ในการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งแบบพื้นเมืองและเชิงธรรมชาติ มีมหาวิทยาลัยหลายแห่ง มีโรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม และห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย
1
ทำให้มีทั้งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ คนทำงาน นักเรียน นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปจำนวนมากทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจนและเหมาะสมสำหรับการให้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติได้
สินค้าที่จัดจำหน่ายนั้นเป็นสินค้าประเภทเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมถึงสินค้าภายใต้แบรนด์ “KC” อาทิ ข้าวโพดหวานกระป๋อง ข้าวโพดหวานบรรจุถุงสุญญากาศ เป็นต้น
โดยในระยะเริ่มต้นทั้งสองบริษัทฯ ได้จัดวางให้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแล้ว จำนวน 50 ตู้ และคาดการณ์ว่าจะสามารถให้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติได้ประมาณ 500 ตู้ โดยครอบคลุมทุกพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่
นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN กล่าวว่า บริษัทฯ มีความพร้อมที่จะร่วมมือกับทางซันเวนดิ้งฯ ในการขยายการให้บริการตู้จำหน่ายอัตโนมัติภายใต้แบรด์ “SUNVENDING”
โดยเล็งเห็นถึงศักยภาพและการเติบโตของธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติในประเทศไทย ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีโลเคชั่นที่มีศักยภาพทั้งในภาคท่องเที่ยว กลุ่มอุตสาหกรรม ฯลฯ
การเข้ามาในธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติจึงเป็นธุรกิจสำหรับอนาคตที่เป็นการส่งเสริมธุรกิจของทั้งสองบริษัทฯ ให้มีการพัฒนาเติบโตควบคู่กันไป
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วันหยุดของผม ก็ดูหนังที่ชอบบ้าง📺 ฟังเพลง🎧🎶บ้าง หาอ่านบทความบน Blockdit บ้าง📖 ถือว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งเลยทีเดียว😺 แต่บังเอิญหลังบ้านผมไปเห็นว่าในกระถางของต้น "ช้อนเงินช้อนทอง🌱" ดินมันเริ่มน้อยแล้ว ก็เลยจัดเวลาเติมดินดูแลต้นไม้บ้าง นานๆทีได้ลงคลิป อาจจะพูดติดขัดบ้างนะครับ😊 สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม การดูแลและการขยายพันธุ์ ช้อนเงินช้อนทองแนะนำลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=qwZ0DYhUo_g
  SC Asset เสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.50 % ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน อันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้และบริษัทที่ระดับ BBB+ แนวโน้ม Stable โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 เสนอขายหน่วยละ 1,000 บาท จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท
  Bloomberg วิเคราะห์ว่าแรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว หากดูจากพฤติกรรมในตลาด Options เราอาจเห็นราคา Bitcoin เทรดในกรอบ 20,000 - 25,000 เหรียญไปอีก 1 เดือน 1) ทาง Bloomberg เพิ่งออกรายงานวิเคราะห์มาว่า หากดูจากการพฤติกรรมการซื้อขายในตลาด Options ของ Bitcoin จะสื่อได้ว่า แรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว
  จาก “ไฟไหม้สำเพ็งล่าสุด” ย้อนมหากาพย์ “สายไฟฟ้าลงดิน” จาก “ไฟไหม้สำเพ็งล่าสุด” ย้อนมหากาพย์ “สายไฟฟ้าลงดิน” ว่าเป็นอย่างไร เพราะไม่เพียงส่งผลต่อความสวยงามของเมือง แต่ส่งผลถึงความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนอีกด้วย พามาย้อนดู
  ดูทั้งหมด