มีบัญชีอยู่แล้ว?
Memory 0.4 วันนั้น
Memory 0.4 วันนั้น
ที่ผมเห็นผ่านเลนส์ในตอนนี้ก็คือภาพก้อนหินแฉลบผิวน้ำกระเด้งกระดอน สร้างวงน้ำกระจายเป็นหย่อม ๆ
"นี่ไงฉันเก่งไหม? " เธอหัวเราะเสียงดัง แล้วหันมายิ้มให้กับกล้อง ก่อนที่จะก้มลงหยิบหินก้อนต่อไป แล้วขว้างไปแบบเดิมอีกครั้ง
พอได้นอนเต็มอิ่ม พลังฟื้นคืนกลับมา อาการซนแบบเด็ก ๆ ของเธอก็แสดงออกมาอีกครั้ง ร่าเริงสดใสได้ในทุกสถานการณ์ นี่ล่ะมั้งตัวตนอีกข้อของเธอที่สร้างความประทับใจมากมายให้กับผม
เมื่อเดินห่างออกมาจากบึง ลมพัดกลิ่นหอมลอยมากระทบจมูก ระบุไม่ได้เหมือนกันว่ามาจากต้นอะไร และตรงไหน เพราะตอนนี้เรากำลังอยู่ท่ามกลางดอกไม้นานาพันธุ์ ซึ่งคงจะดีไม่น้อยเลยถ้ากล้องถ่ายวิดีโอที่ผมถืออยู่ จะสามารถบันทึกกลิ่นหอมเหล่านี้มาประกอบหลากหลายอริยาบถของเธอได้...
ใช้เวลาครู่หนึ่งเราก็เดินออกมาจากสวนดอกไม้ ที่เห็นไกลลิบ ๆ อยู่นั่นก็คือหอนาฬิกา จุดเริ่มต้น ที่เราต้องกลับไป จุดหมายปลายทางสุดท้าย ที่อีกไม่กี่นาทีข้างหน้าเราก็จะเดินทางไปถึงกันแล้ว...
สารภาพตามตรงว่า ตอนนี้ผมอยากที่จะชะลอฝีเท้าให้ช้าลง...
ช้ากว่านี้อีกสักนิด
ไม่ก็หยุดเดินไปได้เลยยิ่งดี...
ดอกไม้ - บอย โกสิยพงษ์
ติดตาม ‘Memory 0.5 วันนั้น’ ซึ่งเป็นตอนที่ 6 ได้ในวันพรุ่งนี้ เวลา 19:30 น. นะครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เรไรร้อยเรื่องราว
  หอนาฬิกา..ทำไมต้องอยากหยุดเดิน ไปต่อตอนต่อไปค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฆาตกรคลั่งกราดยิงหนองบัวลำภู ไร้มโนสำนึก อาจป่วยทางจิต ไม่มีใครคาดคิด ว่าจะเกิดเหตุการณ์คนร้ายคลั่ง กราดยิงคนทั่วไป และศูนย์เด็กเล็กในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งล่าสุด พบว่าเด็กและผู้บริสุทธิ์ เสียชีวิตมากกว่า 30 ศพ
   "กลุ่มบริษัท เคอี" เปิดแผนเซ็นสัญญากับ บริษัท เอ็มที แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด เข้าบริหารงานขายพื้นที่เช่า MT Branch ซึ่งเป็นโครงการที่มีศักยภาพสูงบนทำเลทองย่านลำลูกกา พร้อมเตรียมต่อยอดเข้าสู่บริการกองรีทอัลไล นายกวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการ กลุ่มบริษัท เคอี เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทฯ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ กับบริษัท เอ็มที แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากว่า 30 ปี โดยครั้งนี้กลุ่มบริษัทฯ ได้รับสิทธิในการบริหารงานขายพื้นที่เช่าโครงการคอมมิวนิตี้ มอลล์ “เอ็มที แบรนช์” (MT Branch) ตั้งอยู่บนถนนลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจะเน้นกลยุทธ์ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก และในอนาคตมีแผนนำเข้าไปอยู่ในกองรีทอัลไลด้วย
   #วันโลกาวินาศอยู่ไม่ไกล #ไบเดนเตือนโลกถึงจุดเสี่ยงเสี่ยงสูงสุดที่จะเกิดสงครามนิวเคลียร์แล้ว หากจะมีผู้นำชาติมหาอำนาจโลก ที่พูดถึงการใช้อาวุธนิวเคลียร์บ่อยที่สุดในช่วงนี้ คนแรกหนีไม่พ้น วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ที่เคยย้ำอยู่หลายครั้งว่ารัสเซียอาจจำเป็นต้องใช้ขีปนาวุธนิวเคลียร์ในการป้องกันพรมแดน และยุติสงครามในยูเครน
   12 ข้อ จากหนังสือ เริ่มให้ได้แล้วมันจะง่ายกว่าที่คิด 1 ไม่จำเป็นต้องมีแรงจูงใจมากก็ทำได้เลย ไฟแรงจูงใจมีอายุสั้นมาก ให้เริ่มทำตามความหลงใหลของเรา แล้วเราจะทำได้เรื่อยๆครับ
   ดูทั้งหมด