มีบัญชีอยู่แล้ว?
ได้คำตอบแล้ว💡”ทำไมไปถึงทะเลแล้วอาหารทะเลแพงกว่าซื้อแถวบ้านซะอีก😵‍💫⁉️”
ถ้าพูดถึง “อาหารทะเล” ถ้าจะกินให้อร่อยก็ต้องไปกินที่ทะเล เพื่อที่จะได้บรรยากาศ อาหารทะเลสด อร่อย มีหลายคนสงสัยว่าทำไม? อาหารทะเล หมึก กุ้ง ปลาหมึก หรืออาหารชนิดอื่น
ทำไมต้องขายแพง‼️ ทั้ง ๆ ที่อุส่าขับรถถ่อไปถึงทะเล ซื้อในพื้นที่แล้วแท้ ๆ ขาดอย่างเดียวววว ไม่ไปตกปลาในทะเลเอง😂 อาหารทะเลดั๊นแพงกว่าซื้อใน กรุงเทพ ภาคเหนือ อีสาน
และได้คำตอบว่า ที่อาหารทะเลแพงเพราะ…
 • 1.
  โก่งราคา : ถ้าเป็นหน้าเทศกาลราคาขายจะแพงแม่ค้าจะโก่งราคาค่ะ คนในพื้นที่ก็จะรอให้หมดช่วงเทศกาลก่อนแล้วถึงซื้อกินกันค่ะ (ราคาจะถูก)😚
 • 2.
  ราคาทิวทัศน์ : ยิ่งถ้าคุณได้กินริมทะเลราคาก็จะอัพขึ้นไป 2-3 เท่าค่ะ ถือว่าเป็นค่าบรรยากาศแล้วก็อาหารค่ะ😰
 • 3.
  เอามาลำบาก : ที่แพงก็อาจจะเป็นเพราะพ่อค้าแม่ค้าเอาปลามาจากทะเลน้ำลึกลำบาก กว่าจะเอามาได้ก็เลยขอค่าเหนื่อยซะหน่อย😂
1
ดังนั้นถ้าใครจะไปกินอาหารริมทะเลแล้วอยากได้ในราคาที่ถูก แนะนำให้ไปซื้อที่ตลาดปลาสดในพื้นที่นะคะ ที่นั่นจะเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลที่สด อร่อย คุ้มค่าแน่นอนค่า👍🏻
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : kaijeaw.com / https://images.app.goo.gl/Ap1gnFykJvPJWNgm7 / https://www.ipattaya.co/ipattaya/
อิสรภาพแห่งจิต
เขาบวกค่าทำด้วยมังค่ะ คุณพีช😄👉❤🌻🌻🌻
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรื่อง : หญิงสาวคนหนึ่งหายตัวไปกว่า 13 ปี และคนร้ายที่ซ่อนอยู่ในบริษัทชื่อดัง Part 1 : เริ่มเรื่อง
  ปัญหาพระปิดตา เวลานี้ศิลปะวัตถุที่อาจ นับเปนโบราณวัตถุได้ด้วยของไทยเรามีราคาเปนที่น่าแสวงหาของตลาดต่างชาติซึ่งนิยมพระเครื่องพระบูชากันอย่างน่าแปลกใจในยุคดิจิตอลนี้ โดยมีพระเครื่องชนิดหนึ่งที่ปิดตา ฝรั่งมังค่าก็ว่า พระนี้อะไรปิดทำไมล่ะตา? แล้วจะมองเห็นหรือ? ถ้าว่าปิดอย่างนั้น ก็แลดูว่าถึงเวลาจะขยายตัวความว่าพระปิดตาคืออย่างไร และปิดทำไม ดังเบาะแสที่ได้มาต่อไปนี้
  รับสร้างบ้านหืดจับ ผวา เงินเฟ้อ - ดอกเบี้ยลอยตัว ราคาวัสดุก่อสร้าง - ต้นทุน ป่วน 'ธุรกิจรับสร้างบ้าน' พีดีเฮ้าส์ หวั่น ขึ้นดอกเบี้ยสกัดเงินเฟ้อ กระทบแนวโน้มตลาดครึ่งปีหลัง โร่ปรับกลยุทธ์รัดเข็มขัด
  กัญชาเสรี - กัญชาทางการแพทย์ หมากหลายชั้น เกมนี้เพื่อใคร? ชมรมแพทย์ชนบท วิพากษ์ 'เปิดกัญชาเสรี' ถามดัง รัฐบาล อ้างกัญชาทางการแพทย์ วางหมากเกมส์หลายชั้นเพื่อใคร หลังสังคมได้รับผลกระทบหนัก พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งทบทวน นำกัญชากลับเข้าสู่ บัญชียาเสพติด ให้ใช้ทางการแพทย์เท่านั้น หากวางระบบรัดกุมไม่ได้
  ดูทั้งหมด