มีบัญชีอยู่แล้ว?
“Microsoft Edge เปิดให้ใช้ VPN ฟรี เดือนละ 1GB”
Microsoft เชื่อว่าการแจก VPN ฟรีจะทำให้ผู้คนหันกลับมาใช้ Edge แทน Chrome มากขึ้น โดยบริษัทได้เสนอบริการ VPN ที่เรียกว่า Microsoft Edge Secure Network Service ซึ่งมุ้งเน้นทั้งด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน
บริการใหม่นี้แตกต่างจากบริการ VPN ดั้งเดิมที่ปกป้องการรับส่งข้อมูลทั้งหมดจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปที่ต้องติดตั้งแอปเพิ่ม แต่ Edge จะเปิดให้ใช้ผ่านเบราว์เซอร์โดยตรง ทำให้สะดวกรวดเร็วกว่าเดิมมาก
Microsoft Edge Secure Network จะช่วยเข้ารหัสการเชื่อมต่อและปรับปรุงความเป็นส่วนตัวในขณะที่ท่องอินเทอร์เน็ต โดยป้องกันการติดตามออนไลน์และรักษาข้อมูลตำแหน่งที่อยู่ให้เป็นส่วนตัว
บริการนี้จะจำกัดข้อมูลการท่องเว็บไว้ที่คนละ 1GB ต่อเดือน ซึ่งถือว่าน้อยมาก ดังนั้นจึงควรเปิดใช้เฉพาะตอนที่กำลังทำธุรกรรมอ่อนไหว เช่น ธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ และแน่นอนว่าการนำไปดาวน์โหลดภาพยนตร์นั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย
ปัจจุบัน Microsoft Edge Secure Network Service เปิดให้ใช้เฉพาะกับผู้ใช้บางรายเท่านั้น โดยบริษัทยังไม่ระบุว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแก่ผู้ใช้ทุกคนเมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะอีกไม่นานเกินรอ
บทความโดย
ดร.ประเวทย์ ตันติสัจจธรรม
CEO & Founder, Webmaster Co., Ltd.
(เลขาธิการสมาคมไทยบล็อกเชน)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [ #บทเรียนของความล้มเหลว ] มีความเชื่อในเชิงขำขันว่า สาเหตุที่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงยอมทุ่มทุน 222 ล้านยูโรเป็นค่าฉีกสัญญาของ เนย์มาร์ ในปี 2017 เพื่อต้องการสั่งสอนบาร์เซโลน่าที่บังอาจมาท้าทายไม่เข้าท่า
  🌐 NPort 6100/6200 Series อุปกรณ์ Serial port เพื่อความสะดวกในการทำงานและเพิ่มความปลอดภัยในโรงงานของคุณ จาก MOXA 🖧 อุปกรณ์ NPort® 6000 จะใช้โปรโตคอล SSL and SSH ในการส่งข้อมูลอนุกรมเพื่อเข้าสู่ระบบ Ethernet ซึ่งพอร์ตซีเรียล 3-in-1 ในอุปกรณ์นี้รองรับ RS-232, RS-422 และ RS-485
  เวลาช้อนหุ้นยิ่งใหญ่/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) การปรับตัวขึ้นของหุ้นจีนอย่างโดดเด่นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมานั้นน่าจะทำให้หลายคนเริ่มคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเริ่ม “ช้อนหุ้น” หลังภาวะวิกฤติที่ดำเนินมาตั้งแต่ต้นปี
  วิกฤติโลกยืดเยื้อ ไทยต้องรับมือให้ได้ รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องเร่งแก้ปัญหา งัดทุกกระบวนท่า รับมือความผันผวนของเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกให้ได้
  ดูทั้งหมด