มีบัญชีอยู่แล้ว?
ประการแรกคือ เราไม่ควรไปฟังบรรดานักสร้างแรงบันดาลใจ แล้วแปลความทำทันที ชนิดไม่ลืมหูลืมตา ภาษาบ้านๆ เขาเรียกนักมวยแบบนี้ว่า "มวยวัด" ค่ะ หมายความว่า หากร่างกายคุณไม่อึดพอ ไม่แข็งแรง เอาแต่ต่อยไม่ลืมหูลืมตา ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งอาจหมายถึง คู่แข่ง หรือ ปัญหา ที่อาจซัดคุณหมัดเดียวจอด อาจทำให้คุณถึงกับต้องลาจากเวทีแบบถาวร
ประการต่อมา คำว่าลงมือทำทันที มันควรหมายถึงว่า คุณได้วางแผน แม้ไม่สมบูรณ์ แต่มีกลเม็ด มีทางออก และพร้อมจะเผชิญปัญหาที่อาจถาโถมเข้ามา ทั้งเชิงรุกและรับไว้ดีที่สุดแล้ว แต่เหลือเพียงความมั่นใจในการลุกออกจาก Comfort Zone ถ้าคำตอบคือ ใช่! ตอนนี้ ฉันเหลือเพียงการต่อสู้กับจิตใจตัวเอง ถ้าอย่างนี้ มันแปลว่าคุณแค่ขาดแรงจูงใจ ถึงตรงนี้ อาจมีนักสร้างแรงบันดาลใจสักคน ที่คลิ๊กกับอารมณ์ของคุณ คุณก็ค่อยไปนั่งฟังเขาพูดปลุกใจคุณทุกๆวัน โดยทั่วไปแล้ว เราทุกคนมักจะมี "คน" หรือ "อะไรบางอย่าง เช่น เงิน หรือรางวัลแห่งชื่อเสียง" เป็นตัวปลุกเร้าเราอยู่เสมอ
1
ยกตัวอย่างเราเอง ก็มีนักสร้างแรงบันดาลใจ ที่ชื่นชอบมาก คือคุณโทนี่ รอบบิ้นส์ (Tony Robbins) ค่ะ
อาเสห์
นึกว่าจะชอบ โทนี่ วู้ดซัม ซะอีก
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก กว่าจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโต ต้องใช้เงินเท่าไร ? ถึงแม้คำถามนี้ จะไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คน ก็คงต้องการให้ลูกเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด
  คาร์มาร์ท จับมือ อีซูซุ ร่วมปันน้ำใจในโครงการ “อีซูซุ ให้น้ำเพื่อชีวิต” ในวันที่ 28 มิถุนายน 2565 บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมมือกับกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย มอบคอมพิวเตอร์จำนวนทั้งหมด 20 ชุด
  • ทหารเรืองแสง 'Angel's Glow' ปรากฏการณ์สุดแปลก เมื่อทหารที่บาดเจ็บจากสงคราม มีแสงออกมาจากแผล สุดท้ายปริศนานี้ ก็ถูกไขได้ด้วยวิทยาศาสตร์
  ก็มาดิค้าบ โต๊ะยาวที่ “ปูติน” และชาติพันธมิตรเข้าประชุมใหญ่และอลังฯ กว่าเดิม การประชุมของผู้นำโลกแต่ละประเทศ กับประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน แต่ละครั้งจะมีเรื่องที่สื่อตะวันตกพากันจับตามอง เช่น วาระการประชุม บุคคลที่เข้าร่วม วาทะเด็ด และ อีกหนึ่งสิ่งคือ โต๊ะ
  ดูทั้งหมด