มีบัญชีอยู่แล้ว?
กินปัสสาวะ ไม่ไร้สาระ?
28
ปัสสาวะหรือฉี่ เป็นยาโบราณในประเทศจีน วัฒนธรรมกรีก โรมัน และอินเดีย ในช่วงหลายปีมานี้ มีคนจำนวนไม่น้อยที่เปิดเผยตัวเองว่า ดื่มน้ำปัสสาวะเป็นประจำแล้วรู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้น ในหลายประเทศก็มีกระแสตื่นตัวในเรื่องนี้จนมีการกล่าวอ้างกัน เรามาดูกันว่า 5 สิ่งที่ได้จากการกินปัสสาวะหรือฉี่ได้อะไรบ้าง
16
 • 1.
  ได้โซเดียมเท่ากับกินน้ำปลา 2.5 ช้อนโต๊ะ
 • 2.
  ได้กรดยูริกเข้ทจ้นกว่าในเลือด 11.6 เท่า นำไปสู้โรคเกาท์ และปวดข้อ
 • 3.
  ได้ยูเรียและทั้งของเสียที่ร่างกายพยายามนำออกมา เข้มข้นกว่าในเลือด 150 เท่า
 • 4.
  ได้แอมโมเนียเป็นพิษต่อสมองเข้มข้นกว่าในเลือด 1,555 เท่า
 • 5.
  ได้แบคทีเรียก่อโรคมากกว่า 1,000,000 ชนิด
หากผู้ที่ดื่มปัสสาวะเป็นโรคไตอยู่แล้ว ก็จะยิ่งทำให้ไตเป็นอันตรายเพิ่มมากขึ้น และอาจเกิดภาวะไตวายได้
แพทย์วิถีธรรมเชื่อกินฉี่แล้วดีจริงหรือ
ใช้มาตั้งแต่โบราณ
รักษาโรคร้ายแรงได้
ผู้ใช้อ้างว่าดี
ใช้ห้ามเลือดได้
มาหน้าเนียนนุ่ม
สมัยก่อนไม่ได้มีการดื่มปัสสาวะเปล่าๆ แต่ต้องผสมกับสมุนไพรหรือผลไม้ลงไปเพื่อให้ยามีประสิทธิภาพ และที่สำคัญปัสสาวะที่ใช้ดองนั้นไม่ใช่ของคน หากแต่เป็นของวัว
สรุปคือ กินปัสสาวะไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้' ที่ยืนยันว่าการดื่มฉี่มีสรรพคุณทางยา
หรือผลในการรักษาโรค บำรุงร่างกายเลย จึงไม่แนะนำเพราะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงโดยไม่จำเป็นให้กับร่างกาย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นี่คือภาพการพบกันครั้งสุดท้ายแบบตัวเป็น ๆ ของคู่สงครามในยูเครน Normandy Four คือการได้พบกันแบบตัวเป็น ๆ ครั้งสุดท้ายของโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี้กับวลาดิมีร์ ปูติน..
  รู้จักกับ Personalized HR แนวทางการบริหารบุคคลที่สามารถช่วยให้องค์กรเติบโตได้ไกล ลองนึกภาพดูว่า ถ้าหากที่ทำงานของคุณมีการบริหารบุคคลที่ยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงาน จัดสรรวันหยุดพักผ่อน และเวลาทำงานอย่างไรก็ได้ โดยที่นายจ้างคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ของงานให้เสร็จอย่างมีคุณภาพและตรงเวลาเท่านั้น
  ใครที่เคยผ่านประสบการณ์อันเลวร้ายในช่วงมหาวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 คงไม่ลืมวันนี้ในอดีต( 2 กรกฎาคม 2540) อย่างแน่นอน เพราะวิกฤติครั้งนี้นับเป็นบทเรียนครั้งสำคัญสำหรับภาคเศรษฐกิจไทย โดยถือเป็นวิกฤตเศรษฐกิจที่ร้ายแรงสุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย จุดเริ่มต้นของวิกฤต เริ่มจากเป้าหมายที่ไทยต้องการก้าวเป็นศูนย์กลางทางการเงินในภูมิภาค แต่ขาดความพร้อมและความรอบคอบในการปฏิบัติการ …สำหรับผู้ที่ไม่ทันเหตุการณ์ครั้งนั้น หรือลืมเรื่องดังกล่าวไปแล้ว ทีมข่าว THE STANDARD WEALTH ชวนไปทบทวนความทรงจำกันอีกครั้ง
  เศรษฐกิจถดถอยได้เกิดขึ้นแล้ว? ในช่วงที่เงินเฟ้อปรับตัวสูงขึ้นทั่วโลก ธนาคารกลางสหรัฐได้ปรับดอกเบี้ยขึ้นในอัตราที่ก้าวหน้าระดับ 0.75% ในช่วงกลางเดือนที่แล้ว
  ดูทั้งหมด