มีบัญชีอยู่แล้ว?
เช็กลิสต์พฤติกรรมที่เข้าข่ายคนเป็นพิษ (ไซโคพาธ) !
มีทั้งหมด 20 ข้อ แต่ละข้อมีคะแนนตั้งแต่ 0-2 ขึ้นอยู่กับว่าลักษณะนิสัยนั้น ๆ ปรากฏเป็นประจำ บางครั้งบางคราว หรือไม่เคยเลย
ยกตัวอย่างเช่น ถ้าบุคคลที่กำลังตรวจสอบไม่เคยแสดงลักษณะที่สิ่งบ่งชี้ว่าเป็นคนหลงตัวเอง คนคนนั้นก็จะได้ 0 คะแนนในหัวข้อนั้น ถ้ามีวี่แววหลงตัวเองชัดเจน แต่ปรากฏไม่สม่ำเสมอก็จะได้ 1 คะแนน แต่ถ้าลักษณะนิสัยนี้ปรากฏชัดแทบจะตลอดเวลา ก็จะได้ 2 คะแนน หมายความว่าคนคนหนึ่งสามารถมีคะแนนสูงสุดได้ 40 คะแนน
ไซโคพาธที่คนรู้จักกันดีอย่าง "ชาร์ลส์ แมนสัน" และฆาตกรต่อเนื่องบางคนได้ 35-40 คะแนน แต่ในความคิดเห็นของ "โรเบิร์ต แฮร์" คุณควรระมัดระวังตัว เมื่อคลุกคลีกับคนที่ได้ 15 - 20 คะแนนด้วย คนลักษณะนี้ไม่มีเจตนาดีแน่
ถ้าต้องพบกับคนที่ได้ 30 คะแนนขึ้นไป ควรคิดให้ดีว่าต้องพบคนเหล่านี้ในสถานการณ์แบบไหน และใช้เวลาให้สั้น เพราะคุณกำลังเผชิญกับปัญหาที่น่าเป็นห่วงอย่างแท้จริง ในกรณีที่แย่ที่สุด ไซโคพาธคนนั้นกลับเป็นใครบางคนที่ใกล้ชิดกับคุณเสียเหลือเกิน…
ผลรวมคะแนนจะให้ผลว่า บุคคลที่กำลังตรวจสอบเข้าข่ายไซโคพาธ
- คะแนน 35-40 : ไซโคพาธขนานแท้
- คะแนน 15-20 : มีแนวโน้มที่น่าเป็นห่วง
- คะแนนสูงกว่า 30 : มีแนวโน้มเป็นไซโคพาธ
- คะแนนต่ำกว่า 15 : คนทั่วไป
ข้อมูลจากหนังสือ วิธีรอดพ้นจาก "คนเป็นพิษ"
โธมัส เอริคสัน เขียน
ประเวศ หงส์จรรยา แปล
สำนักพิมพ์ Amarin HOW-TO
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เช้านี้ข้าพเจ้าไปหาหมอสมหวังที่โรงพยาบาลรัฐ คิวยาวอย่างยิ่ง และคนไข้ทุกคนก็รออย่างอดทน
  เคยมั้ย...รู้สึกว่าพนักงานต่างชาติควรได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกับคนไทย? ที่ดีแทค เราปฏิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าคุณจะมาจากประเทศอะไร หรือมีเชื้อชาติไหน
  Alexandr Wang เป็นผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Scale AI ได้กลายเป็นชื่อที่ถูกจับตามองว่าจะกลายมาเป็น Elon Musk คนต่อไป ด้วยการเป็นมหาเศรษฐีที่สร้างตัวเองขึ้นมาที่อายุน้อยที่สุดในโลก ในวัย 25 ปี Alexandr Wang เติบโตขึ้นมาในเงามืดของห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอส อาลา มอส ในรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งเป็นสถานที่ลับสุดยอดที่สหรัฐ พัฒนาระเบิดปรมาณูลูกแรกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เรียกได้ว่า Wang เองมีพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่วัยเยาว์ พ่อแม่ของ Wang ต่างก็เป็นนักฟิสิกส์ในโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับอาวุธให้กับกองทัพอเมริกัน เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/39U0mGF 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3nmmEUj 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3xVuNnE 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3QTco3o 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/E_w_Pd0OaFQ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep150-the-next-elon-musk-alexandr-wang/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
  ⚠️ Tiida_Daily: ตลาดหุ้นสหรัฐฯร่วงหนักหลังความเชื่อมั่นผู้บริโภคดิ่ง 🇺🇸 1️⃣ ฟินแลนด์และสวีเดนผ่านก้าวย่างสำคัญสู่การเป็นสมาชิกของ NATO หลังจากที่ตุรกีไม่ต่อต้าน นับเป็นการรับประกันว่าชาติพันธมิตรทางทหารจะขยายตัวเข้าสู่หน้าประตูรัสเซีย
  ดูทั้งหมด