คำตอบอื่น (5)
 • สาเหตุที่ต้องมีเงินเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยน ก็เพราะว่าถ้าเราเอาของมาแลกกันตรง ๆ มันจะมีปัญหาความต้องการสินค้าที่ไม่ตรงกันครับ
  เช่น บางครั้งพ่อครัวอาจจะไม่ได้ต้องการรองเท้าในตอนนี้ ช่างทำรองเท้าที่อยากกินข้าวก็ต้องไปหาสินค้าที่พ่อครัวต้องการให้ได้ก่อน การค้าขายจึงเป็...
  • มันลำบากน่ะถ้าไม่สื่อกลางในการแลกเปลี่ยน ไม่งั้นมันก็กลับไปสู่ยุค Barter System ซึ่งถ้ามันเหมาะสมมันจะไม่มีการวิวัฒนาการมาถึงยุคระบบเงินตรา และล่าสุดคือยุคระบบการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน สำหรับเราถ้าในแง่ความสะดวก รวมถึงการก้าวหน้าของเศรษฐกิจ ก็ต้องใช้เงินเป็นสื่อกลางที่น่าจะยืด...
   • บางทีเราก็คงไม่มีของที่เขาอยากได้ไปแลกเอาของที่เราอยากได้
    • เขาถึงใช้เงินเป็นตัวกลางไง? เพราะของใหญ่ๆแลกกันลำบากคนกลางซื้อไว้
     • เอาแบบโลกสวยก็ ... เงินมันเป็นตัวกลางที่ดีค่ะ ไม่บูดไม่เสียง่าย ๆ
      แบบดาร์กหน่อยก็ ... เงินมันเป็นอำนาจอย่างหนึ่ง ใครกุมค่าเงินได้ ก็แทบจะเปลี่ยนโลกทั้งใบได้ ...
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
       Weekly Market EP.8 by AIAIMT - อัปเดตข่าวสารตลาดทุนรอบโลก Weekly Market Update by AIAIMT / 3 March 2023 – 10 March 2023 EP.8: อัปเดตข่าวสารตลาดทุน โดย บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) / 3 มีนาคม 2566 – 10 มีนาคม 2566
       ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่ ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่มีคำตอบ ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว หลังหายออกจากโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ระบุล่าสุดพบแล้วที่โรงงานหลอมเหล็ก
       สาธารณสุขไม่พบรังสีซีเซียม-137 ในร่างกายคนงานโรงถลุงเหล็กทั้ง 70 คน หลังศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน จ.ปราจีนบุรี รายงานผลตรวจร่างกายคนงานโรงถลุงเหล็กที่หลอมวัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม-137 โดยสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ "ไม่พบรังสีในร่างกาย" แต่ยังให้ติดตามตรวจเลือดต่อเนื่องเพื่อเฝ้าระวังในระยะยาว
       ดูทั้งหมด