มีบัญชีอยู่แล้ว?
Sony ประกาศยอดขายปีงบประมาณล่าสุด 2.63 ล้านล้านบาท มากที่สุดตั้งแต่เริ่มธุรกิจ
Sony ประกาศผลประกอบการปีงบประมาณล่าสุดที่สิ้นสุดเดือน มี.ค. 2022 ว่า มียอดขายรวม 9.9 ล้านล้านเยน หรือราว 2.63 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 10% และมากที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจมา ส่วนกำไรสุทธิทำได้ 8.82 แสนล้านเยน หรือราว 2.34 แสนล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 14%
สาเหตุที่ Sony สามารถสร้างยอดขายได้มากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของบริษัทมาจากธุรกิจภาพยนตร์ที่ทำได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะกับเรื่อง Spider-Man: No Way Home ที่กลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 3 ตลอดกาลในพื้นที่อเมริกาเหนือ รวมถึงธุรกิจเพลง และลิขสิทธิ์ที่เติบโต โดย 30 ของ Adele เป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของปี 2021
นอกจากนี้ความต้องการเซ็นเซอร์ของกล้องถ่ายรูปบนสมาร์ตโฟนยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และธุรกิจเกมยังเติบโตแม้จะไม่สามารถส่งมอบเครื่อง PlayStation 5 ได้ตามคาดหวัง ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า ธุรกิจดั้งเดิมของบริษัทยังทำผลงานได้ดีเช่นเดิม
นักวิเคราะห์มองว่า Sony กำลังปรับตัวจากบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปสู่ Content Company เพราะระยะหลังบริษัทเริ่มจริงจังกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหามากขึ้น ส่วนปีงบประมาณถัดไปที่จะสิ้นสุดเดือน มี.ค. 2023 ทาง Sony ตั้งเป้ามียอดขาย 11.4 ล้านล้านเยน เพิ่มขึ้น 15% มีกำไรสุทธิ 8.30 แสนล้านเยน ลดลง 6%
อ้างอิง
Sony
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [PODCAST] ทำไม Kerry Express ถึงเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเอกชน ที่สามารถยืนหนึ่งได้ ในสมรภูมิสงครามราคา รู้ไหมว่า ปี 2564 ที่ผ่านมา Kerry Express มีจำนวนยอดการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นถึง 30% แม้จะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด และพฤติกรรมผู้บริโภค ที่บางส่วนเริ่มกลับไปช็อปปิงในร้านค้าและห้างร้านต่าง ๆ แทนการช็อปออนไลน์ แล้ว Kerry Express ปรับตัวอย่างไร ในช่วงที่ผ่านมา ? ติดตามกันได้ใน ลงทุนแมน ORIGINALS
  กระแสความใส่ใจในเรื่องของสุขภาพที่มีมากขึ้น คนไทยหลายคนหันมาดูแลสุขภาพกันอย่างจริงจังโดยเฉพาะเรื่องของอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ วันนี้จะพามาดู 5 อันดับ อาหารเสริมของ Successmore ที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด
  เรามีเจตจำนงอิสระจริงๆ หรือไม่? Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  ดูทั้งหมด