มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยากต่อยอดธุรกิจ ต้องคิดให้ต่าง! ✨
🐶 “ข้าวแกงน้องหมา” อาหารเพื่อสุขภาพของเจ้าสี่ขา สุดเจ๋งของคุณเชษฐ์ สุรเชษฐ์ กังลี่ เจ้าของแบรนด์ ที่ได้คิดค้นข้าวแกงน้องหมาที่ถูกปากน้องหมาและถูกหลักโภชนาการ ขายมายาวนานกว่า 11 ปี
จากตลาดนัดสู่การขายออนไลน์ สร้างยอดขายให้ปัง ๆ แม้แต่โควิดก็ไม่สามารถกระทบยอดขายได้ 👍
“ข้าวแกงน้องหมา” ไอเดียธุรกิจเสริม เพิ่มรายได้
โดยไอเดียนี้คุณเชษฐ์ได้ริเริ่มมาจากการต่อยอดธุรกิจข้าวแกงคนของครอบครัว เมื่อมีลูกค้าที่มาหากับข้าวให้น้องหมากินที่รสชาติอ่อนๆ
จึงเกิดประกายไอเดียนี้ขึ้นมาและได้ลองผิดลองถูกควบคู่ไปกับการปรึกษาเพื่อนที่เป็นสัตวแพทย์เกี่ยวกับโภชนาการที่น้องหมาควรจะได้รับในแต่ละมื้อ
อัตราส่วนเครื่องในที่จะเอามาใช้ได้ และที่สำคัญต้องใช้น้ำแทนน้ำมัน เขาพัฒนาสูตรมาเรื่อยๆ ลองคลุกให้น้องหมาที่บ้านและของคนรู้จักช่วยกันชิม ลองผิดลองถูกจนเข้าที่ได้เป็น 2 สูตรหลักคือ
 • รสหมู
 • รสเนื้อ ที่สุนัขทุกตัวสามารถกินได้
แม้จะเห็นว่าใช้วัตถุดิบและวิธีปรุงระดับคุณภาพขนาดนี้ แต่คุณเชษฐ์กลับเลือกตั้งราคาให้จับต้องง่าย ขายเพียงถุงละ 15-50 บาทเท่านั้น นอกจากจะปรุงรสชาติได้ถูกปากน้องหมาแล้วก็ทำราคาได้ถูกใจเจ้าของด้วย
🔍 และเมื่อตลาดออนไลน์เริ่มโต จึงได้มีการแตกไลน์สินค้าไปทำอาหารแช่แข็ง เพื่อส่งขายทั่วไทย ข้าวแกงน้องหมาแช่แข็งเป็นสูตรเดียวกับข้าวแกงสด แต่เอามาบรรจุกล่องสำหรับเข้าไมโครเวฟแล้วแช่ฟรีซที่ -20 องศาเพื่อรักษาความสดของอาหารเอาไว้
หลังจากนั้นก็ขนส่งไปกับรถควบคุมอุณหภูมิทั่วไทยตั้งแต่เหนือจรดใต้ เช่น เชียงราย ระยอง หรือกระทั่งหาดใหญ่ เมื่อถึงปลายทางลูกค้าสามารถเอาไปแช่ฟรีซต่อได้เลย และเมื่อถึงเวลามื้ออาหารของน้องหมาก็เอาเข้าไมโครเวฟได้ในทันที
💡 ไอเดียธุรกิจเสริมเจ๋งๆ ที่สามารถทำรายได้หลักหมื่นต่อเดือนแบบนี้ ผู้ประกอบการสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจของตัวเองได้ จากเรื่องเล็กๆ รอบๆ ตัวที่เราไม่ได้สังเกต เมื่อหยิบมาทำแล้วก็อาจจะเป็นรายได้เสริมอีกทางหนึ่งเช่นเดียวกับข้าวแกงน้องหมาก็ได้อีกด้วย
📍 ติดตามคลิปความรู้ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ YouTube K SME http://kbank.co/2Kcjank
#KSME #KBankLive
530 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุการณ์นี้กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก บนโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อพนักงานอาหารชื่อดังถูกบังคับให้ออกมาทำท่าเสิร์ฟอาหารภายนอกร้านท่ามกลางหิมะโปรยปรายและมีอุณหภูมิเพียง 4 องศาเซลเซียส ..
   เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ทำอะไรได้บ้าง? 🖨️ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ นอกจากการใช้งานสำหรับงานอดิเรกแล้วยังสามารถนำมาใช้อุตสาหกรรมหรือธุรกิจได้อีกด้วย
   หากชีวิตนี้คุณเลือกอ่านหนังสือได้เพียงเล่มเดียว นี่คือหนังสือเล่มนั้น! . ทดลองฟังก่อนตัดสินใจ : เรื่องจริงของจิตแพทยช์าวออสเตรีย วิกเตอร์ อี. ฟรังเคิล เขาเล่าประสบการณ์การเป็นนักโทษในค่ายกักกันสี่แห่งระหว่างปีค.ศ.1942 - 1945 เขาสูญเสียครอบครัวทั้งหมดและเกือบเสียจริตไปพร้อมๆ กันกับทำงานรับใช้นาซีในตำแหน่ง “คาโป” มีหน้าที่ดูแลและคุมประพฤตินักโทษด้วยกัน เขาได้เห็นจุดต่ำสุดของมนุษย์ทั้งของผู้อื่นและตนเองก่อนนำมาถ่ายทอดผ่านหนังสือเล่มนี้ -------------------------- เรื่อง : Man’s Search for Meaning ชีวิตไม่ไร้ความหมาย ผู้เขียน : วิกเตอร์ อี. ฟรังเคิล ผู้แปล : นพมาส แววหงส์ สำนักพิมพ์ : Sophia -------------------------- ทดลองฟังคือหนังสือเสียงในรูปแบบที่แตกต่าง ใส่เสียงประกอบ พากย์หลากหลาย เพื่ออรรถรสการฟัง เป็นหนึ่งตัวเลือกประกอบการตัดสินใจหยิบหนังสือโปรดเล่มถัดไปของคุณ . สั่งซื้อหนังสือเล่มนี้ได้ที่ amarinbooks.com shopee : https://bit.ly/3Thys86 -------------------------- #ชีวิตไม่ไร้ความหมาย #ทดลองฟัง #หนังสือเสียง #Amarinbooks #AmarinbooksPodcast
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   ดูทั้งหมด