มีบัญชีอยู่แล้ว?
กูเกิล เปิดตัว Google Pixel 6a สมาร์ตโฟนรุ่นประหยัดราคา 16,000 บาท พร้อมเผยโฉม Pixel 7
กูเกิลเปิดตัว Pixel 6a ตามความคาดหมาย หน้าตาของ Pixel 6a เดินตามแนวทางของ Pixel 6 ที่มีแถบกล้อง (camera bar) เด่นเป็นสง่าอยู่ด้านหลัง แถมใช้โทนสีชุดคล้ายกันคือ Chalk (ขาว), Charcoal (เทาเข้ม), Sage (เขียว)
จุดเด่นของ Pixel 6a ใช้ชิป Google Tensor ตัวเดียวกับ Pixel 6/6 Pro ส่วนสเปกด้านอื่นก็ลดหลั่นกันลงมาตามธรรมเนียม
 • หน้าจอ 6.1" 60Hz OLED 1080x2400 ใช้กระจก Gorilla Glass 3 (Pixel 6 รุ่นปกติ 6.4" 90Hz Gorilla Glass Victus)
 • แบตเตอรี่ 4400 mAh รองรับ Fast Charge แบบมีสาย (รุ่นปกติ 4600 mAh รองรับ Fast Charge ไร้สาย)
 • แรม 6GB สตอเรจ 128GB มีรุ่นเดียว (รุ่นปกติ 8GB สตอเรจ 128/256GB)
 • กล้องหลัง 2 ตัว กล้องหลัก 12.2MP อัลตร้าไวด์ 12MP (รุ่นปกติ 50MP/12MP)
 • กล้องหน้า 8MP เท่ากับรุ่นปกติ
ถึงแม้กล้องหลังของ Pixel 6a มีสเปกลดหลั่นลงมาจาก Pixel 6 แต่ก็ยังได้ฟีเจอร์ฝั่งซอฟต์แวร์มาครบ ทั้ง Magic Eraser ใช้ AI ลบวัตถุในรูปภาพ, Night Sight ถ่ายภาพตอนกลางคืน, Real Tone ปรับโทนสีผิวของตัวแบบให้ดูดีขึ้น ส่วนฟีเจอร์ซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่ใช้ชิป Tensor ประมวลผลก็มีครบเหมือนกันคือ Recorder, Live Caption, Live Translate
Google Pixel 6a มีให้เลือกความจุเดียวคือ 128GB ขายราคา 449 ดอลลาร์ หรือประมาณ 16,000 บาท เท่ากับ Pixel 5a (แต่ถ้าเทียบกับ Pixel 6 รุ่นปกติ 599 ดอลลาร์ ก็ถูกกว่ากันพอสมควร) เริ่มวางขายเดือนกรกฎาคมนี้
นอกจากนี้กูเกิลโชว์ภาพของ Pixel 7 และ Pixel 7 Pro ตามธรรมเนียมกูเกิลยุคใหม่ที่เน้นโชว์ภาพล่วงหน้านานๆ ก่อนเปิดตัว
หน้าตาของ Pixel 7 ยังใช้แถบกล้องด้านหลังแบบ Pixel 6 แต่ปรับดีไซน์ใหม่ แถบกล้องเปลี่ยนเป็นสีเงิน-สีทองแทนสีดำ เห็นเลนส์กล้องชัดเจนเพราะสีแตกต่างจากแถบกล้องมากขึ้น
จากภาพจะเห็นว่า Pixel 7 Pro ยังใช้กล้องหลัง 3 ตัว และ Pixel 7 ใช้กล้องหลัง 2 ตัวเหมือนเดิม ข้อมูลอื่นเท่าที่เปิดเผยคือใช้ชิป Tensor รุ่นใหม่ และมาพร้อม Android 13
อ้างอิง
Google Pixel
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ถอดรหัสสารเมาในกัญชา ทำงานอย่างไรกับร่างกาย . กัญชา นำมาทำอาหารได้จริงไหม กินแค่ไหนให้พอดี ถ้าเสพติดต้องทำอย่างไร ฯลฯ สารพัดคำถามจากการบริโภคกัญชาที่หลายคนอยากรู้และอยากลอง แต่ยังไม่กล้า เพราะเกรงกลัวผลเสียมากกว่าผลดี . นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดเอพิโสดนี้ ‘กัญชา 101’ เรื่องของกัญชาที่ทุกคนควรรู้ ดร.ข้าว พร้อมมาบอกเล่าข้อมูลแบบย่อยง่าย ได้สาระเน้นๆ กันเช่นเคย . Top to Toe พอดแคสต์สุขภาพที่ใช้วิทยาศาสตร์ไขปัญหาตั้งแต่หัวจรดเท้า ดำเนินรายการโดย ดร.ข้าว ต้นสมบูรณ์
  ให้เราช่วยเติมเต็มทุกธุรกิจของคุณ บริการแบบครบวงจรด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี โดย Triple i SupplyChain ครบครันตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ และออฟไลน์ในทุกด้าน ด้วยบริการ
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  [PODCAST] ทำไม Kerry Express ถึงเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเอกชน ที่สามารถยืนหนึ่งได้ ในสมรภูมิสงครามราคา รู้ไหมว่า ปี 2564 ที่ผ่านมา Kerry Express มีจำนวนยอดการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นถึง 30% แม้จะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด และพฤติกรรมผู้บริโภค ที่บางส่วนเริ่มกลับไปช็อปปิงในร้านค้าและห้างร้านต่าง ๆ แทนการช็อปออนไลน์ แล้ว Kerry Express ปรับตัวอย่างไร ในช่วงที่ผ่านมา ? ติดตามกันได้ใน ลงทุนแมน ORIGINALS
  ดูทั้งหมด