มีบัญชีอยู่แล้ว?
เลือกทั้งสองอย่างค่ะ เพราะคนที่มีจิตใจดีมาก ๆ จะนึกถึงคนอื่น เห็นอกเห็นใจคนอื่น รักและเป็นห่วงคนอื่น อยากเห็นคนอื่นมีความสุขเหมือนกับที่ตัวเราเองมีความสุขค่ะ
เมื่อเรามีความสุขเราก็อยากที่จะแบ่งปันความสุขให้คนอื่นด้วยซ้ำ เพราะคนแบบนี้เขาทนดูหรือนิ่งเฉยไม่ได้จริง ๆ
1
หากคนอื่นเป็นทุกข์ ไม่มีความสุขเขาจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเท่าที่เขาจะช่วยได้ค่ะ บางครั้งการช่วยเหลืออาจจะยาก แต่ขอแค่ให้ได้ช่วยเหลือ
อย่างน้อย ๆ ก็ให้กำลังใจ, ปลอบโยน หรือให้แรงบันดาลใจ ก็ยังดีค่ะ ดีกว่าไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเลย และเมื่อเขามีความสุข ตัวเราเองก็มีความสุขด้วยค่ะ
คำตอบอื่น
 • คนที่มีจิตใจดี และต้องเข้าใจความจริงของชีวิตมนุษย์เป็นสัตว์สังคม คือ อยู่คนเดียวไม่ได้ ต้องอยู่ร่วมกับคนอื่น ,ฉนั้นในเรื่องของความสุขที่แท้จริง :ความสุขของเรา ต้องสัมพันธ์กับความสุขของคนอื่น ,โดยสรุป การสร้างความสุขให้ตัวเอง จะเกี่ยวข้องกับ การทำให้คนอื่นมีความสุขด้วย ,และกลับกัน การทำให้คนอื่นมีความสุข จะส่งผลให้เรามี...
  1
 • ถ้าตัวเองทุกข์จะช่วยให้คนอื่นสุขได้อย่างไร? [นี่ไม่ใช่บางเรื่องที่เห็นแก่ตัวนะคะ ต้องแยกประเด็นนี้ออกก่อน เพราะมนุษย์มีขีดจำกัดในการเสียสละ] เราอาจจะทำได้ไม่นาน
  แต่ถ้าตัวเรามีความสุขบนความถูกต้องก่อนถึงจะอยู่เพืี่อช่วยให้คนอื่นมีความสุขได้...
 • เลือกให้ตัวเองมีความสุข = สุขคนเดียว
  เลือกให้คนอื่นมีความสุข = สุขทั้งคู่
  ปล. ลองพยายามตอบแบบคนจิตใจดี
  1
 • เลือกเส้นทางที่ไม่เบียดเบียนตนเอง และเป็นความสุขของชนหมู่มาก 😊
  1
  สามล้อ^^_^^
  แอบคล้าย 5555
 • อยากตอบ แต่ไม่ตอบครับ เพราะผมจิตใจดี
  1
 • ข้อแตกต่างของคนใจดี 3 แบบ คือ
  คนที่สามารถแสวงหาความสุข บรรลุความสุขจากภายในได้ จะพยายามทำเพื่อตนเองให้รอดก่อน จึงจะส่งต่อความสุขทางใจให้ผู้อื่นได้หลุดพ้นจากทุกข์ได้... อ่านต่อ
  1
 • คนที่มีจิตใจดี จะคิดว่าความสุขของคนอื่นก็คือความสุขของเขาด้วยค่ะ
  1
 • คำตอบนี้ง่ายมาก ซึ่งคนถามรู้คำตอบดีอยู่แล้วเช่นกัน
  คือ ทำเพื่อความสุขของคนอื่น
  เป็นผู้ให้ ผู้เสียสละ
  2
 • For both.
 • คนที่มีจืตใจที่ดี จะรู้จักทำให้เกิดความสมดุลทั้งสองฝั่ง
  1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ・เมื่อเราทุกคนเกิดมาพร้อมกับคำว่า "แตกต่าง" เรื่องราวของผู้คนจึงสับสนวุ่นวาย คิดเห็นต่างกัน คิดเห็นตรงกันก็แล้วแต่เหตุการณ์ มันก็เป็นแบบนี้เรื่อยมา ดูเอาง่ายๆ แค่นิ้วสิบนิ้วของเรายังไม่เหมือนกัน นับภาษาอะไรกับความคิดหรือการกระทำของคนที่ย่อมแตกต่างกันเป็นธรรมดา เป็นเรื่องที่เราต้องเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความ(สงบ)สุข
  ทำไม แอร์รถยนต์ไม่ค่อยเย็น แอร์รถไม่เย็นมีแต่ลม เรามีคำตอบมาฝาก แอร์รถยนต์ไม่ค่อยเย็น เป็นสัญญาณหนึ่งที่กำลังบอกเจ้าของรถว่าระบบแอร์ของคุณอาจมีปัญหา บางคนอาจจะคิดว่าแค่น้ำยาแอร์รถหมด ไปเติมน้ำยาแอร์รถใหม่ก็กลับมาเย็นแล้ว แต่ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้แอร์รถยนต์ไม่ค่อยเย็น แล้วเกิดจากสาเหตุไหนได้อีกบ้าง เรามาดูกันค่ะ
  พบผู้ป่วยฝีดาษลิง 80 คนใน 11 ประเทศ WHO เตือนอาจพบผู้ป่วยมากขึ้น วันนี้ (21 พ.ค. ) CNBC รายงานว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) รายงานสถานการณ์การระบาดของเชื้อฝีดาษลิง (monkeypox) โดยพบผู้ป่วยใน 11 ประเทศที่รายงานยืนยันการพบผู้ติดเชื้อ โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อรวมกันประมาณ 80 ราย และมีอีก 50 รายที่อยู่ระหว่างประเมินผล ทำให้คาดว่า จะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก
  ‘อีลอน มัสก์’ ตกเป็นข่าวฉาวอีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่า SpaceX บริษัทการบินและอวกาศที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งได้จ่ายเงิน 250,000 ดอลลาร์ เพื่อปิดปากพนักงานหญิงบนเครื่องบินจากการที่ถูกขอมีเพศสัมพันธ์ ขณะที่ ‘มัสก์’ ระบุว่าเป็นการโจมตีทางการเมือง Business Insider รายงานว่า SpaceX บริษัทการบินและอวกาศที่ก่อตั้งโดย อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีผู้มั่งคั่งที่สุดในโลก ได้จ่ายเงินกว่า 250,000 ดอลลาร์ ให้กับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพื่อยุติข้อพิพาททั้งหมด หลังมัสก์ถูกกล่าวหาว่าได้เผยตัวเองและเสนอให้เธอมี ‘เพศสัมพันธ์’ กับเขา
  ดูทั้งหมด