มีบัญชีอยู่แล้ว?
LUNA coin คืออะไร?
LUNA คือ Governance Token ของ DeFi Protocol
ซึ่งเป็นบริษัทบล็อกเชนสัญชาติเกาหลี
ทั้งนี้การสร้าง Stablecoins ในแพลตฟอร์มของ Terra จำเป็นต้องใช้เหรียญ Luna ในการเป็นสินทรัพย์อ้างอิง เท่ากับว่าหากแพลตฟอร์มของ Terra มีการสร้าง Stablecoins มากขึ้นก็จะส่งผลให้เกิดความต้องการเหรียญ Luna มากขึ้นอีกด้วย
2
สิ่งที่น่าสนใจคือ Terra มีบริการรับชำระเงิน (Payment) โดยใช้ Stablecoins อย่าง KRT ซึ่งอ้างอิงกับเงินวอนของเกาหลีใต้ ภายใต้แพลตฟอร์ที่มีชื่อว่า CHAI ซึ่งปัจจุบันมีการเชื่อมต่อกับธนาคารในเกาหลี 14 แห่ง ร้านสะดวกซื้อชั้นนำ 3 แห่ง
และบริษัทเกมส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Nexon รวมถึงบริษัทด้านอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่าง TMON และ GMV
เรียกได้ว่า Luna คือ เหรียญ DeFi ที่ถูกนำไปใช้กับแพลตฟอร์มที่หลากหลายทั้ง Stablecoins,Payment,Lending และ Synthetic ประกอบกับ Terra คือบริษัทบล็อกเชนยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นตลาดใหญ่ของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล
ทำให้ Luna ถูกจับตาว่าเป็นหนึ่งในเหรียญ DeFi ที่มีพื้นฐานดีเหรียญหนึ่ง
1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  พีคสุด‼️หนูน้อยชาวจีนเก็บธนบัตรที่มีข้อความ ขอความช่วยเหลือส่งตำรวจ นำสืบจนช่วยคนได้ถึง 11 คน🔥 วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับเด็กน้อยฉลาดสุดๆมานำเสนอค่ะ ‘孩子捡到20元带字纸币报警解救11人’ หรือ ‘เด็กน้อยเก็บเงิน 20 หยวนที่มีตัวอักษรได้ แจ้งตำรวจช่วยคนได้ 11 คน’
  คุณเคยสงสัยไหมว่า?...ทำไมบางคนเลือกซื้อหวย บางคนเลือกซื้อหุ้น คนนั้นเลือกลงทุนในพันธบัตร คนนี้เลือกออมเงินเฉยๆ คนโน้นซื้อคริปโต ฯลฯ อะไรคือเหตุผลในการตัดสินใจของคนเรานะ? สรุปหนังสือ The Psychology of Money ตอนที่ 2
  ลือนิวส์ : หลานลับของปูติน อาจใช้นามสกุล Zelensky เซเลนสกี้..😳 ในจำนวนลูก ๆ ของวลาดิมีร์ ปูติน ลูกสาวสองคนที่เกิดกับ Lyudmila Shkrebneva คือ Maria และ Katelina ดูจะเป็นที่รู้จักของสื่อต่าง ๆ มากที่สุด
  รัสเซียกล่าวว่ากองหลัง Azovstal คนสุดท้ายได้ยอมแพ้
  ดูทั้งหมด