มีบัญชีอยู่แล้ว?
~ เพราะ​เธอเข้าใจว่านั่นคือการแสดงความรักจากคนที่เธอรัก... ~
ก็เป็นหนึ่งในเหตุผล​ ที่ใช้อธิบายเหตุการณ์​นี้​ แบบมีทฤษฎี​รองรับ.. (มั้ยนะ​ 😆)
ขยายความคร่าว​ ๆ​ แบบนี้​นะคะ..
..
ใครในวัยเด็ก​ ที่ได้รับการตอบสนองความต้องการด้าน​ต่าง​ ๆ​ อย่างไม่ถูกต้องจากคนดูแล​
เมื่ออยู่ในวัยรัก อาจตีความหมายการถูกรักตามแบบที่ตนถูกคนดูแลกระทำสะสมมา..
..
เช่น​ พูดเสียดสี​ ด่าทอ​ ทำร้ายร่างกาย​ ใช้กำลัง​ นอกใจ​ กดขี่​ ด้อยค่า ไม่ให้เกียรติ​ ..
เหล่านี้​..
หากเด็กถูก​คนดูแลกระทำ​ โดยเจตนา​ใด​ ๆ​ ก็​ตาม​ ในระยะเวลาและช่วงวัยที่ยังแยกแยะอะไรเองไม่ได้..
เมื่อโตขึ้น​ พฤติกรรม​การแสดงความรักและการตอบสนองจากเหตุการณ์​ที่คนที่เธอรักกระทำต่อเธอ​ อาจผิดเพี้ยน​ไปมาก​ หากใช้วิจารณญาน​ของคนทั่วไปมาตัดสิน
..
จึงไม่น่าแปลกใจนัก หากเราจะเห็น​ว่า​ หลายกรณี​ 'ผู้​ตกเป็น​เหยื่อ'​ เจอคนรักรูปแบบเดิม​ ๆ​ คนแล้วคนเล่า​ ด้วยว่าภายในใจลึก​ ๆ​ คุ้นเคยกับการถูกรักตามรูปแบบนั้น​ ๆ​ ..
..
เป็น​คำอธิบาย​คร่าว​ ๆ​ เพื่อตอบคำถามนี้นะคะ
Modernization Marketing
ทุกปัญหามรทางออกเสมอจริงครับ จากที่เคยคิดแบบการตกเป็นเหยื่อหรืออยู่ในพื้นที่ขาดแคลน ก็ย่ายมาอย๋อีกฝั่งด้วยวิธีคิดใหม่ ผลลัพธ์ก็เป... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • มันก็ไม่ได้เจ็บตลอดปะ
 • ผู้ชายก็มี ก็ยอมนะ.....จบนะ
 • ใช่ค่ะ เพราะเค้ารักตัวเองไงคะ ถึงยอมทนเจ็บ.. เพราะเค้ารับไม่ได้ที่จะสูญเสียบางอย่างไป ถึง hold ไว้ ไม่ใช่เพราะรักนะคะ เพราะถ้ารักจริง ต้องปล่อยเค้าไปมีความสุขสิ เราก็จะมีความสุขจริงไหมคะ แต่เพราะเรารักตัวเองมากกว่า เลยทนไม่ได้ ถ้าเค้าคนนั้นไม่มาทำให้เรามีความสุขอีกแล้ว..จึง hold ไว้แล้วหาข้ออ้างมาเข้าข้างตัวเองว่ารักเค...
 • เพราะ ความรักทำให้ตาบอด คือ ไม่เข้าใจ "ความรัก" ซึ่งเป็นเรื่องของ 2 ฝ่าย มิใช่ฝ่ายเดียว , การยอมทนเจ็บ ทำให้เกิดปัญหาตามมา มิใช่การแก้ปัญหา ,ซึ่งต้องเริ่มต้น ที่ความรู้ สติปัญญา ความจริง
 • อาจจะเพราะ ยังไม่ตื่นจากความหลง
  หลงในทางโลก & ธรรมด้วย
  ยังยึด ยังติด ยังไม่ยอมปล่อย
  😊💝🧭
 • เค้าเป็นคนที่ไม่รักตัวเอง
  เอาความสุขของตัวเองไปยึดติดไว้กับคนๆเดียว สร้างความสุขด้วยตัวเองไม่ได้ ไม่เรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่อาจจะเป็นความสุขอย่างอื่นของตัวเอง...
  4
 • ผู้หญิงเหล่านั้นรักจริง และไม่อยากเปลี่ยนคนรักบ่อยๆ และคิดว่าความรักของพวกเธอจะทำให้ผู้ชายกลับมารักเธอได้อีก
 • เป็นมาโซคิสม์มั้ง
 • เพราะโง่เพียว ๆ ครับ ไม่มีอะไรปน
 • เหตุผลหลักๆ ส่วนตัวคิดว่า คำตอบอยู่ในคำถามเลยค่ะ
  เพราะรัก
  นอกจากนี้อาจจะเป็นความรู้สึกที่
  • นึกถึงวันเวลาช่วงดีๆ ที่มีให้กันแล้วเสียดาย รู้สึกคิดถึง...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "เซเลนสกี" เสียงอ่อน เรียกร้องการเจรจา หลังพ่ายแพ้ยับจนสูญเสีย"มารีอูโปล" ล่าสุด!! ประธานาธิบดี Zelensky เริ่มอ่อนท่าทีลง หลังสูญเสียมารีอูโปล และทหารยอมจำนนแล้ว 2,439 คน รวมถึงภูมิภาคดอนบาส ที่ถูกยึดครองใกล้ 100%
  EP4 The Power of HOW! Pre-Incident Investigation! | Executive Cafe ในการสอบสวนอุบัติการณ์ (Incidents) ซึ่งโดยทั่วไปในอดีตที่ผ่านมานั้น เมื่อมีอุบัติการณ์เกิดขึ้น องค์กรโดยทั่วไปมักจะใช้ WHY Technics ต่าง ๆ เพื่อที่จะสืบสวน ทำความเข้าใจกับสาเหตุ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างไร อย่างไรก็แล้วแต่ การใช้ Tradition Why Investigation นั้น มี Major Error Traps ก็คือมีความเสี่ยงที่จะผิดพลาดอยู่บางประการ เพื่อหลีกเลี่ยง Error Traps เหล่านั้น เราจึงควรประยุกต์แนวคิดแบบ Human Performance โดยที่สิ่งสำคัญที่สุดก่อนที่จะเริ่มลงมือสอบสวนอุบัติการณ์ ก็คือการรวบรวมข้อมูล (Data gathering) เพื่อให้เข้าใจข้อมูล รายละเอียด ข้อเท็จจริงของอุบัติการณ์นั้นๆ ให้ถ่องแท้ ซึ่งการที่จะรวบรวมข้อมูลให้ได้ถูกต้อง แม่นยำ ควรใช้ “Learning Team” Exercise ซึ่งเมื่อเราสามารถทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ สามารถรวบรวมข้อมูลอย่างถูกต้อง (Data gathering) แล้ว เราก็จะสามารถตั้งคำถาม Why และเข้าสู่กระบวนการ Root cause investigation ได้อย่างตรงประเด็น ซึ่งจะช่วยให้องค์กร สามารถแก้ไข ปรับปรุง และป้องกันอุบัติการณ์ ล่วงหน้า (Pre-Incident Investigation) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ . . EP4 The Power of HOW! Pre-Incident Investigation! | Executive Cafe - Start with How - Learning Team - Shopfloor team engagement: How the job gets done, and how incident happened. - Error Traps of starting with Why! - “HOW” can predict and prevent incidents before happening! This is my latest article published by Thailand Productivity Institute (in Thai) (With Auto-Generated Subtitle)
  นักวิชาการห่วง หญิงไทยใส่ส่าหรีสีขาว ทำท่าเลียนแบบคังคุไบ อาจทำให้ชาวอินเดียเข้าใจผิด ภายหลังภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi หรือ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ของไทย เกิดกระแสการแต่งกายเลียนแบบ และโพสต์ท่าเชิญชวนลูกค้า ปรากฏการณ์ดังกล่าวสร้างความกังวลใจต่อนักวิชาการ
  หมีเมกามาแว้ว/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ดัชนีตลาดหุ้นของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาตกกันระเนระนาดอานิสงค์จากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางของสหรัฐเพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นจากสงครามรัสเซีย-ยูเครนและสาเหตุอื่น ๆ อีกหลายเรื่องที่ประดังกันเข้ามาพร้อมกันจนบางคนบอกว่าเป็นเหตุการณ์ “Perfect Storm” หรือเรื่องร้ายที่เกิดขึ้นประเภท “หนึ่งในร้อยปี”
  ดูทั้งหมด