มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥 BREAKING : เกิดเหตุกราดยิงในซูเปอร์มาร์เก็ตที่เมืองบัฟฟาโล นิวยอร์ก เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย !!
2
ขณะเกิดเหตุผู้ต้องหาทำการสตรีมเหตุการณ์ทุกอย่างลงบน Twitch ก่อนที่คลิปสตรีมดังกล่าวจะถูกแบนไป
1
เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ร้านค้า Tops Friendly Markets ประมาณ 14:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผู้ก่อเหตุคือชายวัย18 ปี ชื่อว่า นาย เพย์ตัน เกนดรอน
ขณะที่เกิดเหตุนาย เพย์ตัน ได้ถ่ายทอดสดการกระทำของเขาผ่าน Twitch (แพลตฟอร์มสตรีมสดยอดนิยมที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการเล่นเกม)
ลำดับเหตุการณ์
1. นาย เพย์ตัน ขับรถเข้ามาในลานจอดรถของร้าน Tops Friendly Markets เขาสวมอุปกรณ์ยุทธวิธีคล้ายทหารและหลังจากลงจากรถเขาได้ยิงคนบริเวณนั้นไป 4 คน
2. จากนั้นเขาก็เดินเข้าไปในร้านค้าและทำการกราดยิงผู้บริสุทธิ์ภายในร้านค้า ความสูญเสียเบื้องต้นมีผู้ถูกยิง 13 คนและเสียชีวิตแล้ว 10 คน
เป็นคนผิวสี 11 คนและเป็นคนผิวขาว 2 คน
1
3. จากนั้นไม่นาน FBI ได้เข้าไปยังพื้นที่และควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ เบื้องต้น นาย เครก ฮันนาห์ หัวหน้าผู้พิพากษาศาลเมืองบัฟฟาโล ได้ให้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุจะถูกฟ้องในคดีฆาตกรรมซึ่งเป็นข้อหาสูงสุดในนิวยอร์ก และจะมีการฟ้องข้อหาใดเพิ่มก็อยู่ที่การพิจารณาของเจ้าหน้าที่
1
4. ด้านแพลตฟอร์ม Twitch ที่ถูกผู้ต้องหานำไปใช้ในการถ่ายทอดสดเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้ออกมาบอกกับทีมข่าว CNN ว่า ตอนนี้บริษัทได้ทำการลบคลิปและแบนบัญชีดังกล่าวถาวรแล้ว
1
เหตุการณ์เบื้องต้นก็ประมาณนี้ครับ
ขอแสดงความเสียใจกับผู้ได้และบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้.
อ้างอิง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก กว่าจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโต ต้องใช้เงินเท่าไร ? ถึงแม้คำถามนี้ จะไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คน ก็คงต้องการให้ลูกเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด
  ✨ ไฮไลท์โฆษณาบนสื่อของแพลนบีในเดือนมิถุนายน
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  การบินล้ำแดนเข้ามาในน่านฟ้าไทยของเครื่องบินทหารเมียนมา เมื่อช่วงสายของวันที่ 30 มิ.ย.65 มีอากาศยานไม่ทราบฝ่าย บินล้ำแดนเข้ามาในพื้นที่ชายแดน อำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยราษฎรในพื้นที่ฯ ได้มีการบันทึกภาพ VDO ของอากาศยานดังกล่าว **ลิ้งค์ยูทูป https://www.youtube.com/watch?v=Ttf3acCaPpY **
  ดูทั้งหมด