มีบัญชีอยู่แล้ว?
UPDATE : รัฐมนตรีฟินแลนด์ประกาศกร้าว ฟินแลนด์ไม่เคยกลัวรัสเซีย !
หลังรัสเซียออกมาเตือนถึงผลลัพธ์หากฟินแลนด์ดึงดันจะเข้าร่วม NATO
คุณ Tytti Tuppurainen รัฐมนตรีกระทรวงกิจการยุโรปของฟินแลนด์ ได้ออกมาตอบคำถามกับ Sky News ถึงข่าวที่รัสเซียออกมาข่มขู่ว่าหากฟินแลนด์และสวีเดนดึงดันจะเข้าร่วม Nato รัสเซียเองก็จะต้องเริ่มปฏิบัติการทางทหารแก่ทั้งสองประเทศทันทีเพื่อขจัดภัยคุกคามต่อรัสเซีย
คุณ Tytti Tuppurainen ได้ตอบเนื้อความว่า
เป็นที่รู้ๆกันดีว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมารัสเซียแสดงออกชัดเจนว่าไม่สนับสนุนการขยายตัวของ Nato แต่ทุกประเทศล้วนมีอธิปไตยเป็นของตัวเองและพวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะนำประเทศไปทางไหนก็ได้หากประชาชนของพวกเขาต้องการทางนั้น
สิ่งที่รัสเซียทำกับยูเครนเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้และจากการกระทำนั้นมันทำให้ฟินแลนด์และสวีเดนต้องกลับมาทบทวนจุดยืนของตัวเองอีกครั้งว่าทั้งสองประเทศควรจะเป็นกลางอยู่ไหม
แน่นอนว่าตอนนี้เราเลือกที่จะเข้าร่วมกับ Nato แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเข้าร่วมเพราะต้องการสุมเชื้อไฟหรือยั่วยุรัสเซียแต่อย่างใด เราแค่เตรียมพร้อมสำหรับความประสงค์ร้ายและมาตรการที่น่ารังเกียจทุกประเภทที่เราอาจจะพบเจอในอนาคตก็แค่นั้น
1
นอกจากนี้คุณ Tytti Tuppurainen ยังได้บอกอีกว่า
ฟินแลนด์มีกองทัพที่แข็งแกร่งมาก
และตอนนี้กองทัพฟินแลนด์เพิ่งซื้อ F-35 ไปจำนวนกว่า 60 ลำ
เพราะฉะนั้นเธอคิดว่า รัสเซียก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรขนาดนั้น
นอกจากเรื่องที่คุณ Tytti Tuppurainen ออกมาพูดแล้วยังมีอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ การต่อสายตรงระหว่างปูตินและประธานาธิบดีฟินแลนด์ เรื่องการเข้าร่วม Nato
บทสนทนาของทั้งสองสรุปใจความได้ว่า
ประธานาธิบดีฟินแลนด์พูดชัดเจนว่าต้องการนำฟินแลนด์เข้าร่วมกับ Nato ให้เร็วที่สุด ส่วนทางปูตินก็ได้ตอบกลับไปว่า หากฟินแลนด์ทิ้งโยบายความเป็นกลางทางการทหารและหันไปเข้า Nato คนที่เสียใจที่สุดจะเป็นฟินแลนด์เอง
ก็ต้องดูต่อไปความต้องการเข้าร่วม Nato ของทั้งฟินแลนด์และสวีเดนจะสมหวังไหมนะครับ และหากท้ังสองประเทศเข้าร่วม Nato ได้แล้วรัสเซียจะมีท่าทีอย่างไรต่อไป .. .
อ้างอิง
แต่งบ้านที่ฉัน❤รัก
แหม่ โลกตอนนี้ ร้อนแรงจริงๆ มีแต่คนห้าวๆนะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความผันผวนสูงมาก อาจทำให้เกิด ภาวะพอร์ตแตกได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ประสบการณ์ของ ฟลุค เกริกพล กับพอร์ตแตกเงินหายในข้ามคืนเป็นอย่างไร ต้องไปฟัง #ฟลุคเกริกพล #ลงทุนหุ้น ---------------------------------------------------------------- ติดตามข้อมูล ด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจการเงิน ของ #Spotlight เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.amarintv.com/spotlight เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/Spotlightpublisher ยูทูป : https://bit.ly/31rtDUM อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/spotlight_biz TikTok : https://www.tiktok.com/@spotlightbiz
  รู้จักกับ Personalized HR แนวทางการบริหารบุคคลที่สามารถช่วยให้องค์กรเติบโตได้ไกล ลองนึกภาพดูว่า ถ้าหากที่ทำงานของคุณมีการบริหารบุคคลที่ยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงาน จัดสรรวันหยุดพักผ่อน และเวลาทำงานอย่างไรก็ได้ โดยที่นายจ้างคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ของงานให้เสร็จอย่างมีคุณภาพและตรงเวลาเท่านั้น
  Gallup ชี้ คนเวียดนามมีความหวังในชีวิตเพิ่ม 10% จากปีก่อน สิงคโปร์-ไทย ไม่เพิ่มขึ้นเลย Gallup บริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาทำจัดทำรายงาน the State of the Global Workplace 2022 สรุปสถานการณ์สังคมการทำงานระดับโลกประจำปี 2022 ที่คนทำงานทั่วโลกยังต้องแบกรับภาระจากโควิด-19 จนคน ‘เกือบครึ่ง’ ระบุว่ากำลังเผชิญกับความตึงเครียดซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มทำรายงานชิ้นนี้
  NEWBrew คราฟท์เบียร์สิงคโปร์ ผลิตจากน้ำเสียท่อระบายน้ำมารีไซเคิล ถามใจคุณดูว่ากล้าดื่มไหม
  ดูทั้งหมด