มีบัญชีอยู่แล้ว?
‘นิ่งสงบ สยบความเคลื่อนไหว’ เคล็ดวิชาไม่ลับที่ทำให้ Uniqlo กลายเป็นแฟชั่นแบรนด์ในหัวใจของชาวจีน
ถ้ามองให้ลึกลงไปถึงหัวใจชาวจีนแล้ว บาดแผลจากประวัติศาสตร์ในอดีตทำให้โอกาสที่แฟชั่นแบรนด์จากแดนซามูไรอย่าง Uniqlo จะมาแจ้งเกิดเป็นที่รักบนแผ่นดินมังกรนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย
แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นกลับเป็นไปในทางตรงกันข้ามอย่างน่าอัศจรรย์ เมื่อ Uniqlo ค่อยๆ เติบโตและก้าวเข้ามาในหัวใจของชาวจีน กลายเป็นหนึ่งในแฟชั่นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยในปี 2021 ยอดขายของพวกเขาคิดเป็น 1.4% ของตลาดเสื้อผ้าในประเทศจีนที่มีมูลค่ารวมถึง 3.5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.205 ล้านล้านบาท
และที่เหลือเชื่อมากกว่านั้นคือการที่นอกจากพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบจากกระแสชาตินิยม บอยคอตแบรนด์เสื้อผ้าจากต่างชาติในช่วงปี 2018-2022 พวกเขายังก้าวขึ้นไปติด Top 5 ของสินค้าเสื้อผ้าสตรีบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Tmall และเป็นแบรนด์จากต่างชาติแบรนด์เดียวที่ยังรักษาอันดับของตัวเองเอาไว้ได้
1
Uniqlo ไปได้เคล็ดวิชาดีจากไหน ความสำเร็จในตลาดจีนนั้นมีความหมายอย่างไรต่อพวกเขา และความสำเร็จในวันนี้จะยั่งยืนไปถึงวันข้างหน้าหรือไม่
รวบรวมพลังลมปราณแล้วมาค้นหาคำตอบไปด้วยกัน
อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ https://thestandard.co/uniqlo-in-china/
อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ https://thestandard.co/uniqlo-in-china/
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ชาวเน็ตจีนวิจารณ์เดือด !! หาว่ามังคุดจากไทยแลนด์รสชาติไม่ได้เรื่อง ทั้งข่ม ทั้งราคาแพง งง.ว่าคนไทยกินเข้าไปได้ยังไง
  "ยูเครน" ถล่ม "เบลโกรอด" เมืองชายแดนของรัสเซีย ล่าสุด!! เกิดเหตุระเบิดโจมตีครั้งใหญ่ในเมืองเบลโกรอด เมืองชายแดนรัสเซีย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย
  ภาพที่กำลังเห็นอยู่นี้ คือภาพครูจริง ๆ ที่กำลังสอนนักเรียนผ่านทางออนไลน์จากสนามเพลาะในยูเครน.. Fadir Shandor อาจารย์มหาวิทยาลัยด้านการท่องเที่ยว เริ่มสอนออนไลน์มาตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด
  CP ALL คว้า ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไปเป็น ‘พรีเซนเตอร์’ คาดไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven กลายเป็นคำตอบที่ใครๆ ก็อยากรู้ว่า หลังจาก ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไม่ได้ต่อสัญญากับ AIS แล้ว ใครจะได้ไป ล่าสุดเหมือนหวยจะไปออกที่ ‘CP ALL’ ซึ่งมีการดึงไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven
  ดูทั้งหมด