มีบัญชีอยู่แล้ว?
▪︎ว่าด้วยเรื่องความเบื่อXเหงา/เปลี่ยวใจในภายใจ
1
จะทำอะไรดีรู้สึกเบื่อหนายซึมๆเหงาๆท้อแท้หมดไฟอะไรตายอยากกับชีวิตนี้บอกไม่ได้ไปไม่ถูก เคว้งๆอยู่ใต้ลึกภายใน ขอให้บทความนี้ช่วยไม่มากก็น้อยในการหมอบทางเดินของตัวคุณเอง
1
มองดูตัวเราเอง
"ความเบื่อ"
เป็นสภาวะที่มองดูตัวเราเองขอตีความว่า มันเป็นสภาวะ 'อิ่มตัว' อิ่มตัวในการงาน หน้าที่ ครอบครัว เพื่อนฝูง คุณอาจจะไม่พอใจในสิ่งที่ได้รับแบบเดิมๆทุกๆวัน ผิดหวังกับเรื่องที่ยังเกิดแบบเดิมๆซ้ำๆและยังไม่ก้าวหน้าขึ้นเลย
พร้อมๆกับหมดไฟในการทำหน้าที่นั้นๆ ทำให้เกิดอาการเบื่อหน่ายในชีวิตของคุณ แก้ไงดี
สิ่งแรกที่คุณต้องทำ 'ถ้าอิ่มตัวคุณก็แตกตัวเองซะ' แหะๆ😅
เริ่มต้นที่ความคิดของคุณเองก่อน จุดเริ่มต้นในการลงมือทำสิ่งที่อยู่ข้างหน้า ปลุกไฟในตัวคุณก่อน
•จงมุ่งมั่นลงมือทำสู่ความสำเร็จของคุณด้วยความรัก
•มีความเบิกบานระหว่างทางเดินสู่ผลสำเร็จไม่ใช่กับความสุขที่ความสำเร็จยังมาไม่ถึง
•ทำทุกอย่างให้เต็มที่ อยากทำอะไรก็ทำซะถ้ามันไม่ทำให้ตัวคุณเองและผู้อื่นเดือดร้อน
2
เมื่อคุณเปิดไฟในตัวของคุณเองได้แล้วจงลงมือทำมัน! เพราะชีวิตจะทดสอบคุณเสมอว่าคุณคู่ควรกับสิ่งอันมีค่าที่ชีวิตจะหมอบให้ไหม
มองดูตัวเราเอง
ลงมือทำลงมือทำอะไร
• วางแผนชีวิตของคุณเองซิ คุณอยากทำอะไรยามว่าง หากคุณเหนื่อยเวลานี้ก็คงต้องขอนอนงีบสัก3นาที5นาทีก็ว่าไป
• ทำสิ่งใหม่ๆดูซิ แล้วคุณจะรู้ว่ายังมีอะไรอีกมากที่รอให้คุณค้นหารอให้ตื่นเต้นตระการตาอยู่แน่นอน
1
• หาแรงบันดาลใจผ่านบทเพลงสักเพลงซีรีย์สักเรื่องภาพยนต์สักหน่อยหนัง,ละครเกี่ยวกับชีวิตคนอื่นๆหรือชีวิตใครๆก็ได้ที่ถูกสะท้อนผ่านการฉายวิดีโอ
1
"ความเหงา"
ความเหงาขอตีความง่ายๆคงเป็นสภาวะอ้างวาง เดียวดาย เปลี่ยวใจอยู่ภายใน เป็นสภาวะที่ชีวิตคงจะอยากให้เรารู้สึกถึงการอยู่คนเดียวชีวิตคงสอนให้เรารู้จักการปล่อยวาง
2
เราขอยกความดีความชอบให้กับคลิปๆหนึ่ง
ชื่อคลิปว่า เอาชนะความเหงา โดยช่องของพี่ขุนเขา
โดยในคลิปหากใครยังไม่ได้ดูแนะนำให้ดูก่อน
หากใครชอบการอ่านก็สามารถอ่านบทความต่อไปนี้ได้เราจะสรุปง่ายๆและแปลตามความเข้าใจของเราเลยได้ว่า
1
.
1.ใช้เวลากับเป้าหมายของคุณ
เช่นเดิมกับความเบื่อ แต่ใช่ว่าจะหมดไฟดังนั้นคุณลุกขึ้นมาวางแผนจัดการเป้าหมายไม่ว่าจะระยะสั้นๆหรือยาวจนถึงอนาคตเป้าหมายเล็กๆเป้าหมายใหญ่
อย่าเสียว่าไปกลับความรู้สึกนั้นเลยอย่าปล่อยให้มันกัดกินหัวใจของเราสร้างตัวคุณให้มีคุณค่าตามที่วางแผนไว้
.
2.กลับมาดูแลลมหายใจของเรา
อยู่กับตัวของคุณเองเมื่อใดที่คุณนึกถึงอดีตสิ่งที่ผ่านมาแสดงว่าคุณกำลังใช้ลมหายใจไปกับอดีตเรียบร้อยแล้วทุกๆวันเป็นวันใหม่อย่าใส่ใจเรื่องเดิมๆ
.
3.จุดศูนย์กลางคือในใจของทุกคน
ตามในคลิปที่บอกว่าแท้จริงแล้วเราทุกคนเชื่อมโยงกับทุกสิ่งกันและกัน หากคุณมองข้าวในจานของคุณแล้วลองนึกว่าที่มาที่ไปของมันกว่ามันจะมาถึงเราได้ต้องผ่านกระบวนการอะไรมาบ้าง
รึหากคุณกำลังมองดวงจันทร์กลมโตที่สว่างไสวแข่งกับดวงดาวนับล้านยามคุณกำลังอ้างว้างคุณจะรู้ไหมว่านั่นเป็นดวงเดียวกันกับคนที่กำลังอ้างวางเงยหน้ามองดวงจันทร์ดวงนั้นเช่นกันนะ
มองดูตัวเราเอง พูดคุย
1
เชื่อเรื่องศักยภาพในตัวของคุณทุกคนค่ะ:)
มองดูตัวเราเอง
ลองมองดูชีวิต มันก็เป็นหมือนแบบทดสอบดีนะคะ กว่าที่จะยอมออกจาก Comfort Zone ไปทำเรื่องใหม่ได้นี่ก็นายนะคะ แหะๆ
ทั้งความที่เราเบื่อและความเหงาก็คงเป็นแบบทดสอบอีกรูปแบบแหละคะ
ชีวิตคงอยากให้เรารู้ปล่อยวางอดทนและทำการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง ดังนั้นเราจงทำตามเสียงหัวใจของเราหรือเสียงแห่งชีวิตที่หัวใจส่งมาค่ะ
ขอบคุณแรงบันดาลใจในการสร้างบทความนี้ ขอยกบทความนี้แด่ผู้อ่านทุกคน โชคดีที่คุณได้อ่าน
ขอบคุณค่ะสำหรับการติดตาม
ฝากบทความต่างๆที่เราได้อัพด้วยนะคะ
ฝากสนับสนุนเราอีกช่องผ่านการโดเนท TrueMoney wallet
น่าสนใจ
เมื่อไรจะมาอัพบทความครับ^^
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การทูตอินโดนีเซีย "เบบัส-อัคตีฟ" ในสงครามรัสเซีย-ยูเครน ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด เป็นผู้นำชาติอาเซียนคนแรก ที่ได้เดินทางไปพบกับผู้นำรัสเซีย และยูเครน นับเป็นบทพิสูจน์ แนวนโยบายต่างประเทศแบบเป็นกลาง และการผู้เล่นสำคัญในเวทีโลก หรือ "เบบัส-อัคตีฟ" ของอินโดนีเซีย 📌ติดตาม ทันโลกกับที่นี่ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
  คอนโดแบบไหนตอบโจทย์คน Gen Y ได้ดีที่สุด เพราะความไม่หยุดนิ่งของคน Gen Y ถ้าได้อาศัยอยู่ใจกลางเมือง จะช่วยตอบโจทย์การเดินทางไปไหน มาไหนได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสาธารณะอย่าง BTS หรือ MRT ที่พาดผ่านและเป็นจุดเชื่อมต่อ ไปยังบริเวณอื่นได้อย่างรวดเร็ว แต่การคมนาคมหรือทางด่วนใกล้ๆ ก็เปิดประตูแห่งโอกาสให้ไม่พลาด ทุกนัดที่สำคัญในชีวิต
  2 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี “เหตุการณ์ลอยตัวค่าเงินบาท” ปี 2540 2 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี “เหตุการณ์ลอยตัวค่าเงินบาท” ปี 2540 ชนวนสำคัญนำไทยเผชิญกับ “วิกฤติต้มยำกุ้ง” วิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย และลุกลามไปยังหลายประเทศในเอเชีย จนก่อตัวเป็น “วิกฤติการเงินเอเชีย” ในที่สุด
  นี่คือภาพการพบกันครั้งสุดท้ายแบบตัวเป็น ๆ ของคู่สงครามในยูเครน Normandy Four คือการได้พบกันแบบตัวเป็น ๆ ครั้งสุดท้ายของโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี้กับวลาดิมีร์ ปูติน..
  ดูทั้งหมด