มีบัญชีอยู่แล้ว?
รวมสินค้าไม้จิ้มฟันยันเครื่องบิน ที่การบินไทยนำมาขาย เพื่อลดการขาดทุน
การบินไทย เพิ่งจะรายงานผลประกอบการในไตรมาส 1 ปี 2565 ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยไฮไลต์ที่น่าสนใจก็คือการที่สายการบินขาดทุนที่ 3,243 ล้านบาท ขาดทุนลดลงประมาณ 73% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า
สาเหตุสำคัญคือรายได้รวมที่เพิ่มขึ้น 11,181 ล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า 155%
เนื่องจากบริษัทเริ่มกลับมาทำการบินและให้บริการเที่ยวบินประจำในเส้นทางระหว่างประเทศ ครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย ยุโรป และออสเตรเลีย ซึ่งทางสายการบินแจ้งว่าปริมาณการขนส่งผู้โดยสารในไตรมาสที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 426.1% เทียบกับปีก่อน
นอกจากนี้ การขาดทุนที่ลดลงส่วนหนึ่งยังมาจากกลยุทธ์ขายแหลกของการบินไทย ซึ่งหากใครที่ติดตามการบินไทยผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์จะพบว่าการบินไทยได้ทำการเปิดเพจ TG Warehouse Sale เพื่อขายสินค้าและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พัสดุที่ให้บริการในเที่ยวบิน อาทิเช่น จาน ชาม แก้ว ผ้าห่ม ของใช้ต่างๆ
การบินไทยมาในสโลแกนขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเครื่องบิน ซึ่งไม่ใช่แค่การโปรโมทให้ดูยิ่งใหญ่อลังการเท่านั้น เพราะทางสายการบินยกเครื่องบินมาขายจริงๆ หรือแม้แต่ที่ดินพร้อมอาคารก็ยังถูกนำมาขาย
ลองมาดูไปพร้อมๆ กันว่ามีสินค้าอะไรบ้างที่ทางการบินไทยนำมาขายเพื่อค้ำจุนธุรกิจในภาวะที่ยากลำบาก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รู้จักผลรวมของรามานุจัน (Ramanujan summation) จัดทำโดย ธนวัฒน์ หลัน ความอัจฉริยะของรามานุจันนั้นมีอีกมากมาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือภาษาจักรวาล ผมเขียนเล่าที่มาที่ไปของคณิตศาสตร์แบบเข้าใจไม่ยาก
  จุดเริ่มต้นของลิปสติก เครื่องสำอางติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้! [EP.1] รู้หรือไม่ว่าไอเท็มยอดฮิตติดกระเป๋าของสาวๆ อย่างลิปสติกนี้มีประวัติยาวนานย้อนไปตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีที่แล้ว ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์มากมายอีกด้วย
  CYBER CRIME: เตือนภัย “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” รูปแบบใหม่ล่าสุด อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ติดตามอาการหลังฉีดวัคซีนโควิด หลอกถามข้อมูลส่วนตัว สธ.ยืนยันไม่มีการติดตามอาการทางโทรศัพท์ อย่าหลงเชื่อให้ข้อมูล วันนี้ (1 ก.ค. 65) นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ หัวหน้าที่ปรึกษาระดับกระทรวง และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า มิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาในรูปแบบใหม่ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านสาธารณสุข เช่น ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โรงพยาบาลพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก โทรศัพท์ติดต่อเพื่อสอบถามอาการหลังฉีดวัคซีนโควิด 19 ซึ่งจากการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าไม่ใช่เบอร์โทรศัพท์จริงของหน่วยงาน และหน่วยงานดังกล่าวไม่มีการโทรศัพท์ติดตามอาการภายหลังการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด
  เรามีเจตจำนงอิสระจริงๆ หรือไม่? Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
  ดูทั้งหมด