มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตามธรรมดาแล้วชีวิตของมนุษย์ทุกคนล้วนตั้งอยู่บนความไม่แน่นอน ไม่มีใครสามารถกำหนดให้ทุกอย่างเป็นอย่างที่ใจคิดได้
ดังนั้นมนุษย์จึงแสวงหาเครื่องมือเพื่อให้ความไม่แน่นอนนั้นควบคุมได้มากขึ้น เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เราควบคุมสถานการณ์ได้มันคือความพอใจที่เราเรียกสิ่งนี้ว่าความสุข
เราสร้างเครื่องบินเพื่อช่วยให้การเดินทางเร็วได้อย่างใจคิดแทนที่จะต้องออกทะเลไปกับเรือเดินสมุทรเป็นเดือนๆ และสิ่งที่กระตุ้นให้เราคิดค้นสิ่งเหล่านี้ขึ้นก็คือความสำเร็จ เพราะมนุษย์คิดว่าถ้าเราทำอะไรได้เร็วขึ้นเราจะสำเร็จก่อนใคร
และเมื่อสำเร็จแล้ว ความสุขก็จะตามมา
แต่จะมีบางคนอาจประสบความสำเร็จแล้ว และตั้งเป้าหมายอันใหม่ๆขึ้นมาเรื่อยๆเพราะสนุกกับการได้ทำอะไรให้สำเร็จ เพราะนั่นคือความสุขของเขา
ในขณะที่เราพยายามไปหาสิ่งเดียวกันคือความสุขแต่เราก็คิดว่าสะพานของความสุขต้องเป็นสำเร็จเท่านั้น ถ้าไม่สำเร็จคือทุกข์
นั่นเพราะเรายังมองชีวิตไม่ตลอดสาย
ผมเคยคุยกับใครสักคนว่า คุณอยากเก่งเหมือนสตีฟ จ๊อบ มั้ย คุณอยากเป็นคนดังเหมือนไมเคิล แจ็คสัน มั้ย ทุกคนก็คงอยากไปถึงจุดที่เขาประสบความสำเร็จ จุดเดียวกับที่เขายืน
แต่ผมก็ถามต่อไปว่าแล้วคุณอยากตายเร็วเหมือนทั้งสองคนนี้มั้ย ถ้าให้เลือกคุณจะเอามั้ย
ไม่แน่บางคนบอกว่าคุ้ม เพราะการมีอายุยืนอาจไม่ได้แปลว่าจะมีความสุขเสมอไป
อย่างนั้นเราไม่ต้องสนก็ได้ว่าจะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน คุณก็กระโดดข้ามไปทำใจให้เป็นสุขเสียเลยไม่ดีกว่าหรือไม่เสียเวลาชีวิตดี
คำตอบอื่น
 • เราต้องการสิ่งที่เรียกว่า "ความสำเร็จ" เพื่ออะไร?????
  เจอคำถามแบบนี้ทำให้พี่จวนจ้าถึงกับมานั่งคิดเลยว่า "ความสำเร็จ" ของเรามันอยู่ตรงไหนหว่าาาาาาาา...
  1
  Live Food
  สุดยอดมากครับ
 • ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการความสำเร็จเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับตัวเองและผู้อื่นในบางสิ่งบางอย่างครับ👆👆👆👆👆👆👆👆👆
 • เพื่อความสุขใจ แต่ต้องเป็นความสำเร็จในเรื่องที่ดี เพราะเมื่อสำเร็จ หากเราย้อนนึกมันจะภาคภูมิใจ ปลื้มใจ ไม่แหนงใจ ตำหนิตัวเองไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นความสำเร็จที่เกิดประโยชน์ทั้งตัวเราและผู้อื่นด้วยแล้ว อันนี้ฟินสุด...อารมณ์แบบนี้มันช่างดีเหลือเกิน
 • เราว่าความสำเร็จเป็นความภาคภูมิใจนะคะ เนื่องจากก่อนที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องใด เราต้องมีการตั้งเป้าหมายในชีวิตให้ได้ก่อน และระหว่างทางที่จะไปสู่เป้าหมายนั้น ล้วนต้องใช้ความพยายามที่จะเรียนรู้ ปรับปรุง พัฒนา ตัวเอง อยู่เสมอ ดังนั้นคำว่าความสำเร็จในชีวิตของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าเป้าหมายที่ตั้งใจไว้...
 • ที่คนเราต้องการความสำเร็จก็เพราะกลัวว่าถ้าล้มเหลวแล้วชีวิตจะลำบาก แต่เอาเข้าจริงเส้นทางไปสู่ความสำเร็จนั้นลำบากกว่าล้มเหลวซะอีก แล้วในที่สุดก็ไม่ประสบความสำเร็จอยู่ดี ฮา
 • To be socially accepted.
 • แต่เราคิดว่า สิ่งที่เรียกว่า ความสำเร็จ ที่เราทุกคนต้องการ คือการที่เราได้ทำตามสิ่งที่เราอยากเป็น หรือการที่เราได้ทำในสิ่งที่ฝันให้บรรลุเป้าหมาย เพื่อ ความสุข เพื่อการได้รู้จักตัวตนของเรา
 • เพื่อทำความตามความฝันของตัวเราเอง
 • เป็นสิ่งที่สร้างความทุกข์ ในต้อนที่ล้มเหลว และสร้างรอยยิ้มได้ในต้อนที่คุณทำสำเร็จ
 • ผิดแล้ว!!
  คนเราต้องการความสุขต่างหาก!!
  ความสำเร็จนั่นแหละ คือความสุข!
  ถ้าชีวิตมีความสุขอยู่ จะไปหาความสำเร็จทำมะเขืออะไร??
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สารเคมีในสมอง คือ อะไร ทำไมการไม่สมดุลจึงทำให้เราเป็นซึมเศร้าได้ การเกิดภาวะซึมเศร้านั้น มักจะเกี่ยวของกับสารเคมีในสมองที่ไม่สมดุล สารเคมีในสมองจริงๆแล้วมันคือสารสื่อประสาท เป็นสารเคมีที่เส้นประสาทของเราใช้สื่อสารกัน ถ้าเปรียบเทียบ มันคือภาษาที่สารสื่อสารประสาทใช้คุยกันนั้่นเอง ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับสารเคมีในสมองอยู่ทั้งหมด 3 ตัวหรือ 3 ภาษา ด้วยกัน
  4 เทคนิค ขับรถประหยัดน้ำมัน 🚗💨⛽️ การขับรถให้ประหยัดน้ำมัน ไม่ใช่แค่ขับให้ช้า หรือไม่เกิน 90 กม./ชม. เท่านั้น แต่ต้องมีเทคนิคเพิ่มเติมด้วย
  20 ปีหลัง Dot-Com Crash ฟองสบู่ของเทคโนโลยีกำลังจะแตกอีกครั้งหรือไม่? ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ซิลิกอน วัลเลย์ได้เปลี่ยนบริษัทจากในโรงรถ หอพักนักศึกษา ให้กลายเป็นบริษัทที่มีอำนาจเหนือระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Google , Facebook ,Apple , Microsoft หรือ Amazon
  การปลงพระชนม์หมู่ “ราชวงศ์เนปาล” การปลงพระชนม์หมู่ราชวงศ์เนปาล เป็นข่าวใหญ่และเรื่องราวสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์เนปาล
  ดูทั้งหมด