มีบัญชีอยู่แล้ว?
พิษสงคราม
Starbucks ถอนตัวจากรัสเซีย
หลังจากเครมลินบุกยูเครน ได้เกิดผลกระทบต่อวงการธุรกิจมากมาย ซึ่งส่งผลให้หลายแห่งได้ปิดกิจการและถอนตัวออกจากประเทศรัสเซียในที่สุด ทั้ง McDonald's, Exxon Mobil และ British American Tobacco ล่าสุดถึงคิวของร้านกาแฟชื่อดังที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนอย่าง “Starbucks”
แบรนด์กาแฟยักษ์ใหญ่ชื่อดังที่ดำเนินกิจการในประเทศรัสเซียมาระยะเวลาเกือบ 15 ปีเต็ม ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าจะไม่มีแบรนด์ในรัสเซียอีกต่อไป โดยทั้ง 130 แห่งทั่วประเทศจะถอนตัวจากตลาดประเทศดังกล่าวทั้งหมด
Starbucks กล่าวว่าจะยังคงให้การสนับสนุนพนักงานต่อไป ซึ่งรวมไปถึงการจ่ายเงินให้กับพนักงานชาวรัสเซียเกือบ 2,000 คนเป็นเวลา 6 เดือนอีกด้วย
โดยทั้งผู้บริโภคและนักลงทุนต่างกดดัน Starbucks ให้ตัดสัมพันธ์กับรัสเซีย เพื่อแสดงถึงการต่อต้านสงครามเครมลินกับยูเครน แต่กว่าข้อตกลงจะคลี่คลายย่อมต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร ซึ่งทำให้ทาง Starbucks เองได้ระงับกิจกรรมทางธุรกิจทั้งหมดในประเทศตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม โดยการระงับนั้นได้รวมถึงการหยุดการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของ Starbucks ทั้งหมดและปิดร้านกาแฟชั่วคราวอีกด้วย
ผลประกอบการไตรมาสล่าสุดที่เผยเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทไม่ได้เปิดเผยผลกระทบทางการเงินจากการหยุดดำเนินธุรกิจแต่อย่างใด และทางอดีตซีอีโอ Kevin Johnson ได้ออกมาให้คำมั่นแทนว่าจะบริจาคค่าลิขสิทธิ์จากธุรกิจของรัสเซียเพื่อช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมอย่างแน่นอน
แน่นอนว่า Starbucks ไม่ได้เป็น Chain ธุรกิจเดียวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ อย่างที่ทราบกันก่อนหน้านี้ว่าบริษัทฟาสต์ฟู้ดรายใหญ่อย่าง McDonald's ก็ได้ยุติการทำธุรกิจในรัสเซียไป และได้ขายร้านให้กับเจ้าของใหม่ชาวไซบีเรียที่จะดำเนินกิจการภายใต้แบรนด์ใหม่ แต่จะยังคงเครื่องหมายการค้าไว้เหมือนเดิม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #สหรัฐ_G7ทุ่ม6แสนล้านดอลลาร์ #เดินหน้าโครงการยักษ์หวังโค่นโปรเจคBRIของจีน ได้เวลาชาติมหาอำนาจตะวันตกเอาจริงแล้ว หลังจากเปิดโต๊ะหารือกันในที่ ประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 48 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2022 ที่เมือง Schloss Elmau แคว้นบาวาเรีย ในเยอรมัน และเตรียมเปิดตัวโครงการยักษ์ The Partnership for Global Infrastructure and Investment เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประเทศกำลังพัฒนา ที่จะทุ่มงบประมาณในโครงการนี้ถึง 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
  “CARS24” ที่สุดของศูนย์รวมรถมือสองออนไลน์ เปิดตัวสื่อ 3D Illusion Ads สุดปัง ใจกลางเมือง พร้อมสื่อสารถึงการใส่ใจในการเลือกรถมือสองที่ผ่านการเลือกรถราคาสุดคุ้มค่า โดยทีมงานมืออาชีพ รับประกันว่ารถทุกคัน ไม่เคยชนหนัก พลิกคว่ำ หรือน้ำท่วม และไม่กรอเข็มไมล์ โดยจับอินไซต์ผู้ซื้อรถมือสอง ที่ส่วนใหญ่มักไม่มั่นใจเรื่องสภาพรถเป็นทุนเดิม นอกจากนี้ ผลงาน 3D Illusion ชิ้นนี้ยังสอดคล้องกับ แอปฯ ของ CARS24 ในการนำเทคโนโลยี 360° Views มาใช้ ที่ช่วยให้ผู้ใช้แอปฯ สามารถดูรถได้แบบเสมือนจริงรอบคัน ก่อนตัดสินใจซื้อ
  [BREAKING] - รัสเซียยิงมิสไซล์โจมตีห้างในยูเครนที่มีประชาชนเดินอยู่กว่า 1,000 คน ! จนเกิดไปลุกท่วมไปทั่วและยังไม่ทราบจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดูเหมือนจะตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ
  เรื่อง พระไตรปิฎก ที่หลายคนไม่เคยรู้ โดยTui Space PODCAST 👇 กำเนิดพระไตรปิฎก พร้อมเหตุปัจจัย และเหตุผล ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f7cc3a8bfb3d07fe9f6140 พระไตรปิฎก อรหันตสาวก แสดงธรรมในพระพุทธเจ้าอยู่ทั้งสิ้น ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f90d389b8f590c8e5bf746 ความยากในการเข้าใจ เนื้อความแห่งธรรม ในพระไตรปิฎก 2 ประการ ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f63c1bea0f720c890eef65 เรา คือผู้เข้าถึงฐานะของ พระโสดาบัน ด้วยตนเอง ✔ https://www.blockdit.com/posts/61fb8d446a43a4f94129cefa ฌาน กับ พระโสดาบัน แบบเข้าใจง่าย ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f14d8da5eee021e67e4d14 ฌาน คือ เหตุแห่งการตรัสรู้ ของพระพุทธเจ้า ✔ https://www.blockdit.com/posts/617416301f9f520ca4d917da อ้างอิง 👇 มหาปรินิพพานสูตร ข้อที่67 เป็นต้นไป พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่10 เกวัฎฎสูตร ข้อ338 เป็นต้นไป พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่9 *แก้ใข พระไตรปิฎก เป็นพระธรรมคำสอน ในองค์พระสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้แสดงตลอดระยะเวลา 45พรรษา หรือ 45ปี รวบรวมโดยพระอรหันตสาวกโดยพระมหากัสสปะเป็นประธาน
  ดูทั้งหมด