💌"บุญคือความสุข..ทำบุญก็เป็นการฝึกให้เป็นคนดี..เมื่อใจปรารถนาความสุขที่แท้ ก็ทำให้เราพยามฝึกตนเป็นคนดี..เราเป็นคนดีได้!"😇
3ถูกใจ
122รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ไม่แน่ใจค่ะ
   แต่ความทุกข์ ด้วยเพราะขาดแคลนและยากเข็ญ น่าจะมีส่วนผลักดันจิตใจ ให้ไหลไปในด้านละโมบ และเป็นคนร้ายได้ ละมังน้ะ
   😶⌛⏰
   • การความสุขกับการเป็นคนดี ถือเป็นเรื่องเดียวกันหรือไม่?
    คนดีในอุดมคติของใคร
    ทำแบบไหนเรียกว่าเป็นคนดี ?...
    • ความสุขนั้นมีหลายรูปแบบ อยุ่ที่ว่าคนๆนั้นมีความสุขเรื่องอะไร
     ถ้ามีความสุขแล้วทำให้คนอื่นทุกข์ก็คนไม่ใช่คนดีนักหรอก แต่ถ้ามีความสุขแล้วคนรอบข้างก็มีความสุข นั่นแหละที่เรียกว่าเป็น"คนดี"😎😎
     • ความสุข ไม่ได้ทำให้เราเป็นคนดีค่ะ แต่ความสุข คือการทำให้เรามองสิ่งรอบตัวดี เห็นอะไรก็สวยงาม จนมันไม่เป็นเหตุให้จิตใจเราทุกข์ จนอาจเผลอทำสิ่งไม่ดี คิดไม่ดี หรือพูดไม่ดี
      • “อาจจะ” เป็นได้ และเป็นไม่ได้
       ความสุข ขึ้นอยู่กับภาวะทางจิตใจเราอย่างเดียว ที่เราคิดว่าเราสุข ไม่ว่าจะร้อน จะหนาว จะเจ็บ จะปวด หรือจะสบาย มันเป็นสิ่งที่เราสมมติขึ้นมา แต่ถ้าใจเราบอกว่าเรามีความสุข มันก็เป็นความสุขในฉบับของเรา...
       • ความสุข กับความดี เป็นคนละเรื่องกัน คนดี มีทั้งความสุขและความทุกข์ปะปนกันอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งสังคมรอบข้างเราก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนกันอยู่เช่นกัน
        • ถ้าเราทำความดี ก็จะไม่มีเรื่องกังวลใจ
         สุดท้ายก็จะรู้สึกเป็นสุขครับ🙂
         • ความสุขที่ไม่มีทุกข์ตามมาแน่นอนครับ
          • ทำดีก่อน แล้วจะมีความสุข
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
            MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
            คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
            18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
            ดูทั้งหมด