มีบัญชีอยู่แล้ว?
สกัดเงินเฟ้อพุ่ง!
แบงก์ชาติเกาหลีใต้ขึ้นดอกเบี้ย 0.25%
สองเดือนติดกัน ครั้งแรกในรอบเกือบ 15 ปี
ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 1.75% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งเป็นการปรับขึ้นดอกเบี้ยสองเดือนติดต่อกันเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 15 ปี เพื่อสกัดเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น เนื่องจากราคาน้ำมันและสินค้าโภคภัณฑ์ปรับตัวเพิ่มขึ้น จากสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนที่ทำให้เกิดปัญหาห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก
ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่เกิดจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ของเกาหลีใต้เดือนเม.ย.พุ่งขึ้น 4.8% ซึ่งเป็นการขยายตัวรวดเร็วที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2551
ขณะที่ตัวเลขคาดการณ์เงินเฟ้อในเดือนพ.ค.พุ่งขึ้นแตะระดับ 3.3% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2555 โดยตัวเลขคาดการณ์เงินเฟ้อที่สูงขึ้นอาจส่งผลให้ความต้องการปรับขึ้นค่าจ้างเพิ่มขึ้น และจะยิ่งเพิ่มแรงกดดันต่อภาวะเงินเฟ้อในประเทศ
นอกจากนี้ ธนาคารกลางเกาหลีใต้ยังถูกกดดันให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% สู่ระดับ 0.75-1.00% ในการประชุมเดือนพ.ค. และยังส่งสัญญาณที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ดีล AIS ซื้อกิจการ 3BB จาก JAS หวังช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากบริการที่รวดเร็ว และมีคุณภาพที่ดี หลังจากเมื่อเช้านี้ AIS ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ 3BB จาก JAS เป็นมูลค่า 19,500 ล้านบาท และหน่วยลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน JASIF ในสัดส่วน 19% คิดเป็นมูลค่า 12,920 ล้านบาท (ทั้งนี้ 3BB เช่าสายไฟเบอร์ของ JASIF ในการดำเนินธุรกิจ) ดีลนี้ จึงคิดเป็นมูลค่าการลงทุนรวมทั้งสิ้น 32,420 ล้านบาท
  จุดเริ่มต้นของลิปสติก เครื่องสำอางติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้ EP.2 ในบทความก่อนหน้าเราได้เห็นบทบาทที่แตกต่างของลิปสติกสีแดงเมื่ออยู่ต่างที่ต่างถิ่นกันไปแล้ว วันนี้เราจะมานำเสนอการพลิกบทบาทครั้งใหม่ที่เป็นความแตกต่างเหมือนเดิมกัน ที่รอบนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษนั่นเองค่ะ
  วิโดโดที่คนทั้งโลกชื่นชม โดย
  ​สลากดิจิทัล งวดวันที่ 1 ส.ค. เพิ่มเป็น 7 ล้านใบ นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่าการจำหน่ายสลากผ่านแอปเป๋าตัง (สลากดิจิทัล) งวดวันที่ 16 ก.ค. 65เปิดจำหน่ายงวดที่ 3 จำนวน 5.14ล้านฉบับ นับว่านักเสี่ยงโชคยังนิยมแรงดีไม่ตก ทำให้จำหน่ายหมดตั้งแต่ช่วงประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 3 ก.ค. 65จึงใช้เวลาเพียง 1 วัน 5 ชั่วโมง นับว่าเร็วกว่างวดสองที่ใช้เวลากว่า 2 วัน จากผู้ซื้อ 908,662 ราย
  ดูทั้งหมด