มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตั้งคำถามผิด คำตอบที่ได้ก็ผิด คำถามจึงสำคัญ โดยเฉพาะเวลาถามกูเกิล กูเกิลรู้หมดทุกอย่าง ขึ้นอยู่กับว่าเราใส่คำถามตรงกับคำตอบที่เราอยากได้หรือเปล่า
แต่ก็มีบางครั้งนะ ถามผิด แต่ได้คำตอบที่ทำให้เกิดมุมมองใหม่ แทนที่จะได้คำตอบที่อยากได้ เรากลับได้รับคำตอบที่คาดไม่ถึง เกิดความคิดใหม่ๆขึ้นมาแทน
1
และมีบางครั้ง คำตอบผิดๆ ก็สร้างความขัดแย้งให้เกิดข้อสงสัยใหม่ ว่าคำตอบที่ถูกนั้น มันถูกจริงหรือเปล่า แล้วคำตอบที่ผิด มันผิดจริงหรือเปล่า หรือ มันเป็นคำตอบที่ถูกเช่นกัน ในอีกด้านหนึ่ง
1
ดังนั้นไม่ว่าถามผิด หรือตอบผิด มันก็มีประโยชน์เช่นกัน
1
คำตอบอื่น
 • ความฉลาด ดูได้จากการตั้งคำถาม และวิธีการแสวงหาคำตอบในสิ่งที่ต้องการรู้ แต่ถ้าตั้งคำถามผิดๆก็ไม่มีทางได้คำตอบที่ถูกเช่นกัน
  การตอบคำถาม ไม่ใช่ทุกคำตอบที่เราได้ยินได้ฟัง จะเป็นจริงหรือมีประโยชน์เสมอไป เราควรแยกแยะให้ออกว่าคำตอบนั้นเป็นข้อมูล ข้อเท็จจริง หรือเป็นแค่ความคิดเห็นของผู้ตอบ...
 • สำหรับเรา ส่วนตัวแล้ว
  เราชอบในคำถามมากกว่า
  ไม่ว่าคำตอบนั้นจะดีหรือเป็นคำตอบเฉพาะที่ส่วนตัวมากก็ตาม
  แต่เราว่าคำถามนั้นสำคัญยิ่ง...
 • การตั้งคำถามสำคัญกว่า เพราะคำถามมันบ่งบอกได้ถึงอุปนิสัย ตัวตนของผู้ถามไม่มากก็น้อย (ความคิดอ่าน/เพศ/อายุ/การศึกษา/การเลี้ยงดู ฯลฯ) การตั้งคำถาม เป็นการจุดประกายความสงสัยให้เราลงมือค้นหาคำตอบ เพิ่มเติมการเรียนรู้ เพื่อคลายสิ่งที่สงสัยนั้น แม้บางอย่างอาจตอบไม่ได้ในทันที มันก็จะเป็นการบ้านติดตัวอยู่ในใจ ทำให้เราจำมันไป เพ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  COVID-19: ออสเตรเลียเตรียมรับมือโควิดระลอกใหม่ที่แคนเบอร์รา หลังแบบจำลองบ่งชี้ต้องพบการระบาดอีกระลอก สื่อท้องถิ่นออสเตรเลีย นำเสนอข่าว ราเชล สตีเฟน-สมิธ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเขตเมืองหลวงออสเตรเลีย (ACT) ที่ออกมาเตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของประเทศ หลังจากแบบจำลองบ่งชี้ว่าเขตเมืองหลวงฯ กำลังเผชิญการระบาดอีกระลอก เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  🌐 NPort 6100/6200 Series อุปกรณ์ Serial port เพื่อความสะดวกในการทำงานและเพิ่มความปลอดภัยในโรงงานของคุณ จาก MOXA 🖧 อุปกรณ์ NPort® 6000 จะใช้โปรโตคอล SSL and SSH ในการส่งข้อมูลอนุกรมเพื่อเข้าสู่ระบบ Ethernet ซึ่งพอร์ตซีเรียล 3-in-1 ในอุปกรณ์นี้รองรับ RS-232, RS-422 และ RS-485
  สถานการณ์วันที่ 124 สงครามรัสเซีย-ยูเครน รัสเซียโจมตีหนักที่ Lysychansk จาก 5 ทิศทาง รัสเซียยันเหตุโจมตีพลเรือนที่เคียฟ เกิดจากความผิดพลาดของระบบป้องกันของยูเครนเอง เซเลนสกีอ้อนวอนขออาวุธเพิ่ม หวังปิดศึกก่อนหน้าหนาวมาเยือน
  เต่ายักษ์กาลาปากอสในสวนสัตว์ที่สวิตเซอร์แลนด์ ให้กำเนิดลูกเต่าเผือกที่หายากมากๆๆๆ เต่ายักษ์กาลาปากอส (Galapagos giant tortoise) เป็นสัตว์เฉพาะถิ่นบนหมู่เกาะกาลาปากอสซึ่งมีสภาพแวดล้อมแบบเฉพาะตัว
  ดูทั้งหมด