มีบัญชีอยู่แล้ว?
PTT จดบริษัทย่อย P-Dictor เตรียมลุยธุรกิจด้านปัญญาประดิษฐ์
บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยว่า ในการประชุม คร้ังที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 ผู้ถือหุ้นบริษัท อัลฟ่าคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ ปตท.ถือหุ้นอยู่ทั้งหมด ได้มีมติอนุมัติให้จัดตั้งบริษัท พี-ดิกเตอร์ จำกัด(P-Dictor) ด้วยทุนจดทะเบียนประมาณ 54.5 ล้านบาท ซึ่งได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทดังกล่าวแล้วเสร็จ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565
องค์ความรู้ใหม่
การจัดตั้งบริษัทย่อยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายการดำเนินธุรกิจด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับระบบซ่อมบำรุงเชิงพยากรณ์ (Predictive Maintenance) และการเฝ้าติดตามสภาพเครื่องจักรของโรงงานอุตสาหกรรม(Predictive Maintenance and Machine Monitoring AI for Industrial Solution)
ประโยชน์ที่เกิดขึ้น
กระบวนการเหล่านี้จะช่วยวิเคราะห์โอกาสที่จะเกิดความผิดปกติกับเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ที่สำคัญภายในโรงงานทำให้สามารถวางแผนการผลิตและการบำรุงรักษาได้อย่างเหมาะสม ไม่เพียงเท่านั้น การจัดตั้งบริษัทดังกล่าวยังสอดคล้องกับกลยุทธ์การค้นหา S-Curve ใหม่ๆ ให้กับ PTT ในด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หุ่นยนต์และดิจิทัล ซึ่งจะช่วยให้การดำเนินงานต่างๆ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นการขยายฐานความรู้ใหม่ๆ ให้กับบริษัท
โดยบริการนี้จะเริ่มปรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมทั้งในและนอกกลุ่มบริษัท ปตท. เร็วๆ นี้
📊PTT ติดสัญญาณ Radars อะไรบ้าง ไปดูกันครับ
1️⃣Consistent Dividend = PTT เป็นหุ้นที่มีการปันผลเป็นระยะเวลา 5 ปีติดต่อกัน
2️⃣Selected by Institutional = PTT เป็นหนึ่งในหุ้น 24 ตัวที่กองทุนเลือกลงทุนมากที่สุด
1
3️⃣Decreasing Net Profit 3 Y = PTT เป็นบริษัทที่มีกำไรสุทธิ (Net Profit) ลดลงต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปี ติดต่อกัน
[SPECIAL] ⭐เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!” สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ลูกค้าไม่อยากจ่ายเซอร์วิสชาร์จได้ไหม? “ลูกค้าคือพระเจ้า” ไม่มีอีกแล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ร่วมกันของลูกค้า และผู้ให้บริการร้านอาหาร แต่เมื่อไม่นานมานี้โลกโซเชียลมีการตั้งคำถามถึงการเก็บค่า “เซอร์วิสชาร์จ (Service Charge)” ที่ไม่เกิดความคุ้มค่าต่อบริการที่ได้รับกลับมา
   School Break! พาครอบครัวมาเที่ยวทะเลฉลองปิดเทอม 🌴 พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม กับ Veranda Resort & Veranda Collections 🌟 เมื่อจองห้องพักแบบ 2 คืนต่อเนื่องขึ้นไป รับฟรี! Dinner 1 Set
   " สหรัฐฯ" ตั้งกองบัญชาการยูเครน ที่ เยอรมนี ล่าสุด!! เพนตากอนเตรียมสร้างกองบัญชาการทหารยูเครน ที่เยอรมนี ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมดูแลการฝึกอบรมและการจัดส่งอาวุธแก่ยูเครน
   ความสิ้นหวังของคนรุ่นใหม่กำลังเป็นความเสี่ยงระดับโลก . ทุกคนต่างรับรู้ว่า ‘ความหวัง’ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยผลักดันให้มนุษย์มีเรี่ยวแรงในการดำเนินชีวิตอยู่ แต่ปัจจุบันปัญหาหลายมิติในสังคมกำลังบั่นทอนความหวังคนรุ่นใหม่ลงทุกวัน จนเกิดปรากฏการณ์ ‘Youth Disillusionment’ ที่สภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) เตือนว่า เป็นหนึ่งความเสี่ยงที่กำลังจะเกิดขึ้นทั่วโลก . เกิดอะไรขึ้นกับคนรุ่นใหม่ ทำไมความสิ้นหวังของพวกเขาถึงน่าเป็นห่วง และเหตุใดโลกจึงไม่ควรมองข้าม ไปหาคำตอบพร้อมกัน
   ดูทั้งหมด