มีบัญชีอยู่แล้ว?
ฝึกเข้าไปอยู่ในสังคมหลายๆ แบบ ขยันเข้ากลุ่มเรียนรู้ อบรม ทำกิจกรรม ไปเที่ยว สัมผัสวิถีชีวิตผู้คน...
1
กว่าที่คุณจะขัดเกลาตนเองให้ดีเฉียบคมถึงระดับที่กล่าวมา ไม่ใช่แค่การฟังและการอ่านเก็บข้อมูล แต่ต้องลงไปปฏิบัติ ไปเห็น คลุกคลี แลกเปลี่ยน ปฏิสัมพันธ์กับคนหมู่มาก
1
ทุกคนรอบข้างจะเป็นแบบอย่างให้เราได้เรียนรู้ แยกแยก ฝึกฝน รวมถึงเป็นกระจกสะท้อนตัวเรา
มิตรใหม่หลายคนจะยินดีเตือน สอน และแนะนำ เมื่อเค้าเห็นข้อบกพร่อง ผิดพลาดในตัวเรา
เหตุการณ์ในสังคมที่เราอยู่ มักมีบททดสอบ โจทย์ของปัญหาให้เห็นพฤติกรรมดี-ชั่ว ผิด-ถูก ได้ยินเสียงสะท้อนออกมาดัง-เบา ถกเถียง วิเคราะห์ เห็นวิธีการตัดสิน การตัดสินใจ และการแก้ปัญหา
เหล่านี้จะค่อยๆ เพิ่มพูนทักษะ สร้างทัศนคติมุมมอง เราจะล่วงรู้ว่าควรเดินทาง แสดงออก วางตัวอย่างไรให้เหมาะสม และมีวุฒิภาวะ
  คำตอบอื่น
  • ที่คุณถามมา ไม่ใช่แค่วุฒิภาวะนะครับ ในคำถาม คุณถามเพื่อจะไปเป็น perfectionist แล้วล่ะ เอาเป็นว่า แนะนำให้เริ่มที่การควบคุมอารมณ์และการจัดการตัวเอง ในแต่ละสถานการณ์ก่อนละกัน ที่เหลือค่อยๆไปเรียนรู้และฝึกฝนเอานะ แต่ละ skill ในคำถาม ใช้เวลาและความสามารถทั้งนั้น ไม่ได้บอกว่าทำไม่ได้...
   • คนที่มัวพะวงตลอดเวลา
    ว่าคนอื่นจะพูด หรือมองเขาอย่างไรนั้น... อ่านต่อ
     ลิงนักเวิ่น ลูกหลานสลอธ
     เข้ามาอ่านจากคำถาม แต่ได้มาเจอขุมทรัพย์ - ขอบคุณค๊าบบบบ 🙏😆 ที่แนะนำหนังสือดีๆ แค่อ่านหน้าปกก็ขนลุกแย้ววว 😍 รีบหาอ่านเลยค่ะ
    • ลองอ่านหนังสือพวกพัฒนาตัวเองดูค่ะ
     หนังสือแนวนี้ก็จะมีจำแนกไปหลายเรื่อง
     เช่นแนวเรื่องmindset เรื่องนิสัยหรือพฤติกรรม
     การดำเนินชีวิตรายวัน การเงิน...
      BankerPowerBank
      ไม่หรอกครับ เด็กอายุ 12 ขวบ อ่านหนังสือออกก็จริง! แต่มันก็ไม่เข้าใจอะไรเลย ให้มันโตกว่านี้มันก็เข้าใจเองครับ
     • ลองอ่านหนังสือปรัชญาไหม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ทำความรู้จัก “อีโบลา” โรคร้ายที่กลับมาระบาดหนักในแอฟริกา "อีโบลา"โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต กลับมาคุกคามประเทศในแอฟริกาอีกครั้ง โดยล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 11 ราย ตายเพิ่มอีก 3 รายในประเทศยูกันดา โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาที่เฉพาะเจาะจงและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน
       SUN Vending เปิดสาขาใหม่ที่จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกระจายจุดติดตั้งตู้บริการ SUN Vending ในเขตภาคอีสาน ตอกย้ำความยืนหนึ่งผู้นำตลาดธุรกิจ Vending Machine ครอบคลุมการให้บริการทั่วประเทศไทย
       “อนุสรณ์” เปิดสาเหตุความเหลื่อมล้ำเพิ่มขึ้น หลังเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว “อนุสรณ์” เผยสัญญาณเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว หลังภาคส่งออก-ท่องเที่ยวพุ่งต่อเนื่อง จัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มเกินเป้า 2.38 แสนล้านบาท คาดปลายปีนี้ดอกเบี้ยนโยบายแตะ 1.25%
       อาวุธใหม่ รุนแรงขึ้น ไม่นานมานี้ บริษัท Lockheed Martin ได้ส่งมอบอาวุธเลเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกให้กับกองทัพสหรัฐ เพื่อนำไปติดตั้งในเครื่องสาธิตอาวุธเลเซอร์ใหม่ที่ออกแบบมาโจมตีเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น
       ดูทั้งหมด