เหนื่อยนะการเป็นคนไม่ปล่อยวาง คิดหลายเรื่องในหัวจนเหนื่อยจิต
ส่วนตัวผมใช้การเขียนสรุปรายวันว่า "วันนี้ฉันหนักใจเรื่องอะไร เหนื่อยเรื่องอะไร"
เมื่อได้เขียนแล้วขอให้ความรู้สึกหนักๆนั้นบันทึกมันลงในกระดาษ
แล้วหาหนทางแก้ไขเรื่องหนักๆนั้นว่า "ฉันจะแก้ยังไง" เขียนต่อจากเรื่องหนักๆนั้นเลย
เมื่อเสร็จแล้ว นั้นคือจบแล้ววันนึง
อ้อทั้งนี้ อย่าลืมหาความสุขเล็กๆที่มันเยียวยาตัวคุณได้ด้วยนะ เช่นของกินที่ชอบ วิดิโอที่อยากดู เพลงที่ชอบฟัง ให้ตัวเราได้แบกความสุขด้วยนะ
264 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • อย่าสำคัญตัวเองให้มาก ถอดตัวเองออกมาก่อน ถ้าเรื่องนั้นมันไปต่อได้ แม้จะไม่ดีแต่ไปได้ ก็ไม่ต้องไปแบก ให้มันไปแบบนั้นแหละ บางเรื่องถอดเราออกแล้ว อาจดีกว่าเดิมก็ได้ เพราะเราค้ำอยู่ เลือกแบกเฉพาะเรื่องที่ "ถอด" เราออกแล้วไปต่อไม่ได้ พอแล้วครับ
   144 รับชม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    ผลโพลล่าสุดจัดสำรวจโดย “เครมลิน” พบว่า 55% “คนรัสเซีย” ต้องการให้มีการเจรจากับ “ยูเครน” เพื่อสงบศึก
    iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
    PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
    นักฟิสิกส์พบว่ารูหนอน อาจมีส่วนคล้ายกับหลุมดำ รูหนอน (Wormholes) เป็นจุดหนึ่งในอวกาศที่เชื่อมต่อกับอีกจุดที่ห่างไกลออกไป ทำให้การเข้าไปในรูหนอนอาจทำให้เราเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดได้ทันทีทันใด แม้ว่าทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปของไอน์สไตน์ทำนายไว้ว่ารูหนอนอาจจะมีอยู่จริง แต่ปัจจุบันนักฟิสิกส์ยังไม่เคยตรวจจับรูหนอนพบเลยแม้แต่รูเดียว
    ดูทั้งหมด