มีบัญชีอยู่แล้ว?
พอลองกลับไปย้อนอ่านบ้านตัวเอง ในตอนที่เริ่มตั้งไข่งานเขียนที่นี่ครั้งแรก ก็ไปพบกับบทความที่ 3 ของการเขียน ที่ประสบความสำเร็จแรก ในรายการ “เดอะสตาร์ ค้นคว้า บ้าดาว” เอ้า ! ไม่ใช่ 🤣
ใครอยากดูว่าช้างเขียนเก่งขนาดไหน ก็ไปตามดูที่แปะนะคร้าบ
อ่ะ ! เรากลับมาที่หัวเรื่อง ที่เกริ่นมาแบบนั้นครับ
ไอเดียแรกที่ฉุกคิดได้คือ การที่ได้ไปอ่านบทความของพี่ตุ๊ก เพจ “สวนบ้านส้ม” เรื่องการค้นพบตัวเอง การเป็นตัวเอง อย่าหลงไปทำตามใคร หรืออยากเป็นแบบใคร คือ ช้างเห็นด้วย 10ล้าน% เลย
2
เพราะถ้าเราหลุดจากตัวเองไป ความอร่อยที่เราเคยมี ที่เคยทำได้ มันก็จะจืดจางลง เหมือนลืมใส่ผงชูรสยังไงยังงั้นเลย 🤣 (เปรียบเทียบแบบนี้พอได้มะทุกคน)
และหลังจากอ่านคติเตือนใจจากพี่ตุ๊กแล้ว ช้างก็เลยมาอ่านเรื่องราวที่เคยได้เขียนไว้ เมื่อครั้งยังหนุ่ม เฮ้ย ! ไม่ใช่ เมื่อปีก่อนแค่นั้นเอง
กลับมาครับ
อ่านไป ก็ด่าตัวเองไป “ทำไมมึงเขียนดีแบบนี้อ่ะช้าง” เอาเส้ ไม่มีคนชม ก็ชมตัวเองนี่แหล่ะ ได้พลังดี ใครไม่เชื่อก็ลองดูนะคร้าบ ไม่ขอค่าลิขสิทธิ์ 😅😁
1
การเขียนที่มันเป็นตัวเรา มันเหมือนกับ เรากำลังนั่งเราบางอย่างในตัวเรา ให้คนฟัง ได้เข้าใจ ได้รู้จักในตัวเรา แล้วถ้าเราเขียนไม่รู้เรื่อง เขียนไม่อร่อย ไม่กลมกล่อม (ช้างพูดคำนี้บ่อยมาก) คนที่นั่งฟังนั่งอ่าน เค้าก็จะเบื่อหน่ายไปด้วย
1
ช้างเลยมามองย้อนตัวเอง ว่าอะไรที่มันหายไป แล้วอ่านบทความเก่า เลยได้ไอเดีย ได้ตัวตนของตัวเองกลับมาครับ ดังที่เห็นจากตัวอักษรที่ร่ายยาว มาตั้งแต่ต้นบทความ
เคล็ดลับวิชาที่ช้างค้นพบ (ด้วยตัวเอง) คือเล่าทุกอย่าง เขียนทุกคำ เหมือนตอนที่เราเล่าเรื่องสนุก ๆ หรือเรื่องราวตื่นเต้น ให้เพื่อนสนิทเราฟัง แล้วมันสนุก มันตื่นเต้นตามเรา แบบเขียนทุกอารมณ์ลงมา เหมือนตอนเราใส่อารมณ์การเล่า แบบนั้นเลย
1
เพราะตัวหนังสือ ถ้าเราเขียนจากความรู้สึก คนอ่านเค้าก็จะได้รับความรู้สึกด้วจริง ๆ
ต้องขอบคุณพี่ตุ๊กอีกครั้ง มามาตบกะโหลก ให้ช้างได้กลับไปย้อนตัวเองบ้าง (อันนี้หยอกนะคร้าบพี่ตุ๊ก อย่าถือสาช้างน้าาาา)😅😅😅
2
ใจความของบทความนี้ก็คือ หากกำลังสับสนในตัวเอง จงย้อนกลับไปดูความสำเร็จในครั้งที่เราเคยทำมันไว้ แล้วซึมซับมันกลับมา เพื่อเยียวยาความสับสนของวันนี้
2
แล้ววันไหนที่เกิดความสับสนอีก ก็จงย้อนกลับไปซึมซับความสำเร็จเช่นเดิม ทำจนเราสามารถคิดความสำเร็จ ได้ ณ ปัจจุบัน โดยไม่ต้องย้อนกลับไปอีก
นั่นคือ ใจเราซึมซับความสำเร็จไว้ได้เต็มเปี่ยมเรียบร้อยแล้วครับ
ขอขอบคุณการเริ่มในวันนั้น ที่ทำให้ได้มีในวันนี้ ทั้งเพื่อนที่น่ารัก จากทุกเพจที่มาสร้างความสนุกสนานในคอมเม้นท์ ที่เปิดใจกันอย่างเต็มที่ ช้างยินดีนะคร้าบ เพราะที่นี่คือสังคมที่น่ารัก (อีกอย่างก็กระตุ้นโพสต์เรา้ดวยแหล่ะเนอะ 🤣🤣🤣)
1
นั่นไง ! เกือบดีละ เกือบน้ำตาไหลแล้วเชียว🤣
ก่อนจากไป ขอขอบคุณทุกมิตรภาพที่ดี ที่มอบให้กันนะคร้าบ ขอบคุณผู้ติดตามทุกคนด้วย ที่ทำให้พลังใจในการสร้างบทความดี ๆ มันลุกโชน และให้ช้างได้มียอดผู้ติดตามถึง 3.7k ไปแล้ว
1
แล้วบทความต่อไป เราจะมาพับกบ เอ๊ย ! พบกับ เอ๊ย ! ถูกแล้ว เฮ้อ ! เล่นเหนื่อย
เรื่องราวเทคนิคการถ่ายภาพ จะกลับมา หนึ่งภาพล้านความหมายจะกลับมา ให้ทุกคนได้เก็บเทคนิคความรู้ ในการถ่ายภาพอีกเหมือนเคย แล้วรอเจอกันนะคร้าบ สำหรับวันนี้ ไปก่อยละ เอ๊ย ! ไปก่อนละ บั๊บบบบัยยย ฟิ้ววววว
สำหรับเจ้าของแบรนด์ ร้านอาหาร และสินค้า ที่ต้องการอัพเกรดภาพในเพจหรือร้านค้าให้ “พรีเมี่ยม” แอดไลน์คุยรายละเอียดกันครับ
1
Line ID : changmemory
โทร. 081-9492169
สแกน QR code
คุณจะถ่ายภาพสวยขึ้น เก่งขึ้น และไม่เหงาอีกต่อไป เพราะคุณมีช้างเป็นเพื่อนถ่ายภาพแล้ว
แล้วพบกันที่บทความถัดไป
#ChangFotofriends
ติดตามเพิ่มเติม
กลุ่มคนสนใจเป็นนักเขียนร่วมแชร์ประสบการณ์ : กดลิ้งก์เข้ากลุ่มได้เลยครับ
Yu Utan
สำรวจตัวเองดีที่สุด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #สหรัฐ_G7ทุ่ม6แสนล้านดอลลาร์ #เดินหน้าโครงการยักษ์หวังโค่นโปรเจคBRIของจีน ได้เวลาชาติมหาอำนาจตะวันตกเอาจริงแล้ว หลังจากเปิดโต๊ะหารือกันในที่ ประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 48 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2022 ที่เมือง Schloss Elmau แคว้นบาวาเรีย ในเยอรมัน และเตรียมเปิดตัวโครงการยักษ์ The Partnership for Global Infrastructure and Investment เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประเทศกำลังพัฒนา ที่จะทุ่มงบประมาณในโครงการนี้ถึง 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
  ก่อนโควิดจะหมดไป CEO ต้องเตรียมกลยุทธ์อะไรในการบริหารคน การมาเยือนของเจ้า COVID-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก โดยเฉพาะรูปแบบการทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from home ซึ่งพนักงานจำนวนไม่น้อยที่เลิฟกับการไม่ต้องฝ่ารถติดไปออฟฟิศ แต่ในทางกลับกัน นานวันเข้าก็มีหลายคนเริ่มเบื่อกับการติดแหง่กอยู่บ้าน ไม่ได้ติดต่อปฏิสัมพันธ์กับใครเลย
  วันหยุดของผม ก็ดูหนังที่ชอบบ้าง📺 ฟังเพลง🎧🎶บ้าง หาอ่านบทความบน Blockdit บ้าง📖 ถือว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งเลยทีเดียว😺 แต่บังเอิญหลังบ้านผมไปเห็นว่าในกระถางของต้น "ช้อนเงินช้อนทอง🌱" ดินมันเริ่มน้อยแล้ว ก็เลยจัดเวลาเติมดินดูแลต้นไม้บ้าง นานๆทีได้ลงคลิป อาจจะพูดติดขัดบ้างนะครับ😊 สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม การดูแลและการขยายพันธุ์ ช้อนเงินช้อนทองแนะนำลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=qwZ0DYhUo_g
  เรื่อง พระไตรปิฎก ที่หลายคนไม่เคยรู้ โดยTui Space PODCAST 👇 กำเนิดพระไตรปิฎก พร้อมเหตุปัจจัย และเหตุผล ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f7cc3a8bfb3d07fe9f6140 พระไตรปิฎก อรหันตสาวก แสดงธรรมในพระพุทธเจ้าอยู่ทั้งสิ้น ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f90d389b8f590c8e5bf746 ความยากในการเข้าใจ เนื้อความแห่งธรรม ในพระไตรปิฎก 2 ประการ ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f63c1bea0f720c890eef65 เรา คือผู้เข้าถึงฐานะของ พระโสดาบัน ด้วยตนเอง ✔ https://www.blockdit.com/posts/61fb8d446a43a4f94129cefa ฌาน กับ พระโสดาบัน แบบเข้าใจง่าย ✔ https://www.blockdit.com/posts/60f14d8da5eee021e67e4d14 ฌาน คือ เหตุแห่งการตรัสรู้ ของพระพุทธเจ้า ✔ https://www.blockdit.com/posts/617416301f9f520ca4d917da อ้างอิง 👇 มหาปรินิพพานสูตร ข้อที่67 เป็นต้นไป พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่10 เกวัฎฎสูตร ข้อ338 เป็นต้นไป พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่9 *แก้ใข พระไตรปิฎก เป็นพระธรรมคำสอน ในองค์พระสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้แสดงตลอดระยะเวลา 45พรรษา หรือ 45ปี รวบรวมโดยพระอรหันตสาวกโดยพระมหากัสสปะเป็นประธาน
  ดูทั้งหมด