เริ่มจากปล่อยวางคำถามก่อน
ความสงสัยเป็นเหตุไม่อยากเผชิญ
ปัญหาที่มีอยู่ตรงหน้า
1
2ถูกใจ
129รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ไม่มีทางแก้ค่ะแต่ต้องมีความหวังว่าสักวันเราจะปล่อยวางได้คิดในแง่ดีเสมอ
   1
   • ก็ปล่อยสิ จะแบกทำไม
    • ฝึกยกระดับจิตให้มีกำลังยิ่ง ๆ ขึ้นไปค่ะ
     การที่ชีวิตต้องแบกต้องหามบางอย่างไว้ เพราะจิตไม่เต็ม ขาดกำลังใจ ต้องอิงอาศัยของภายนอก สุดท้ายแทนที่จะเติมเต็ม กลับขาดพร่องยิ่งกว่าเดิม...
     • ลองคิดเปรียบเทียบถ้าเป็นสิ่งของที่คุณต้องแบกหรือขนไปทั้งหมด คุณจะทำไง หาคนช่วยขนของ หาอุปกรณ์ผ่อนแรง ขนแต่ของที่จำเป็นไปก่อน ที่เหลือฝากใครไว้ก่อนแล้วค่อยมาขนรอบต่อไป สุดท้ายของทุกชิ้นก็ถูกขนไปที่หมายได้ คุณจะต้องเลือกแบกสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ไม่มีใครทำแทนได้ก่อน ที่เหลือก็ทยอยแบก...
      • ถ้าเรายังต้องดำเนินชีวิตในสังคม จะให้ใช้ชีวิตแบบไม่แบกรับสิ่งใด ๆ เลย คงเป็นไปไม่ได้ แต่ก็คงต้องรับมาแค่พอดีกับตัวเรา
       ขั้นแรกลองปรับตัวตนเราไปเป็นคนช่างเลือกบ้างก็ดีนะคะ เลือกรับมาบ้าง เลือกปล่อยไปบ้าง เลือกไม่รับเลยบ้าง เอาแค่พอดี ๆ ที่ไม่ใช่เบาจนละเลยหน้...
       • ที่เค้าบอกว่า เมื่อเรามามีกาย เมื่อเริ่มมีกายก็เริ่มมีชิวิต มีกายที่ประกอบด้วยธาตุสี่ เป็นเหมือนลำเรือ ในเรือก็มีอารมณ์ต่างๆ เหมือนสิ่งสกปรกเลอะเทอะมากมาย เรามีหัวเรือที่นำไป คือวิญญาณทั้งหก มีลมมีคลื่น คอยปะทะเข้ามา ..ทั้งร้อนทั้งเย็น นั้นก็คืออารมณ์ที่เราไปกระทบ ไปยึดเอามานึกมา...
        • มนุษย์แบก
         มนุษย์วางลง
         ในวิถีชีวิตแต่ละอย่าง
         ในภาระหน้าที่ การงาน ผลงาน สร้างสรรค์...
         • ให้ลองแบ่งเรื่องออกเป็น 2 แบบค่ะ
          1.สิ่งที่ควบคุมได้
          ตัวเราเอง การคิด การลงมือทำ วิธีการดำเนินชีวิต...
          • ใช้วิธี ‘ขัดเกลา’ ครับ
           เกลาสิ่งที่แบกแต่ละเรื่องให้เหลือแต่ประเด็นสำคัญ
           (ตัดอารมณ์และความรู้สึกที่ใช้ฟุ่มเฟือยออกไป)
           >>เพียงเท่านี้ เราจะแบกจำนวนเท่าเดิม แต่เบาลงครับ🙃
           • เนื่องจากเราเคยเป็นนักแบกเหมือนกัน เราจะบอกเคล็ดลับง่ายๆ แต่เป็นความง่ายที่ต้องอาศัยสติปัญญานิดหน่อยนะ
            เคยเจอคำถามยอดฮิตนี้มั้ย? ว่า..... อ่านต่อ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
             เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
             “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
             เปิด 10 อันดับ เมืองที่มีเศรษฐี-มหาเศรษฐีมากที่สุดในโลก 2022 เปิด 10 อันดับ เมืองที่มีเศรษฐี-มหาเศรษฐีมากที่สุดในโลก ปี 2022 จากการจัดอันดับของ Henley & Partners ผู้นำระดับโลกด้านที่ปรึกษาการลงทุนเพื่ออยู่อาศัยและถือสัญชาติ มีประเทศไหนติดอันดับบ้างเช็คที่นี่
             ดูทั้งหมด