มีบัญชีอยู่แล้ว?
“มะเร็งเต้านม” มะเร็งร้ายอันดับ 1 ของหญิงไทย
หมอแนะ คัดกรองไว้ก่อนดีที่สุด
สาวๆ เคยรู้ไหมคะ❓ ว่าจำนวนคนไข้มะเร็งเต้านมในประเทศไทย รวมทุกระยะแล้วมีมากถึงหลักแสนคนเลยทีเดียว 😲 โดยในผู้หญิง 100 คน จะมีอย่างน้อย 1 คน ที่มีความเสี่ยง ที่สำคัญ มะเร็งเต้านม ยังเป็นมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดในผู้หญิงไทย และเป็นมะเร็งอันดับต้น ที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของผู้หญิงไทยอีกด้วย
👩‍⚕ แต่ “มะเร็งเต้านม รู้เร็ว รักษาได้ หายจริง” ยืนยันโดย คุณหมอภานุช เอี่ยมประภาพร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรมโรคมะเร็ง ประจำแอปฯ หมอดี ซึ่งคุณหมอแนะนำว่า วิธีการป้องกันและรักษาที่ดีที่สุด ก็คือการไปตรวจคัดกรอง หากมีอาการมะเร็งเต้านม จะได้รับการรักษาที่เร็ว ทันท่วงที โดยที่โรคไม่ลุกลามไปเสียก่อน
🔎 การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม
👩‍🦰 โดยทั่วไปเริ่มต้นที่อายุ 40 ปี แนะนำ การตรวจโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และตรวจแมมโมแกรม ปีเว้นปี
แต่หากคุณมีคนครอบครัวมีประวัติเป็นมะเร็งเต้านม หรือมะเร็งรังไข่ คุณหมอจะแนะนำให้ตรวจตอนอายุ 25 ปี ด้วยการทำเอ็มอาร์ไอ (MRI) เนื่องจากเนื้อเต้านมยังแน่นอยู่
🔎 การวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านม
🧐 หากพบความผิดปกติ มีอาการที่สงสัยว่าจะเป็นมะเร็งเต้านม เช่น คลำได้ก้อน หัวนมมีของเหลวไหล หรือเป็นสะเก็ดมีบาดแผล แพทย์จะทำการตรวจต่อเพื่อวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่?
👧 หากอายุน้อยกว่า 30 และไม่ได้มีอาการที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นมะเร็งเต้านม แพทย์จะแนะนำให้ตรวจอัลตราซาวน์เต้านมเบื้องต้น แต่หากแพทย์วินิจฉัยว่ามีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งเต้านมสูง แพทย์จะต้องวินิจฉัยจากการตัดชิ้นเนื้อที่ก้อนมาตรวจร่วมด้วย
หากวินิจฉัยโดยแพทย์จนแน่ใจแล้วว่าเป็นมะเร็งเต้านม ขั้นตอนต่อไปคุณหมอก็พิจารณาระดับอาการ เพื่อที่จะเลือกแนวทางการรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ซึ่งถ้ารู้เร็ว อาการยังไม่ลุกลาม ก็จะสามารถรักษาให้หายได้ ไม่กลับมาป่วยซ้ำอีก
👩‍🦰 สำหรับใครที่เป็นมะเร็งเต้านม ต้องการปรึกษาหมอ หรือกังวลใจ มีความเสี่ยงมะเร็งเต้านม ก็สามารถรับคำปรึกษาจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ หมอดี
✨พิเศษ✨ ตรวจคัดกรอง หรือปรึกษาแพทย์ด้านมะเร็งเต้านม ฟรี ❗ผ่านแอปฯ หมอดี ตั้งแต่ วันนี้ – 30 กันยายน 65 เพียงทำตาม 4 ขั้นตอนง่าย ๆ
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. กดแถบค้นหา ในหน้าแรกของแอปฯ แล้วเลือกคลินิกศูนย์มะเร็งเต้านม (MyBreastDoc) แล้วเลือกแพทย์ที่ต้องการปรึกษา
3. ทำนัดหมายปรึกษาแพทย์ผ่านแอปฯ โดยเลือกวันและเวลา เลือกวิธีการวิดีโอคอล โทรคุย หรือแชต แล้วกรอกโค้ด “ BREAST ” ในขั้นตอนชำระเงิน เพื่อใช้บริการได้ฟรี
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
💬 สอบถามเพิ่มเติม Line OA: @mordeeapp
ปรึกษาแพทย์ด้านมะเร็งเต้านม ผ่าน “แอปฯ หมอดี” ดีอย่างไร ❓
✅ พบแพทย์เฉพาะทางได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องไป รพ. ไม่ต้องเดินทาง
✅ ทำนัดคุยกับแพทย์ผ่านแอปฯ ได้ ในวันและเวลาที่สะดวก
✅ ช่วยคัดกรองเบื้องต้น วินิจฉัยความเสี่ยงได้รวดเร็ว
✅ ติดตามอาการผู้ป่วยมะเร็งเต้านมได้ต่อเนื่อง ทันเวลา ป้องกันโรคลุกลาม
✅ มีบริการจัดส่งยาให้ถึงบ้าน หากแพทย์พิจารณาว่าต้องรับยา
#MorDee #หมอดี #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#พบหมอ #หาหมอออนไลน์ #BreastCancer
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ซีอีโอบริษัทหลักล้านล้านบาท ลาออกเพราะอยากกลับบ้านไปนั่งเปื่อยริมทะเล นายแอนดรูว์ ฟอร์มิกา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทด้านการลงทุน จูปิเตอร์ ฟันด์ แมเนจเมนต์ ที่มีมูลค่า 68,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 2 ล้านล้านบาท) ตัดสินใจลาออกจากบริษัทแห่งนี้ ที่มีฐานดำเนินงานในกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร เพื่อกลับไปนั่งริมชายหาดที่บ้านเกิดในประเทศออสเตรเลีย
  SC Asset สวนกระแสเศรษฐกิจ บ้านและคอนโดเปิดใหม่ขายดี กวาดยอดขายแล้ว 2,700 ลบ. หนุนยอดขายรวมเกือบ 6 เดือน 11,500 ล้านบาท มั่นใจสร้างยอดขายรวมทั้งปีทะลุเป้า 22,000 ลบ. นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสนับสนุนองค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า
  การเปลี่ยนโควต้า ACL (เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ได้บทสรุปออกมาแล้ว ว่าทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะโดนยึดสิทธิ์ไปแข่งเพลย์ออฟ เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร และมันเป็นการตัดสินใจที่ดีหรือไม่ เราจะไปลำดับเรื่องราวกันตั้งแต่แรก ก่อนอื่น ต้องอธิบายว่า โควต้า ACL ที่ทุกสโมสรในไทยลีกเข้าใจร่วมกัน คือ
  ปูติน ผู้ปลดแอก นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย
  ดูทั้งหมด