ปักกิ่งเจอคลัสเตอร์ระบาดใหม่ จากผับแห่งเดียว ติดเชื้อ 228 ราย หลังผ่อนปรนมาตรการเข้มเพียง 2 วัน จนทางการปักกิ่ง สั่งปิดผับบาร์สถานบันเทิงอีกครั้ง
3
หลังจากวันที่ 6 มิถุนายน 2565 กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ผ่อนปรนมาตรการเข้มงวดในการป้องกันโควิด-19 อนุญาตให้ผับบาร์ ร้านอาหารต่างๆเปิดบริการให้คนเข้าร้าน นั่งรับประทานอาหาร ใช้บริการภายในร้านได้ตามปกติ เพียง 2 วัน
ก็มีเหตุคลัสเตอร์ระบาดโควิด-19 ที่สร้างความกังวลให้กับทางการจีนและชาวปักกิ่ง รวมถึงชาวจีนทั้งประเทศอีกครั้งหนึ่ง เมื่อเกิดเหตุคลัสเตอร์การระบาดในผับ พบผู้ป่วยเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565
1
โดยเกิดที่ผับดังในย่านซานหลี่ถุน เขตเฉาหยาง ย่านกินดื่มชื่อดังของปักกิ่ง เพียงผับเดียว ตั้งแต่มีเริ่มพบเคสเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน จนถึงล่าสุด มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 228 ราย และเริ่มกระจายไปใน 15 เขตและพื้นที่ต่างๆของปักกิ่ง
2
ข้อมูล ณ 13 มิถุนายน 2565
ในจำนวน 228 ราย 4 ราย เป็นพนักงานของผับ 180 ราย เป็นลูกค้าที่ไปใช้บริการ และ 44 ราย ไม่ได้ไปใช้บริการและไม่ใช่พนักงานที่ทำงานที่นั่น แต่เกี่ยวข้องกับบุคคลในสองกลุ่มดังกล่าว โดยคาดว่ามีผู้ที่ต้องเฝ้าระวังจากคลัสเตอร์นี้ เกิน 8,000 คนแล้ว
4
โดยสื่อกระบอกเสียงทางการจีนอย่าง Global Times ได้รายงานว่า คลัสเตอร์ของผับดังกล่าว เป็นอีกคลัสเตอร์การระบาดโควิด-19 ที่คาดว่าจะสถานการณ์แย่กว่าเมื่อครั้งเกิดคลัสเตอร์ตลาดค้าส่งอาหารสด "ซินฟาตี้ (Xinfadi)” กรุงปักกิ่ง เมื่อมิถุนายน 2563 หรือเมื่อสองปีที่แล้ว
1
เมื่อเกิดคลัสเตอร์ในผับ ทางกรุงปักกิ่งจึงสั่งปิดผับบาร์ทันที ไม่ใช่แค่บาร์ที่พบเคส แต่รวมทั้งบาร์อื่นๆในย่านที่มีปัญหา รวมถึงย่านที่เป็นย่านท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่มีความเสี่ยงจะเกิดเคสตามรอย และได้ระดมตรวจโควิด-19 ขนานใหญ่ทันที เป็นไปตามมาตรการโควิดเป็นศูนย์แบบไดนามิก (Dynamic Zero-covid) ที่ทางจีนยังคงยึดตามมาตรการนี้
5
นอกจากนี้ทางปักกิ่ง ยังสั่งระงับกิจกรรมที่มองว่าจะเกิดความเสี่ยงเนื่องจากมีการรวมคนจำนวนมาก อย่างเช่น วันนี้ 13 มิถุนายน ทางปักกิ่งสั่งงดการจัดการแข่งขันกีฬาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สืบเนื่องจากคลัสเตอร์ระบาดจากผับที่เล่าไปข้างต้น
อ้ายจงเล่าเรื่องจาก
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #ปักกิ่ง
12K รับชม
  supa
  ไม่ไปไหนซักทีจีน แบบนี้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ดูแลหน้าอกหลังศัลยกรม #ไม่ดี มีแต่ปัญหา พูดถึง ❥เรื่องการศัลยกรรมเสริมหน้าอก เพื่อแก้ไขปัญหา ❌อกไข่ดาว ❌ใส่เสื้อไม่สวย ❌ไม่มั่นใจ เลยต้องใช้วิธีนี้ เพื่อมาเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง . แต่เมื่อเสริมหน้าอกเรียบร้อยแล้ว ต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดีมากๆ เพราะถ้าดูแลไม่ดี เตรียมพบกับปัญหาเหล่านี้ได้เลย ที่จะตามมาในไม่ช้าได้เลย . #หน้าอกแตกลาย เกิดจากการเสริมซิลิโคนที่หน้าอกใหญ่เกินไป เพราะผิวหนังขยายให้เข้ากับหน้าอกที่เสริมเข้าไป แต่บางคนเสริมใหญ่เกิน ผิวหนังที่หน้าอกขยายตัวไม่ทัน ขนาดหน้าอกที่เสริมเข้าไป จนเกิดรอยแตกขึ้นมา . #น้ำเหลืองคั่ง อาจเกิดได้หลังเสริมหน้าอก ถ้าน้ำเหลืองมีน้อย ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร เราะร่างกายจะดูดซึมเข้าสู่ กระแสเลือดได้เอง แต่ถ้าน้ำเหลืองมีมาก ต้องไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์เจาะดูดน้ำเหลืองที่คั่งออก . #เลือดคั่ง เป็นภาวะที่มีเลือดออกมากในโพรงช่องหน้าอก เลือดที่ออกมาจากเส้นเลือด จะคั่งในช่องว่างที่เราเปิดไว้ เพื่อใส่ถุงเต้านม ถ้าแผลปิดได้สนิท จะมีแรงกดให้เลือดหยุดไหลได้เอง ก้อนเลือดจะทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ เขียว ช้ำและปวดมาก . #หน้าอกห่างหรือชิดเกินไป เกิดจากการที่พยายามทำให้เต้านมชิดกันมากๆ โดยการเซาะโพรงด้านในมากเกินไป บริเวณตรงกลางเนื้อให้ร่องดูลึกขึ้น หน้าอกติดกันมักพบในผู้หญิงที่มีรูปร่างผอม เพราะ มีเนินเนื้อและไขมันตรงร่องหน้าอกน้อย . #ถุงซิลิโคนเคลื่อน ถุงซิลิโคนเลื่อนลงต่ำมาก ทำให้หัวนมอยู่สูงเกินไป เมื่อเทียบกับสัดส่วนของเต้านม ถ้าถุงอยู่ต่ำในระยะแรก มักเกิดในระหว่างผ่าตัด มีการเปิดช่องว่างต่ำเกินไป แต่ถ้าการเคลื่อนเกิดหลังผ่าตัดระยะหลังมัก เกิดจากน้ำหนักของถุงเต้านมถ่วงลงล่าง . #พังผืดรัดซิลิโคน ปกติเวลาเราใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย ร่างกายเราจะสร้างพังผืดมาหุ้มโดยอัตโนมัติทุกคน โดยทั่วไปจะมีลักษณะบางๆ เหมือนฟิล์มหุ้มอาหาร ซึ่งพังผืดที่เกิดขึ้นนี้ จะมีการหนาตัวขึ้น ในระดับที่หนาและเหนียวเหมือนถุงหนังเลย และอาจถึงขั้นแข็งเหมือนหินก็เป็นได้ . ฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะดูแลคุณ หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกโดยเฉพาะค่ะ
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   ดูทั้งหมด