มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปวดหลัง...สัญญาณบอก(หลายๆ)โรคที่ไม่ควรมองข้าม!!
ปวดหลัง คุณอาจคิดว่าเป็นแป๊บเดียวเดี๋ยวก็หาย หลายคนเลือกที่จะปล่อยไว้ คิดว่ากินยาเดี๋ยวก็ดีขึ้น ไปนวดเดี๋ยวก็หาย แต่จริงๆ แล้วการปวดหลังเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคที่ร้ายแรง เช่น โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท โรคกระดูกสันหลังส่วนคอเสื่อมได้
📋 ปวดหลังตรงไหน บอกโรคอะไรได้บ้าง ?
#ปวดหลังส่วนบน (คอ)
👉 ปวดเรื้อรังบริเวณคอบ่าไหล่ ชาร้าวไปแขน อาจมีอาการอ่อนแรงแขนและมือร่วมด้วย
⚠ เป็นสัญญาณอันตราย เสี่ยงเป็นโรคกระดูกสันหลังส่วนคอเสื่อมทับเส้นประสาท
#ปวดหลังส่วนล่าง
👉ปวดหลังส่วนล่างเมื่อนั่งนานๆ อาจมีอาการปวดชาร้าวลงขา  หรืออ่อนแรงขาร่วมด้วยได้ 
⚠ เป็นสัญญาณอันตราย เสี่ยงเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท
👉 ปวดหลังส่วนล่าง มักเป็นตอนตื่นนอนตอนเช้า ขยับแล้วดีขึ้นบ้าง 
⚠ เป็นสัญญาณอันตราย เสี่ยงเป็นโรคความเสื่อมข้อติดกระดูกสันหลัง
👉 ปวดหลังส่วนล่างชาร้าวลงขา มักเป็นขณะยืนเดิน 
⚠ เป็นสัญญาณอันตราย เสี่ยงเป็นโรคช่องกระดูกสันหลังตีบ
หากมีอาการปวดหลังเรื้อรัง ปวดตรงจุดเดิมซ้ำๆ ไม่ควรนิ่งนอนใจ อาจเป็นสัญญาณเตือนบ่งบอกความผิดปกติของร่างกายหรือโรคต่างๆ ได้ ถ้าไม่ชัวร์ มาปรึกษาแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ ผ่านแอปฯ หมอดี ดีกว่า เพื่อให้แพทย์ช่วยวินิจฉัย และรักษาอย่างถูกต้อง
(ข้อมูลจาก: พญ.อาภารัตน์ สุริยวงศ์พงศา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านออฟฟิศซินโดรม ประจำแอปฯ หมอดี)
👩‍⚕ ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านออฟฟิศซินโดรม ได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ MorDee (หมอดี) พร้อมมีบริการส่งยาถึงบ้าน
📲 ดาวน์โหลดแอปฯ หมอดี คลิก >> https://mordee.app.link/mordee
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#หมอดี #MorDee #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#ปวดหลัง #ปวดคอบ่าไหล่ #หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท #ออฟฟิศซินโดรม #OfficeSyndrome
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  <อัปเดต> รัฐบาลสหรัฐฯ ติดต่อ Google และ Apple ให้ลบ TikTok ออกจาก App Store เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคุณ Brendan Carr หนึ่งคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ (FCC) ได้เขียนจดหมายถึง Google และ Apple เพื่อขอให้ถอดแอปพลิเคชัน TikTok ออกจาก App Store
  📣 จับตาตลาดคริปโต! 3AC ผิดนัดชำระหนี้กับ Voyager Digital มูลค่ารวมกว่า 600 ล้านดอลล่าร์หรือราว 2.3 หมื่นล้านบาท Voyager Digital Platform แจ้งว่า Three Arrows Capital (3AC) ผิดนัดชำระเงินกู้ 15,250 BTC และ 350 ล้าน USDC รวมมูลค่ากว่า 660 ล้านดอลลาร์หรือ 2.3 หมื่นล้านบาท ส่งผลให้หุ้น Voyager ลดฮวบลง -95% จากระดับ All Time High
  #ข่าวคนไทยในญี่ปุ่น 🇹🇭 สามีภรรยาคู่หนึ่งอาศัยอยู่ จ. อิบารากิ ถูกจับในข้อหา "ปล่อยเงินกู้ แบบ Loan Shark" ซึ่งให้ยืมเงินสดโดยมีดอกเบี้ยเกินที่กฎหมายกำหนดโดยไม่ได้จดทะเบียนกับทางจังหวัด 🇹🇭 ผู้ถูกจับกุมในข้อหา "ละเมิดพระราชบัญญัติธุรกิจการให้ยืมเงินและกฎหมายการลงทุน" เป็นผู้ว่างงาน สัญชาติไทย นางวันวิสา โยชิดะ วัย 37 ปี และนาย ยุอิจิ โยชิดะ วัย 61 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองอินาชิกิ จ. อิบารากิ . 🇹🇭 ทั้ง 2 ถูกสงสัยว่าให้ยืมเงินสดให้คนไทย 2 คนและมีอัตราดอกเบี้ย 1.3%-1.6% ซึ่งเกินกฎหมายกำหนดที่ 0.3% เท่านั้น โดยไม่ได้ลงทะเบียนกับจังหวัด
  เศรษฐกิจโลกกับคนป่วยทั้งสาม Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ลองจินตนาการภาพผู้ป่วย 3 ราย นี้ แล้วคิดตามกันดูนะครับว่าแต่ละรายเหมือนใคร ผู้ป่วยรายแรก ดูภายนอกสุขภาพแข็งแรง กล้ามเป็นมัดๆ อัดสเตียรอยด์มาเต็มที่ มาพบแพทย์ตรวจสุขภาพ คุณหมอแจ้งว่าค่าตับค่าไตค่าเลือดทุกอย่างดีหมด เสียเพียงอย่างเดียวความดันสูงปรี๊ด ความดันนี่ถ้าสูงนิดหน่อยแปลว่าเลือดลมสูบฉีด แต่ถ้าสูงทะลุเพดานนี่น่ากลัวมากครับ
  ดูทั้งหมด