ขนาดขึ้นรถประจำทาง คุณต้องมีเป้าหมายเลยว่าจะขึ้นรถสายไหน เพื่อให้ไปถึงจุดหมายนั้น
"ชีวิต" เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่และเป็นเรื่องแห่งความภูมิภาค ก็จำเป็นต้องมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาให้ตัวเองเจริญเติบโตขึ้นทุกวัน //ลองคิดดูง่ายๆว่าถ้าคุณเป็นหลายบทบาทให้เวลาเดียวกันทั้งพ่อ (ผู้นำครอบครัว) ลูก หัวหน้าแผนก แม้กระทั้งจิตวิญญาณของตัวคุณเอง ถ้าชีวิตไร้เป้าหมายก็จะส่งผลเสียต่อผู้ที่คุณต้องดูแลตามไปด้วย ปล.ถ้าแรงเกินไป ขออภัยด้วยนะคะ =)
โดยส่วนตัวแล้วถ้าจะให้แชร์ว่าการค้นหาเป้าหมายทำได้อย่างไร? ก็ขอยกตัวอย่างจากคำคมของมาร์ค Mark Twain นักประพันธ์อมตะระดับโลกที่กล่าวว่า วันสำคัญที่สุดในชีวิตมีด้วยกันทั้งหมด 2 วันคือ "วันเกิดของคุณ" และ "วันที่คุณรู้ว่าคุณเกิดมาเพื่อทำสิ่งใด"
ถ้าวันนี้คุณอยากไม่ทราบว่าคุณเกิดมาเพื่อทำสิ่งใด การค้นพบเป้าหมายก็จะอ่อนกำลังลงค่ะ
ลองอ่านคอนเทนต์นี้ดูนะคะ
4ถูกใจ
1แชร์
233รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   " แฮททริกของฮ็อตช็อต " เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาลันด์ โดนแซวว่าฟอร์มแผ่วไปหรือเปล่า ในทุกครั้งที่เขายิงไม่ได้สักนัดหรือสองนัด
   10 เทรนด์เทคโนโลยี ปี 2023 จาก Gartner Gartner ได้รวบรวม 10 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองประจำปี 2023 ที่จะช่วยให้สามารถประเมินและวิเคราะห์ทิศทางหรือแนวโน้มต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในปีหน้า
   WorkVenture เผยผลโหวต 50 องค์กร ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ปี 2023 แล้วแต่ละองค์กร มีสวัสดิการอะไรบ้าง ?
   WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
   ดูทั้งหมด