มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้จักโรค #แพนิค 😱 #วิตกกังวล แบบไหน ที่ควรรีบปรึกษาแพทย์
“ความเครียด” คือเรื่องที่คนส่วนใหญ่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน ในยุคที่ต้องแข่งขันและเต็มไปด้วยความเร่งรีบ จึงก่อให้เกิดโรคที่เกิดจากความเครียดสะสมอย่าง “โรคแพนิค (Panic Disorder)” 😕 ซึ่งเป็นภาวะที่ร่างกายตื่นตระหนกต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยไม่มีสาเหตุ อาจเรียกว่า #โรคตื่นตระหนกก็ได้ 😱 ผู้ป่วยที่มีอาการแพนิค (Panic Attacks) จะไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ หรือแม้กระทั่งไม่รู้ตัวว่าตนเองอยู่ในภาวะดังกล่าว
นอกจากนี้ ในกรณีที่เคยประสบเหตุการณ์ที่ทำร้ายจิตใจ จนทำให้เกิดอารมณ์ด้านลบอย่างรุนแรง ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการวิตกกังวลมากเกินไป หรืออาจถึงขั้นเป็นโรคแพนิคได้เช่นกัน ในบางรายอาจถึงขั้นที่ว่าควบคุมสติตัวเองไม่ได้เลยก็มี
👩‍⚕ เพราะห่วงใย วันนี้แอปฯ หมอดี เลยขอเอาสาระน่ารู้ดีๆ จาก พญ.กัญญาภัค ศรีเจริญธรรม จิตแพทย์ประจำแอปฯ หมอดี เกี่ยวกับโรคแพนิค มาฝาก โรคนี้มีสาเหตุจากอะไร? ควรปรับพฤติกรรม หรือรับยาเพื่อบรรเทาอาการอย่างไร ?
👉 เลื่อนอ่านรายละเอียดในแต่ละรูปได้เลยค่ะ
🩺 แอปฯ หมอดี ขอเป็นส่วนหนึ่งที่พร้อมดูแลคุณอย่างเข้าใจ หากมีอาการเสี่ยงต่อโรคแพนิค วิตกกังวลบ่อยๆ จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน สามารถรับคำปรึกษาจากจิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือนักจิตบำบัด ได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ หมอดี และหากต้องรับยา ก็มีบริการจัดส่งยาให้ถึงบ้าน
📲 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการใช้งานแอปฯ หมอดี ง่ายๆ
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ พิมพ์ชื่อแผนก “สุขภาพใจ” หรือ “จิตเวช” ในแถบค้นหา (กรุณาเลือกแผนกจิตเวช หากมีประกันที่คุ้มครองการรักษาด้านจิตเวช และต้องการเคลมประกันผ่านแอปฯ)
3. เลือกแพทย์ที่ต้องการปรึกษา แล้วทำนัดหมายโดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ สามารถเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี) (หากต้องการเคลมประกัน ต้องเลือกการปรึกษาแบบวิดีโอคอล เท่านั้น)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#หมอดี #MorDee #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#โรควิตกกังวล #Panic #PanicDisorder #ความเครียด #จิตบำบัด #จิตเวช
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วิชารักษาคนเก่ง เมื่อตอนผมทำงานใหม่ๆ อดีตนายกอานันท์ ปันยารชุน เป็นบุคคลที่โดดเด่น มีความเก่งกล้าสามารถ ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด เคยทำงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตอนที่คุณอานันท์ไปรับตำแหน่งให้บริษัทสหยูเนี่ยนในสมัยนั้นก็เป็นที่ฮือฮาว่าสหยูเนี่ยนโชคดีที่ได้คนอย่างนายกอานันท์ไปทำงาน
  จุดเริ่มต้นของลิปสติก เครื่องสำอางติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้! [EP.1] รู้หรือไม่ว่าไอเท็มยอดฮิตติดกระเป๋าของสาวๆ อย่างลิปสติกนี้มีประวัติยาวนานย้อนไปตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีที่แล้ว ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์มากมายอีกด้วย
  ยังไม่ทันออกรถ EV สถานีชาร์จฟรี ก็ไปซะแล้ว ล่าสุด OR ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เผยราคาค่าบริการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ให้บริการแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ามานานหลายเดือน
  เศรษฐกิจโลกกับคนป่วยทั้งสาม Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ลองจินตนาการภาพผู้ป่วย 3 ราย นี้ แล้วคิดตามกันดูนะครับว่าแต่ละรายเหมือนใคร ผู้ป่วยรายแรก ดูภายนอกสุขภาพแข็งแรง กล้ามเป็นมัดๆ อัดสเตียรอยด์มาเต็มที่ มาพบแพทย์ตรวจสุขภาพ คุณหมอแจ้งว่าค่าตับค่าไตค่าเลือดทุกอย่างดีหมด เสียเพียงอย่างเดียวความดันสูงปรี๊ด ความดันนี่ถ้าสูงนิดหน่อยแปลว่าเลือดลมสูบฉีด แต่ถ้าสูงทะลุเพดานนี่น่ากลัวมากครับ
  ดูทั้งหมด